Cách sơn nhà đẹp theo phong thủy đơn giản nhất

Trong phong thủy, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng, tác động đến con người và không gian xung quanh. Từ đó, giúp phát huy những điều thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi, mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống. Vậy nên, chọn màu sơn nhà được rất nhiều gia chủ quan tâm. Lựa chọn màu sơn nào để hợp phong thủy nhưng vẫn mang tính thẩm mỹ cho ngôi nhà ? Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm kiếm được cho ngôi nhà thân yêu của mình “tấm áo” ưng ý nhất.

Nguyên tắc chọn màu sơn nhà theo phong thủy đơn giản nhất

Khi lựa chọn màu sơn nhà theo phong thủy, chúng ta sẽ dựa trên nguyên tắc tương sinh – tương khắc với bản mệnh. Thế nhưng, thực tế để có được một ngôi nhà đẹp không chỉ cần 1 màu sơn mà ít nhất từ  2 – 3 màu sơn. Do đó, bạn có thể lựa chọn theo nguyên tắc cơ bản dưới đây:

Màu sơn phòng khách

Nên chọn màu tương sinh với mệnh của gia chủ. Màu đồ nội thất trang trí tương sinh với mệnh của các thành viên khác trong nhà.

Màu sơn phòng ngủ của con

Bạn nên chọn lọc theo trật tự nguyên tắc sau đây:

  • Hợp với bạn và con.
  • Hợp với con bạn.
  • Không tương khắc với bạn.

Màu sơn phòng bếp và phòng tắm

Ở 2 khu vực này, bạn có thể thoải mái lựa chọn tông màu mình yêu thích mà không cần để ý quá nhiều đến phong thủy – ngũ hành.

Màu sơn đẹp hợp với các mệnh

Mệnh Kim

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc, gia chủ mệnh Kim có thể sơn các màu mệnh thổ như màu vàng đất, nâu, vàng xám hoặc màu của bản mệnh như trắng, vàng, các màu sơn có ánh kim loại tạo “Lưỡng kim thành khí”. Bạn cũng có thể chọn màu của mệnh Thủy như xanh da trời, để sơn cho ngôi nhà. Tuyệt đối không chọn các màu đỏ, hồng, tím, xanh lá để sơn nhà.

Mệnh Mộc

Theo ngũ hành, gia chủ mệnh mộc có thể sơn các màu mệnh thủy là tốt nhất “Thủy sinh mộc – cây hút nước để sống”. Tiếp theo là màu của chính bản thân gia chủ với ý nghĩa “lưỡng mộc thành lâm”, cuối cùng là sơn màu mệnh hỏa. Tuyệt đối tránh sơn các màu thuộc về mệnh kim như vàng, trắng hay ánh kim.

Mệnh Thủy

Người mệnh thủy nên ưu tiên các màu sơn mệnh kim như trắng, vàng tươi, ánh kim bởi “kim sinh thủy – dùng xẻng cuốc để đào đất khơi thông dòng nước”. Thứ tự ưu tiên tiếp theo là màu của chính bản thân gia chủ như đen, xanh đen, trắng, xanh lục đậm. Và cuối cùng là màu mệnh mộc “thủy sinh mộc”. Các màu cần tránh: nâu, vàng đất, hồng, đỏ.

Mệnh Hỏa

Với ý nghĩa “Mộc sinh hỏa – dùng củi để nhóm lò”, màu sơn phù hợp nhất cho bạn là các màu hệ mộc như xanh lá, xanh lục, bạc, xanh lục hướng nâu. Tốt tiếp theo là màu của
chính bản thân gia chủ như đỏ, hồng, tím “lưỡng hỏa lâm quan”. Tốt tiếp theo nữa là sơn màu mệnh thổ. Tránh sử dụng các màu sơn tương khắc như xanh lam, đen, dễ gây trắc trở cho gia chủ.

Mệnh Thổ

“Dùng lửa để nung đất thành gạch” nên màu sơn lý tưởng cho người mệnh Thổ là màu hồng, tím. Tiếp theo là màu của chính bản thân gia chủ mệnh thổ với ý “lưỡng thổ lâm sơn” như vàng đất, nâu. Cuối cùng là màu mệnh kim: trắng, ghi sáng, vàng sáng. Tránh sử dụng các màu hệ mộc như xanh lá cây, không tốt cho cả tài chính lẫn sức khỏe của gia chủ.

Bạn thuộc mệnh nào ? Qua bài viết này đã lựa chọn được màu sơn phù hợp cho ngôi nhà thân yêu của mình rồi chứ. Đừng quên theo dõi các bài viết mới nhất trên tintucxaydung, để bỏ túi thêm nhiều kiến thức hữu ích trong cuộc sống.

5/5 - (1 bình chọn)