/02/| Autocad | Tag:

Điểm danh các phần mềm thống kê thép tốt nhất

Ngày nay, để biết được đơn vị thi công đã sử dụng bao nhiêu thép và dùng những loại thép nào để thi công công trình chúng ta có thể dựa vào các phần mềm tính toán tiện ích. Nếu bạn đang muốn áp dụng biện pháp này, hãy tham khảo 5 phần mềm thống kê thép tốt nhất hiện nay ở dưới đây.

1. Phần Mềm KCS STK

phan-mem-thong-ke-thep-KCS-STK

Các kỹ sư xây dựng có thể thống kê số lượng và phân loại thép cần dùng 1 cách hiệu quả và nhanh chóng nhờ phần mềm thống kê thép KCS STK. Ngoài ra, phần mềm này còn có giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng, kho thư viện phong phú để người dùng có thể chỉnh sửa và tạo được bản thống kê nhanh chóng.

2. Phần Mềm Delta Tip

phan-mem-thong-ke-thep-delta-tip

Sử dụng phần mềm Delate Tip sẽ giúp các kỹ sư nhanh chóng thống kê được số thép sử dụng cho công trình đó. Phần mềm giúp người dùng có thể biết được công trình đã sử dụng những loại thép nào, tạo và cập nhật, chỉnh sửa bảng thống kê nhanh chóng và dễ dàng hơn. Phần mềm thống kê này ngày càng được hoàn thiện và phát triển giúp cho công việc trở nên hiệu quả và nhanh chóng hơn.

3. Phần Mềm CTK

phan-mem-CTK

Phần mềm CTK không những có thể giúp chúng ta thống kê số lượng thép mà còn có thể cho phép người dùng tùy chỉnh các thay đổi, sắp xếp lại vị trí các thanh thép trong bảng thống kê, các ghi chú ở trên thanh thép. Nếu bạn đang tìm hiểu về  các loại phần mềm này và muốn dùng thử trước khi quyết định thì không nên bỏ qua CTK.

4. Phần Mềm HCAD

phan-mem-HCAD

Nếu bạn là người trong ngành thiết kế, xây dựng thì chắc hẳn đã rất quen thuộc với phần mềm thống kê HCAD. Đây là công cụ giúp thống kê théo sử dụng với các hình dạng khác nhau, thay đổi kích thước dài ngắn của mối nối, xuất bảng thống kê sang file exel giúp cho công  việc hiệu quả, đơn giản hơn.

5. Phần Mềm KCS SFD

phan-mem-KCS-SFD

KSC SFD là phần mềm thống kê chốt lại danh sách của tintucxaydung trong bài viết này. Ngoài khả năng thống kê loại thép, số lượng thép thì các kỹ sư còn có có thể vẽ, thiết kế bản vẽ hoàn chỉnh thông qua: vẽ cột, mặt cắt cột, cắt sàn, vẽ kỹ hiệu của thép,…

Trên đây là 5 phần mềm thống kê thép đang được sử dụng rộng rãi hiện nay. Việc sử dụng các phần mềm này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian, công sức và theo dõi sát sao được tiến độ công trình. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm 1 phần mềm như vậy, hãy tham khảo những gợi ý nêu trên nhé.

Đánh giá bài viết