Giường pallet là gì? Ưu và nhược điểm của giường pallet

Hiện nay trên thị trường đang có một trào lưu về việc sử dụng các mẫu giường pallet. Đối tượng sử dụng chủ yếu là giới trẻ. Những mẫu giường pallet này có thiết kế độc đáo, khác với kiểu giường thông thường. Chính vì vậy mà nó giúp cho các bạn trẻ thỏa sức sáng tạo để có một không gian riêng thoải mái. Vậy hãy theo dõi bài viết này của tintucxaydung để biết chi tiết hơn về những ưu nhược điểm của mẫu giường pallet này nhé.

Giường pallet là gì?

Giường pallet là gì? Giường pallet được đặt tên từ những tấm pallet có chất liệu bằng gỗ, những tấm pallet gỗ này thường được đóng để làm các tủ đựng hàng hoá, xe đẩy hay các thiết bị vận chuyển trong công nghiệp mà bạn thường thấy. 

Tuy nhiên trong những năm gần đây thì những kiến trúc sư đã đưa ra các phương án tái chế các miếng pallet gỗ này thành những kiểu giường độc đáo. Trong công nghiệp số lượng mà các miếng gỗ pallet bị thải ra là rất nhiều, do các doanh nghiệp thay đổi nhu cầu. Những miếng gỗ pallet này được sử dụng nhiều trong việc trang trí nội thất như làm bàn, làm giường, làm tủ,…Nhưng chúng vẫn được sử dụng nhiều để làm giường, 

Ưu và nhược điểm của giường pallet

Ưu điểm của giường pallet

– Giường pallet thân thiện với môi trường

Bạn có thể thấy rằng những sản phẩm làm từ gỗ rất thân thiện với môi trường, trong đó nội thất là phần sử dụng nhiều nhất. Những miếng gỗ pallet từ những khung vận chuyển các kiện hàng có thể được tái chế. 

Thay vì thông thường bạn sẽ lấy những miếng gỗ mới được sẻ từ những khúc gỗ để làm giường hay các vật dụng khác thì những miếng gỗ pallet đã có sẵn và bạn chỉ cần tái sử dụng nó. Nếu những tấm gỗ pallet cũ và bạn không muốn sử dụng nữa thì bạn có thể vùi xuống đất để tạo những chất mùn hữu cơ

– Giường pallet thân thiện với người dùng

Không chỉ thân thiện với môi trường mà giường pallet sử dụng những tấm gỗ pallet còn thân thiện với người dùng. Gỗ là vật liệu từ thiên nhiên, chính vì thế mà nó mang đến cho người dùng cảm nhận được sự ấm áp, thoải mái với cơ thể của chúng ta, giúp người dùng có một giấc ngủ ngon nhất

– Giường pallet đa dạng và độc đáo về mẫu mã và kích thước

Chính vì việc tái sử dụng những miếng gỗ pallet làm cho những người kiến trúc sư cho ra  nhiều hình dáng cũng như kích thước của giường. Có vô vàn cách để ghép những miếng gỗ pallet lại với nhau, chính vì điều này mà nó tạo nên sự đa dạng và độc đáo trong mẫu mã, giúp người dùng có thể thoải mái lựa chọn, còn người thiết kế thỏa sức sáng tạo.

– Dễ dàng đặt mua và yêu cầu thiết kế theo sở thích

Không như những mẫu giường bạn thường thấy trên thị trường thì giường pallet bạn có thể dễ dàng đặt giường pallet được làm theo yêu cầu và sở thích của mình. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo và không bị bất cứ ràng buộc nào để thiết kế một chiếc giường theo yêu cầu và sở thích của mình

– Ứng dụng cao

Bạn có thể dễ dàng thay đổi các thiết kế của giường pallet bằng cách di chuyển các tấm gỗ pallet, vậy là bạn đã có được một chiếc giường trông hoàn toàn khác. Một gợi ý không tồi cho bạn khi bạn lắp những bánh xe vào giường thì bạn đã có thể di chuyển nó mỗi khi nhà bạn có khách chẳng hạn. 

Những chiếc giường pallet thường có những hộc phía dưới chân giường, bạn có thể tận dụng chúng để đựng các đồ như sách, chăn,… những vật dụng mà bạn thường xuyên sử dụng. Điều này giúp bạn tiết kiệm được một không gian kha khá và cũng giảm bớt được chi phí mua các tủ đựng đồ.

– Chất liệu của giường pallet là từ gỗ tự nhiên rẻ nhất

Giường pallet là loại giường được làm từ gỗ tự nhiên nhưng lại có giá thành rẻ nhất, vì chúng là những miếng gỗ tái chế, nhưng chất lượng của chúng lại đáng ngạc nhiên, có khi chúng còn có chất lượng hơn cả những loại giường thông thường.

Nhược điểm của giường pallet

Về yếu tố thẩm mỹ

Tuy những mẫu giường pallet này được thiết kế rất độc đáo và sáng tạo tuy nhiên thì phải thẳng thắn mà nói rằng chúng kém sang trọng hơn những chiếc giường gỗ thông thường. Vì thế mà kiểu giường này chỉ được những người trẻ ưa chuộng

Nhược điểm của giường pallet về tuổi thọ

 Vì được sử dụng từ những miếng gỗ tái chế nên tuổi thọ của giường pallet khó có thể nào mà bì được với những chiếc giường gỗ truyền thống.

Nhìn chung thì những chiếc giường pallet này chỉ có một vài các khuyết điểm nhỏ, chúng hợp với những người trẻ hay gia đình có điều kiện kinh tế hạn hẹp. Giường pallet đã đánh đúng vào tâm lý người mua hàng khi giá vừa rẻ, đa di năng lại còn độc đáo. Còn bạn thì bạn thấy những chiếc giường pallet này có những ưu nhược điểm nào khác thì hãy chia sẻ cùng tintucxaydung nhé.

5/5 - (1 bình chọn)