Lựa chọn keo dán gạch đá hay hồ dầu

Hiện nay, việc thi công công trình xây dựng đã trở nên thuận lợi hơn rất nhiều nhờ có sự hỗ trợ của các sản phẩm như: Keo dán gạch. Keo dán gạch ra đời đã khắc phục được một số nhược điểm của dầu hồ để lại. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều người chưa hiểu rõ về chức năng của dòng sản phẩm mới này và thắc mắc không biết nên chọn keo dán gạch đá hay hồ dầu để sử dụng. Bài viết dưới đây của tintucxaydung sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Keo dán gạch đá là gì?

Ngày xây dựng là một lĩnh vực thiết yếu trong cuộc sống. Và ngày càng có nhiều sản phẩm ra đời để phục vụ cho ngành này. Một trong số đó chính là keo dán gạch đá.

Keo dán gạch đá là hợp chất được kết hợp với các nguyên liệu như: Xi mặng trộn lẫn cùng cát thạch anh và có thêm các chất phụ gia như polyme.

Đặc điểm của keo dán gạch đá

– Nhờ các thành phần có trong keo và được cấu tạo đặc biệt nên keo dán gach đá có độ kết dính cực kỳ tốt. Tốt hơn rất nhiều các sản phẩm cùng tác dụng. Khi sử dụng keo dán để dán gạch có độ dính vô cùng chắc chắn nhờ độ ma sát lớn cùng độ bám dính cao, khả năng chống trượt hiệu quả.

– Sử dụng keo dán gạch sẽ giúp gia chủ tiết kiệm chi phí và không mất nhiều thời gian để thi công.

– Keo dán gạch có khả năng chống nước hiệu quả, độ bền cao và thích hợp với nhiều loại vật liệu khác nhau. Khi sử dụng loại keo này sẽ giảm thiểu tình trạng bong rộp sau quá trình sử dụng dài hạn.

– Keo dán gạch mang lại tính thẩm mỹ. Không xảy ra tình trạng co ngót.

Dầu hồ là gì?

Dầu hồ chính là hỗn hợp được sử dụng rộng rãi ở các công trình xây dựng. Dầu hồ là hỗn hợp được trộn từ xi măng, cát, nước. Hỗn hợp này có tác dụng thúc đẩy quá trình kết dính của xi măng khi gặp ẩm.

Đặc điểm của dầu hồ

– Dầu hồ có tác dụng liên kết gạch, đá lên bề mặt sàn nhà hoặc tường.

– Dầu hồ được tổng hòa từ các vật liệu xây dựng. Người thi công sẽ trộn tất cả vào với nhau.

– Dầu hồ có thời gian đóng rắn vô cùng nhanh. Dầu hồ chỉ phù hợp để thi công với gạch hút nước và bề mặt bê tông.

– Nếu sử dụng dầu hồ thi thời gian thi công sẽ rất dài. Khi dùng vật liệu này, tình trạng bong tróc hay phồng rộp thường xuyên có thể xảy ra.

– Dầu hồ chỉ đơn giản là sự liên kết bởi độ đính cơ học. Sở dĩ dầu hồ có được sự bám dính là nhờ vào các đường vân của gạch.

Gia chủ nên sử dụng keo dán gạch hay dầu hồ?

Keo dán gạch đá được sản xuất từ xi măng, cát, polyme, các thành phần phụ gia khác nên có độ bám dính rất tốt. Còn dầu hồ chỉ là sự kết hợp của xi măng và cát.

Khi nói về độ bám dính và sự chắc chắn thì keo dán gạch vượt trội hơn hẳn so với dầu hồ. Keo dán gạch có thành phần là polyme. Loại hợp chất này có tác dụng bám dính vô cùng bền bỉ. Sản phẩm này vừa có độ bám dính cơ học và có độ bám dính hóa học.

Thời gian thi công của keo dán gạch nhanh hơn rất nhiều so với dầu hồ. Trước đây, người thi công sẽ phải trải qua các công đoạn như: Trộn cát và xi măng với nước mới có thể tạo ra dầu hồ. Và sau đó sử dụng bàn trát để trát lên tường hoặc sàn nhà rồi sau đó mới bắt đầu lát gạch. Nói chung nó tốn rất nhiều thời gian.

Ngược lại, sử dụng keo dán gạch đá thì bạn chỉ cần đổ nước vào hộp keo và thực hiện theo hướng dẫn sử dụng.

Dầu hồ có thời gian đóng rắn nhanh. Tuy nhiên keo dán gạch đá thì ngược lại. Nếu bạn cảm thấy chưa ưng ý có thể sửa chữa trong khoảng từ 20 – 30 phút mà không cần lo lắng keo bị đóng rắn.

Trên đây là những ưu điểm vượt trội của keo dán gạch so với hồ dầu. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn đã biết nên lựa chọn keo dán gạch đá hay hồ dầu.

5/5 - (1 bình chọn)