/02/| Autocad | Tag:

Sketchup import là gì và những ưu điểm nổi bật

Sketchup import là 1 phần mềm thiết kế 3D vô cùng hữu ích cho kiến trúc sư, thiết kế đồ họa game,… Vậy Sketchup import là gì và nó có những ưu điểm nổi bật nào? Hãy cùng tìm hiểu trong nội dung dưới đây.

Sketchup là gì?

sketchup-import-la-gi

Sketchup là 1 phần mềm hỗ trợ thiết kế và xây dựng hình ảnh 3D qua các thao tác đơn giản bằng các icon. Nhanh gọn, dễ sử dụng là những tính năng mà phần mềm này mang lại cho người sử dụng. Chính vì thế, nó được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác như: kiến trúc sư, thiết kế đồ họa, tạo hình nhân vật game online, làm phim 3D,… cho cả những người chuyên nghiệp lẫn người mới sử dụng.

Hiện nay, bạn có thể sử dụng phần mềm này bằng cách tải miển phí trên Google hoặc tải bản chuyên nghiệp có mất phí. Khi sử dụng phần mềm này, bạn không những có thể thiết kế mà còn có thể tham khảo các thiết kế khác trong kho Google thông qua việc chia sẻ mô hình thiết kế của mình với người khác và ngược lại.

Những ưu điểm nổi bật của Sketchup

Sketchup là 1 phần mềm hỗ trợ thiết kế 3D được sử dụng rộng rãi do những ưu điểm nổi bật sau:

1. Phác họa nhanh chóng.

sketchup-import-la-gi-1

Sketchup giúp chúng ta phác họa ý tưởng 1 cách nhanh chóng, dễ dàng, điều này rất phù hợp với đối tượng là sinh viên hay nhân viên thiết kế không chuyên.

2. Layout trong Sketchup.

layout_trong_autocad_ket_hop_voi_sketchup

Giống như các phần mềm thiết kế 3D khác, sketchup cũng có thể kết xuất hò sơ thiết kế mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt khi sử dụng Layout trong phần mềm mày. Khi chuyển qua Layout bạn có thể phân chia tỷ lệ các mặt giống như khi chỉnh sửa model.

3. Thiết kế chinh xác.

Độ chính xác khi thiết kế các mặt với phần mềm Sketchup hoàn toàn tương tự so với các phần mềm thiết kế khác.

4. Kho thư viện khổng lồ.

thu-vien-sketchup

3D Warehouse là kh thư viện chứa các mẫu thiết kế từ người dùng trên khắp nơi trên thế giới mà Google đã tổng hợp tạo ra. Nhờ đó, bạn có thể chia sẻ thiết kế của mình cũng như tìm kiếm, tham khảo các thiết kế khác trên 3D Warehouse. Ứng dụng này sẽ giúp ích rất nhiều cho những bạn mới tập tành hoặc những khi bí ý tưởng.

5. Tính trực quan của Sketchup

Sketchup cho phép người dùng kết hợp sử dụng Google Earth để dán mẫu nhà thiết kế vào khu vực có lô đất đó để xem nó có phù hợp với cảnh qua ở đó hay không. Khi trình bày thiết kế, bạn có thể sử dụng walkthrough để đi vào chi tiết các không gian có trong thiết kế.

Có thể thấy rằng Sketchup là 1 phần mềm thiết kế 3D dễ dàng thao tác, dễ dàng sử dụng cho cả người chuyên nghiệp và người mới bắt đầu. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 phần mềm hỗ trợ cho việc thiết kế thì đừng bỏ qua phần mềm hữu ích này nhé.

Trên đây là 1 số thông tin về sketchup import là gì và những ưu điểm của phần mềm thiết kế này. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn đọc khi lựa chọn phần mềm hỗ trợ làm việc.

Đánh giá bài viết