Kỹ thuật sơn tường nhà cũ đơn giản và hiệu quả

Với những ngôi nhà đã lâu năm xây dựng thì việc sơn tường sẽ giúp ngôi nhà có thêm tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết kỹ thuật sơn tường nhà cũ đúng chuẩn. Bài viết dưới đây của tintucxaydung sẽ chia sẻ cho bạn kỹ thuật sơn tường nhà cũ đơn giản và hiệu quả. Tham khảo thông tin nhé.

Cách làm sạch lớp sơn cũ của tường nhà

Với những bức tường đã qua thời gian xây dựng dài sẽ xảy ra tình trạng phồng rộp, bong tróc thành từng mảng lớn nhỏ. Nếu muốn sơn tường nhà cũ thì gia chủ cần phải loại bỏ lớp sơn đã xuống cấp. Sau đây là cách làm sạch lớp sơn của tường nhà cũ:

Đầu tiên bạn cần sử dụng dẻ lau sạch và làm sạch mạng nhện, bụi bẩn ở trên tường. Người thi công có thể dùng vật sắc nhọn như bay, máy cạo hoặc chổi để làm lớp sơn bong ra một cách dễ dàng.

Kế tiếp hãy sử dụng lớp sơn lót để tạo chống thấm. Lớp màu sơn này nổi bật hơn và giúp tường của bạn đẹp hơn.

Hãy pha chế sơn lót bằng cách lót phía dưới lớp sơn màu. Cách này sẽ giúp cho tường có độ chắc chắn, giúp tạo màu và tăng tuổi thọ của sơn. Lớp sơn lót vô cùng quan trọng nên gia chủ không thể bỏ qua công đoạn này.

Nếu bạn là người trực tiếp thi công chứ không nhờ bên đơn vị thi công có kinh nghiệm thì hãy lăn sơn ở chỗ ít người thấy trước. Đây là vị trí bạn có thể tập lăn và nó không quá ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của cả ngôi nhà. Chú ý trong quá trình lăn sơn hãy thả lỏng tay và lăn đều để màu sơn được đều ở các vị trí.

Lưu ý: Trong trường hợp lớp sơn cũ không bị hư hỏng hay bị ảnh hưởng mà bạn muốn sơn màu khác thì bạn hoàn toàn có thể sơn đè lên lớp sơn cũ mà không cần phải làm vệ sinh. Điều này sẽ giúp cho thời gian thi công được giảm bớt.

Đối với tường quét vôi ve

Vôi ve không dễ làm sạch trước khi quét sơn giống như sơn. Chính vì vậy, trong thời gian cạo thì người thi công sẽ tốn khá nhiều thời gian và có thể tạo ra không ít vết lõm. Để cạo được lớp vôi cũ thì bạn cần thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Làm sạch bề mặt

Dù bạn sử dụng sơn tường hay vôi ve thì bước làm sạch tường không thể bỏ qua. Bước này sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc quan sát trong quá trình cạo vôi.

– Bước 2: Cạo và mài nhẵn

Mục đích của việc cạo lớp vôi ve cũ đó chính là tạo mặt nhẵn cho tường nhà. Khi bạn cạo hãy dùng những vật sắc nhọn như bay hay đá mài để mài đi lớp ve trên tường.

Hãy cạo thật sạch sẽ, đặc biệt là khu vực bổ rộp để giúp sơn không bị bong tróc thời gian sau. Với vị trí bị nổ rộp nhiều, bạn có thể trát lại khu vực đó để giảm bớt bột bả và giúp tường trở nên chắc chắn hơn.

– Bước 3: Làm nhẵn tường lõm

Gia chủ có thể sử dụng bột trét hay còn gọi là bả để làm nhẵn khu vực bị lõm.

– Bước 4: Sơn lót

Giống như những gì chúng tôi hướng dẫn ở phần sơn lót ở trên thì bạn cũng làm tương tự như vậy đối với sơn tường quét sơn.

– Bước 5: Sơn

Trong quá trình sơn hãy thực hiện sơn ở chỗ ít người thấy trước. Đây là vị trí bạn có thể tập lăn và nó không quá ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của cả ngôi nhà. Chú ý trong quá trình lăn sơn hãy thả lỏng tay và lăn đều để màu sơn được đều ở các vị trí.

Kỹ thuật sơn tường nhà cũ khá đơn giản mà đem lại hiệu quả lớn. Chính vì vậy bạn hãy tham khảo bài viết này của tintucxaydung để biết cách thực hiện nhé.

Đánh giá bài viết