Các loại tấm ốp tường chống nóng phổ biến hiện nay

Mùa hè tại Việt Nam rất nóng, nhiệt độ có thể lên tới 38 độ C. Trong những năm gần đầy khí hậu ngày càng nóng lên và xu hướng nhiệt độ tăng cao. Để làm giảm bớt tình trạng oi nóng trong nhà, ngoài những thiết bị là mát như quạt hay điều hòa thì chúng ta có thể sử dụng tấm ốp tường chống nóng. Vậy có những loại tấm ốp tường chống nóng phổ biến nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tấm ốp tường chống nóng là gì?

Tấm ốp tường chống nóng chính là vật liệu có tính cách nhiệt. Tác dụng của tấm ốp tường này là giúp cho ngôi nhà, căn phòng của bạn không bị tác động bởi nhiệt độ bên ngoài. Tấm ốp này sẽ giúp giữ nguồn nhiệt trong nhà.

Dù thời tiết mùa hè nắng nóng hay mùa đông lạnh giá thì nhiệt độ đều được ngăn cách bởi tấm ốp cách nhiệt. Sử dụng tấm ốp này còn giúp giữ được không khí lạnh từ điều hòa trong thời gian dài. Nhờ đó mà bạn có thể tiết kiệm được điện năng và chi phí trả tiền điện.

Các loại tấm ốp tường chống nóng phổ biến

Tấm ốp PVC

Tấm ốp PVC là một trong những loại ốp tường chống nóng được người dân sử dụng rộng rãi. Cấu tạo của tấm ốp gồm 2 lớp PVC đế và nền, cùng với lớp họa tiết phía trên. Và lớp phủ ngoài cùng là 2 lớp trong suốt có tác dụng bảo vệ.

Có 2 loại ốp tường PVC đó là: PVC giả đá và PVC giả gỗ. Điểm mạnh của tấm ốp tường này là có khả năng cách nhiệt rất tốt. Không những thế, nó còn có mẫu mã đẹp mắt và giá cả phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.

Nhờ thiết kế giống với vân đá, vân gỗ tự nhiên nên tấm ốp PVC tạo cho người dùng cảm giác mát mẻ, thư giãn mà không kém phần sang trọng. Nó cũng có thể như là một vật trang trí, góp phần làm đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Tấm ốp gỗ nhựa

Gỗ nhựa cũng là tấm ốp tường chống nóng thông dụng. Cấu tạo của gỗ nhựa có 2 thành phần chính là nhựa dẻo tổng hợp và bột gỗ tự nhiên. Chính vì thế mà loại nguyên liệu này rất thân thiện với môi trường.

Tác dụng chính của tấm ốp gỗ nhựa là cách nhiệt, chống nóng thì nó còn có tác dụng chống ẩm rất tốt. Gia chủ nên thi công ở bề mặt bên ngoài của tường nhà. Bởi đây là nơi tiếp xúc trực tiếp, liên tục với mọi yếu tố thời tiết như: Nắng, mưa, gió, bão,…

Nếu sử dụng gỗ nhựa bạn sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích như: Làm giảm nhiệt cho ngôi nhà của bạn. Quan trọng hơn nó còn góp phần bảo vệ ngôi nhà và làm đẹp cho không gian sống của bạn.

Tấm panel cách nhiệt

Tấm panel cách nhiệt được sản xuất trên dây chuyền công nghiệp. Tác dụng của nó là chống nóng cực tốt. Cấu tạo của tấm panel cách nhiệt là 2 lớp tên bao phủ bên ngoài. Bên trong có chứa các bông thủy tinh có phần lõi là EPS hay PU.

Bên cạnh khả năng cách nhiệt tốt thì panel cách nhiệt còn có thể cách ẩm và chống ồn hiệu quả. Những ngôi nhà có lắp điều hòa thường sử dụng luôn tấm panel cách nhiệt bởi nó có giúp hạn chế sự thoát hơi lạnh ra bên ngoài.

Tuy hình thức của tấm panel cách nhiệt không bằng các tấm ốp tường ở trên. Tuy nhiên, khi nói về khả năng chống nóng thì không có sản phẩm ốp tường nào sánh kịp.

Tấm xốp dán tường

Tấm xốp dán tường rất mỏng nhưng nó được cấu tạo từ rất nhiều lớp như: Lớp PE bề mặt, lớp cách nhiệt, lớp xốp cách nhiệt, lớp keo dính, lớp giấy.

Ưu điểm của tấm xốp dán tường là cách nhiệt khá tốt. Thi công dễ dàng và tốn ít thời gian. Khả năng che khuyết điểm trên bề mặt rất tốt. Giá cả của sản phẩm này khá rẻ. Tuy nhiên, thời gian của nó không dài, chỉ sử dụng tốt trong thời gian 3 năm.

Trên đây là các loại ốp tường chống nóng được nhiều người sử dụng. Bạn hãy lựa chọn sản phẩm có tính ứng dụng cao và phù hợp với túi tiền của mình.

5/5 - (1 bình chọn)