Mượn tuổi làm nhà – những điều không thể bỏ qua

Xây dựng nhà cửa là công việc rất quan trọng đối với một con người, nhất là theo phong tục của người Việt Nam. Khi xây nhà việc coi tuổi rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng tới may mắn, tài lộc cho giả chủ. Vậy nếu gia chủ không hợp tuổi làm nhà thì phải làm như thế nào? Bài viết dưới đây của tintucxaydung xin chia sẻ giải pháp mượn tuổi làm nhà. Tuy nhiên, khi mượn tuổi làm nhà cần chú ý điều gì? Đừng bỏ lỡ thông tin sau đây nhé.

Có nên mượn tuổi làm nhà không?

Trong phong thủy nếu muốn xây dựng nhà cửa thường sẽ lấy tuổi của người đàn ông, người trụ cột trong gia đình để làm việc đại sự. Lý do là theo thuyết âm dương ngũ hành và nguyên lý âm thuận tòng dương thì nó sẽ mang tới những điều thuận lợi và hưng vượng cho gia đình.

Ở thời đại hiện nay, việc mượn tuổi xây nhà là điều không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, phải biết cách mượn tuổi mới có thể mang đến điều tốt lành, tài lộc cho gia đình.

Trường hợp nên mượn tuổi làm nhà, xây nhà

Sau đây là một số trường hợp nên mượn tuổi làm nhà để bạn tham khảo:

– Tuổi kim lâu: Tuổi kim lâu khi xây nhà có thể gây ảnh hưởng tới con người và vật nuôi. Đây là tuổi xấu không nên làm những việc đại sự, trong đó có xây nhà.

– Hạn tam tai: Tam tai thường xảy ra trong 3 năm liên tiếp nên cần phải tránh.

– Hạn hoang ốc: Một số độ tuổi gặp hạn hoang ốc đó là: 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57.

Kinh nghiệm mượn tuổi xây nhà cần lưu ý

Xây nhà xem tuổi đàn ông

Theo phong tục truyền thống của người Việt Nam từ ngày xưa tới nay thì việc xây dựng nhà cửa cần phải thuận theo nguyên tắc âm thuận tòng dương trong phong thủy. Gia đình bạn cần phải dựa vào tuổi của người có tính dương cao nhất. và chắc chắn đó là người đàn ông. Nếu không hợp tuổi để xây nhà thì phải mượn tuổi.

Mượn tuổi nam giới lớn hơn gia chủ

Nếu gia chủ không hợp tuổi để xây nhà có thể mượn tuổi của những người thân quen. Theo kinh nghiệm mượn tuổi xây nhà trong phong thủy thì người được mượn tuổi cần phải là nam giới và người đó có tuổi lớn hơn tuổi của gia chủ thì điều đó lại càng thuận lợi. Tuy nhiên, không nên mượn những người đang vướng phải tang hoặc hạn tam tai.

Mượn tuổi người thân trong nội tộc, người thân thích

Theo các bậc lão thành thì nên nhờ những người thân thích trong nội tộc để mượn tuổi. Nhờ đó mà công việc động thổ sẽ trở nên thuận lợi hơn.

Những điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà

Việc mượn tuổi làm nhà cần phải kiêng kỵ một số điểm sau:

– Mượn tuổi xây nhà, không được mượn tuổi sửa nhà: Bạn cần chú ý chỉ khi xây nhà mới có thể mượn tuổi. Còn nếu sửa nhà thì không bởi trước đó đã có người động thổ.

– Người không có tang, không gặp hạn: Với những người hợp tuổi với gia chủ nhưng đang có tang hay vận hạn thì không nên mượn để động thổ.

– Không được cho 2 người mượn tuổi cùng một lúc

Thêm một điều kiêng kỵ mà gia chủ cần hết sức lưu ý đó là không mượn người đã cho mượn tuổi đã động thổ cho một ngôi nhà trước đó. Nếu ngôi nhà đó chưa xây dựng xong thì đây là một điều hết sức kiêng kỵ khi xây dựng nhà cửa. Bạn nên hỏi han cẩn thận trước khi mượn tuổi.

Hy vọng bài viết trên của tintucxaydung đã cung cấp thông tin hữu ích về việc mượn tuổi làm nhà. Nếu bạn đang sắp sửa xây dựng nhà cửa thì hãy lưu ý vấn đề này nhé.

5/5 - (1 bình chọn)