Top 4 keo dán gỗ tốt nhất hiện nay trên thị trường

Keo dán gỗ là loại kéo chuyên dùng để tạo ra các loại đồ gỗ bằng tay. Keo dán gỗ rất đa dạng, tuy nhiên để chọn những loại chất lượng và an toàn khi sử dụng thì không phải ai cũng biết. Sau đây, tintucxaydung.com xin chia sẻ đến bạn top 4 loại keo dán gỗ tốt nhất hiện nay.

Có rất nhiều loại keo dán gỗ được sử dụng trên thị trường. Tuy nhiên, không phải keo dán gỗ nào cũng chất lượng. Sau đây là 4 loại keo dán gỗ tốt nhất hiện nay đảm bảo gắn kết các thanh gỗ một cách chắc chắn và mang đến sự an toàn và không gây tổn hại đến tay.

4 loại keo dán gỗ tốt

1.Keo sữa PVA

Keo sữa PVA còn có tên gọi khác là keo nước. Loại keo này có độ kết dính cao, bền vững và ổn định theo thời gian. Với giá thành rẻ nhưng keo sữa PVA mang đến một an toàn cho người sử dụng và sản phẩm này rất tiện lợi. Bên cạnh đó, keo PVA có tính năng chống khuẩn tốt, vật liệu không bị ảnh hưởng bởi chất keo và hơn nữa, đây là một keo thân thiện với môi trường.

Keo sữa PVA có thể lắp ráp, ghép nối, keo 2 thành phần, hút chân không,… Keo có thời gian khô nhanh, có khả năng chống nước, có thể pha thêm nước để tăng độ đặc, keo không mùi, có thể kháng nhiệt và dung môi và một lợi ích rất tốt đó là keo không ảnh hưởng đến chất lượng của đồ gỗ. Tuy nhiên, khi bôi quá nhiều keo các vết khô có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của đồ nội thất nhưng bạn có thể khắc phục bằng cách bôi keo với một lượng vừa đủ.

2.Keo dán gỗ CA

Keo dùng để liên kết hai mảnh vật liệu cứng với nhau và đây là sự lựa chọn tối ưu khi người dùng cần sửa chữa nhanh chóng bởi keo dán gỗ CA có thời gian kết dính trong vòng 1 phút. Loại keo này khi khô tạo thành một liên kết như nhựa cứng nên rất chắc chắn. Khi dán keo cần phải cẩn thận bởi keo kết dính nhanh và tay rất dễ bị bỏng.

3.Keo dán gỗ Epoxy

Keo Epoxy còn có tên gọi khác là keo AB. Keo có 2 thành phần chính đó là nhựa và chất làm cứng. Keo dùng để lấp đầy các vết lõm của gỗ tự nhiên, kim loại, gỗ, nhựa, petong,… Keo có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt, kháng nước, kháng dung môi và không bị nấm mốc. Keo dán gỗ Epoxy ứng dụng tốt với đồ nội thất bằng gỗ, các vật liệu bằng gỗ,… ở trong gia đình.

4.Keo dán gỗ PU

Đây là một trong những loại keo gỗ mạnh nhất và bền nhất trên thị trường hiện nay. Không chỉ dùng trong vật liệu gỗ, keo dán PU còn sử dụng cho nhựa, kim loại, đá, gốm, thủy tinh, bê tông,… Với khả năng chống thấm tốt thì keo PU có thể sử dụng cho các đồ vật ở trong nhà và ngoài trời. Loại keo sử dụng khá an toàn và khả năng chống thấm nước tốt nên tường ngăn, trần nhà không bị thấm nước.

Cách sử dụng keo dán gỗ

– Khi sử dụng keo bạn nên đeo găng tay bởi hầu hết các loại keo đều có độ kết dính khá tốt. Nó có thể khiến bạn bị bỏng nếu bất cẩn.

– Các sản phẩm keo dán gỗ chuyên dụng hầu như đều có hạn sử dụng trong vòng 12 tháng. Và hết thời gian sử dụng, keo sẽ dần mất đi khả năng kết dính. Tuy nhiên cũng có một số loại keo có hạn đến 24 tháng nhưng chủ yếu hạn dùng vẫn là 12 tháng.

– Để chất keo ra tốt trong những lần sau, sau khi sử dụng bạn hãy chùi sạch vòi phun để tránh trường hợp bị tắc bởi keo dính quá nhiều vào đầu vòi.

Trên đây là những loại keo dán gỗ tốt nhất hiện nay. Bạn có thể dựa vào công năng sử dụng để tìm kiếm loại keo phù hợp cho vật dụng của mình.

Đánh giá bài viết