Mẹo phân biệt đá granite tự nhiên và đá granite nhuộm

Trong quá trình thi công công trình đã có rất nhiều gia chủ băn khoăn không biết nên lựa chọn loại gạch nào cho ngôi nhà của mình. Đá grantie là một sản phẩm được nhiều người ưa chuộng nhờ vẻ đẹp và sự sang trọng mà nó mang lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt đá granite tự nhiên và đá granite nhuộm. Thấu hiểu được điều đó, trong bài viết hôm nay của tintucxaydung sẽ chia sẻ cho bạn đọc một số mẹo phân biệt.

Tìm hiểu về đá granite tự nhiên

Đá granite còn có tên gọi khác là đá hoa cương. Đá này thuộc loại đá nóng chảy và được làm nguội rất chậm ở bên trong lớp vỏ của trái đất. Độ bền của đá hoa cương rất tốt nên được ứng dụng nhiều trong các công trình xây dựng.

Ưu điểm của đá hoa cương đó là:

– Đá có độ cứng chắc và độ bền rất cao.

– Khả năng chịu lực của đá rất tốt.

– Chưa dừng lại ở đó đá còn có thể chịu những tác động mạnh mà không xảy ra tình trạng nứt hay rạn. Và màu sắc của đá hoa cương cũng khá đa dạng. Đá có màu sắc tự nhiên, độ sáng của đá rất bóng, cực kỳ láng mịn.

– Đá có khả năng chống nhiệt và chống thấm rất tốt.

– Đá thường không bị trùng lặp về kiểu cách nên những gia chủ thích độc lạ hãy lựa chọn sản phẩm này.

Cách phân biệt đá granite tự nhiên và đá granite nhuộm

Hiện nay có 2 dòng đá granite tự nhiên và đá granite nhuộm. Vì đá granite có giá trị cao nên có nhiều người yêu thích sản phẩm này. Tuy nhiên, họ lại gặp phải vấn đề đó là không có khả năng chi trả. Chính vì vậy, dòng đá granite nhuộm, giả đá grantie tự nhiên để đáp ứng nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng.

Đặc điểm nhận biết đá granite nhuộm:

– Đá nhuộm không có màu sắc tự nhiên như đá granite tự nhiên. Phần bề mặt phía sau của đá nhuộm không có màu xám trắng mờ giống như đá granite tự nhiên.

– Và cạnh của đá nhộm khi đập vỡ sẽ có màu nhuộm thấm xuống trở thành một lớp màu đậm đà hơn so với màu đá tự nhiên.

Mẹo để phân biệt 2 loại đá này đó là sử dụng chìa khóa hoặc bất kì vật nhọn nào cào nhẹ vào bề mặt đá. Nếu đá granite nhuộm thì sẽ xuất hiện vết xước ở trên bề mặt đá. Còn đá granite tự nhiên sẽ không có vết xước đó.

Thêm một đặc điểm của đá tự nhiên khác đá nhuộm đó là mặt đá và thân đá nhuộm không được đều màu như đá tự nhiên.

Nhược điểm của đá granite nhuộm

Xét về tuổi thọ thì đá granite nhuộm tuổi thọ ngắn hơn so với đá tự nhiên. Theo thời gian bề mặt của đá nhuộm sẽ không còn sáng bóng nữa.

Và trải qua thời gian sử dụng thì đá nhuộm sẽ bị phai màu rất nhanh. Nghiêm trọng hơn nó còn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng. Nguyên nhân là đá nhuộm được nhuộm bởi hóa chất.

Khả năng chống chịu nhiệt và ẩm của đá granite nhuộm kém hơn so với đá tự nhiên. Chính vì vậy, phải hạn chế sử dụng đá nhuộm ở những nơi có mức nhiệt và độ ẩm cao.

Sau một thời gian dài sử dụng thì đá granite nhuộm thì khi bạn lau chùi hoặc đi lại màu nhuộm sẽ bám vào giẻ lau, tay , chân. Và chất nhuộm này rất độc nên nó có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, cần lưu ý trước khi mua đá granite nhuộm.

Bài viết trên của tintucxaydung.com đã chia sẻ cho bạn cách phân biệt đá granite tự nhiên và đá granite nhuộm. Hy vọng bạn có thể đọc kỹ bài viết và mua đúng sản phẩm mình mong muốn.

Đánh giá bài viết