Tuổi thọ của trần thạch cao là bao lâu?

Trần thạch cao là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong cách công trình xây dựng. Ưu điểm của nó đó chính là có tính thẩm mỹ cao. Chính vì vậy, rất nhiều gia chủ lựa chọn trần thạch cao để làm đẹp cho công trình của mình. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có không ít sản phẩm trần giả. Điều đó khiến cho người tiêu dùng hết sức lo ngại. Thấu hiểu được điều đó, tintucxaydung sẽ chia sẻ cho bạn thông tin về tuổi thọ của trần thạch cao để bạn hiểu hơn về sản phẩm này.

Địa chỉ thi công thạch cao uy tín tại Bình Dương

Tuổi thọ của trần thạch cao là bao lâu?

Trần thạch cao gồm hệ khung xương và những tấm thạch cao, sơn bả được liên kết với nhau để tạo thành một kết cấu vững chắc trên mái nhà. Chính nhờ kết cấu đó cùng với môi trường nhiệt độ dưới 50 độ C và độ ẩm dưới 90% thì trần thạch cao có giá trị sử dụng trong thời gian dài.

Tuy nhiên, độ bền của trần còn bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố như: Kiến trúc nhà, quy tình thi công, tay nghề của thợ,… Nếu các yếu tố đó đều đảm bảo an toàn và không có vấn đề phát sinh thì tuổi thọ của trần sẽ rất cao. Tuy nhiên, nếu một trong những yếu tố đó xảy ra vấn đề thì trần thạch cao sẽ bị ảnh hưởng không hề nhỏ. Trung bình trần thạch cao có tuổi thọ kéo dài từ 8 tới 15 năm.

Khả năng chịu lực của trần thạch cao tốt, có thể chịu tải trọng lên tới 400kg. Từ đó mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền của trần thạch cao. Nếu không xảy ra vấn đề gì có những loại trần thạch cao có độ bền lên tới 20 – 25 năm.

Tác dụng của trần thạch cao

Trần thạch cao được ứng dụng rộng rãi trong công trình công nghiệp và dân dụng, văn phòng. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn có nhiều tác dụng như:

– Trần thạch cao an toàn với sức khỏe của con người bởi nó không hề chứa các chất độc hại.

– Trần thạch cao có khả năng chống cháy, chịu nhiệt, cách âm, chống ẩm rất tốt,…

– Trần thạch cao đa dạng về mẫu mã và chủng loại giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn. Nó còn rất phong cách, có tính thẩm mỹ cao nên phù hợp với nhiều công trình kiến trúc.

– Ván thạch cao có khả năng chống cháy rất tốt.

– Ván thạch cao nhẹ nên có thể giúp giảm tải trọng cho kết cấu công trình. Góp phần giảm kích thước, hình dạng, cấu tạo trong kết cấu móng nhà, sàn, cột nhà,…

– Sản phẩm phù hợp với nhiều phong cách khác nhau nên tạo hình hay thiết kế cực kỳ linh hoạt.

– Thời gian thi công trần thạch cao vô cùng nhanh chóng giúp gia chủ tiết kiệm thời gian và chi phí thuê nhân công.

Cách làm tăng tuổi thọ của trần thạch cao

Muốn trần thạch cao gia tăng tuổi thọ thì bạn cần lưu ý một số điểm sau:

– Khi bắn đinh cần phải định vị khu vực và khoảng cách một cách chuẩn xác nhất;

– Khi tiến hành lắp đặt thanh treo và móc treo của khung xương cần hạn chế xảy ra hỏng hóc hay tác động mạnh lên trần.

Về mặt kỹ thuật cần chú ý:

– Khi bắn đinh lắp đặt theo thanh bulong phải thẳng góc với thanh treo.

– Điều chỉnh dộ dài của thanh bulong so với độ dài của trần để đảm bảo an toàn trong quá trình lắp ghép hay sử dụng.

– Siết chặt tán của thanh treo để không phải điều chỉnh trần nhà.

Hy vọng bài viết trên của tintucxaydung đã giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi tuổi thọ của trần thạch cao là bao lâu? Theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thông tin.

Đánh giá bài viết