Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn

Bàn làm việc trong văn phòng dành cho nhân viên và bàn làm việc được bố trí trong nhà ở đều có những tiêu chuẩn nhất định. Những thông số tiêu chuẩn này được đưa ra dựa trên sự nghiên cứu về thói quen sử dụng bàn làm việc của người Việt. Trong bài viết dưới đây của tintucxaydung sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về kích thước bàn làm việc.

Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn

Hiện nay, bàn làm việc được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau để đáp ứng nhu cầu làm việc của con người. Hãy tham khảo một số kích thước của bàn làm việc tiêu chuẩn sau đây:

Bàn chữ nhật

Bàn chữ nhật là kiểu bàn được sử dụng rất phổ biến từ trường học cho tới văn phòng, tới gia đình. Loại bàn này rất thích hợp để phục vụ cho các công việc văn phòng.

Kích thước tiêu chuẩn của bàn chữ nhật đó là:

+ Chiều dài tối thiểu: 80 cm

+ Chiều sâu khoảng: 60cm

+ Chiều cao tiêu chuẩn khoảng: 75cm

Kích thước được sử dụng phổ biến đó là:

60 x 100 x 75 cm(chiều dài x chiều rộng x chiều cao)

60 x 120 x 75cm (chiều rộng x chiều dài x chiều cao)

70 x 140 x 75cm

Bàn dạng chữ L

Với những văn phòng làm việc sang trọng và hiện đại, phòng có diện tích rộng thường lựa chọn bàn làm việc hình chữ L. Bàn làm việc hình chữ L chú trọng yếu tố thẩm mỹ và tính tiện ích rất cao.

Các kích thước của bàn làm việc dạng này đó là:

– Chiều dài tối thiểu: 1m4

– Chiều rộng tối đa: 1m8

– Chiều cao tương đương mặt bàn chữ nhật: 75cm

Các kích thước phổ biến đó là:

140 x 140 x 75cm (Chiều rộng x chiều dài x chiều cao)

140 x 150 x 75cm

160 x 160 x 75 cm

Bàn tích hợp tủ kệ sách

Loại bàn này phù hợp với cả những gia đình có diện tích nhỏ lẫn diện tích rộng. Có thể bố trí theo sở thích và không gian của ngôi nhà. Bàn có tích hợp với kệ sách tạo sự tiện lợi và giúp tiết kiệm không gian.

bàn gỗ làm việc tại nhà

– Chiều cao tối thiểu: 1m2

– Kích thước mặt bàn: 1m4

– Chiều sâu: 70cm

Một vài kích thước tiêu chuẩn đó là:

– Kích thước mặt bàn: 1m2 x 55cm

– Kích thước kệ sách: Kệ trên 1m2 x 18cm, kệ dưới 1m2 x 25cm

– Chiều cao mặt bàn: 75cm

– Tổng chiều cao: 1m4

Các tiêu chí chọn bàn làm việc

Bàn làm việc tiêu chuẩn cần phải đáp ứng những điều kiện sau:

– Công năng sử dụng: Một chiếc bàn làm việc phải phù hợp với người làm việc. Có thể đặt đồm đựng đồ dùng cần thiết và có nhiều tính năng hỗ trợ cho công việc;

– Độ linh hoạt: Mặt bàn không thể thay đổi kích thước. Chính vì vậy, chân bàn cần có sự linh hoạt. Có thể tháo rời và lắp lại dễ dàng để có thể dễ dàng vận chuyển khi cần;

– Đặc thù công việc của từng cá nhân: Mỗi người, mỗi công ty sẽ có đặc thù của từng ngành nghề khác nhau. Chình vì thế, kích thước của bàn cũng khác nhau. Một chiếc bàn của một nhân viên văn phòng bình thường sẽ có sự khác biệt so với bàn làm việc của kiến trúc sư, nhà thiết kế thời trang,…

– Giảm tải những hoạt động dư thừa: Một chiếc bàn làm việc cần phải đạt tới sự tiện lợi. Không cần quá khó khăn để lấy đồ, không cảm thấy khó chịu khi gầm bàn quá thấp,…

– Độ an toàn: Thiết kế bàn cần chú trọng đến sự an toàn của người sử dụng. Khi sản xuất nên hạn chế tối đa một số chi tiết để không gây tổn thương cho con người.

– Tính cảm quan: Bàn làm việc không chỉ dùng để làm việc mà nó còn phải có yếu tố thẩm mỹ, góp phần làm đẹp cho không gian làm việc.

Trên đây là những thông tin về kích thước bàn làm việc do tintucxaydung chia sẻ. Hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp với không gian làm việc của mình.

5/5 - (1 bình chọn)