Tính năng nổi trội của keo dán gạch Mapei

Ngày trước thi công ốp lát các công trình xây dựng thường sử dụng xi măng, vữa. Hiện nay, nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật nhiều sản phẩm mới ra đời góp phần giúp qua trình thi công trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết. Một sản phẩm mà chúng tôi muốn nói tới đó chính là keo dán gạch Mapei. Vậy tính năng nổi trội của Mapei là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của tintucxaydung nhé.

Keo dán gạch Mapei

Keo dán gạch Mapei là keo ốp lát cao cấp có gốc xi măng, màu trắng có tính chống trượt. Loại keo này phù hợp với các vật liệu như: Mosaic cẩm thạch, ceramic, Mosaic thủy tinh,..

Thông số kỹ thuật

– Thời gian sử dụng sau khi trộn keo dán gạch mapei là: 8h

– Thời gian sử dụng sau khi mở gói keo là: 30 phút

– Thời gian chít mạch cho tường là 4 – 8h

– Thời gian chít mạch cho sàn là 24h

– Màu sắc: Xám hoặc trắng

– Bảo quản: 12 tháng

– Lượng dùng: 2 – 5kg/m3

– Đóng gói: Bao 25kg và hộp 45kg

– Thời gian cho phép lưu thông nhẹ: Khoảng 24h

– Thời gian cho phép sử dụng: Trong khoảng 14 ngày

– Thi công: Trong thời gian thi công, người thi công có thể dùng bay số 4 hoặc số 5 hoặc số 6.

– EMICODE: EC1 R – lượng chất thải độc ra bền ngoài môi trường là rất thấp.

Trên thị trường có các sản phẩm thuộc dòng keo dán gạch Mapei đó là:

– Keo dán gạch Mapei Keraset MT-MP003

– Keo dán gạch Mapei Adesilex P10MT-MP004

– Keo dán gạch Mapei Adesilex P9 MT – MP001

Ưu điểm của keo dán gạch Mapei

Keo dán gạch Mapei có chứa các thành phần đó là: Xi măng, cát, polymer và các chất phụ gia khác. Chính vì có các thành phần như vậy mà keo dán gạch này phù hợp cho nhiều dòng gạch từ các loại gạch hút nước tới ít hút nước.

Keo dán gạch Mapei có thể sử dụng để thi công trên bề mặt vữa, xi măng, bề mặt tấm caement, nhôm, sắt, thạch cao, bề mặt gạch cũ,…

Người thi công có thể sử dụng keo sau 4 – 8 tiếng từ khi tiến hành trộn. Dù để lâu nhưng chất lượng của keo vẫn được đảm bảo.

Keo không bị đông nhanh nên sau 20 – 30 phút bạn có thể sửa lại để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Khi sử dụng vữa xi măng người thi công mất rất nhiều thời gian cho các công đoạn như: Rửa gạch, trộn đều cát và xi mắng với nước rồi mới có thể ốp lát. Còn khi sử dụng keo dán gạch thì quá trình và thời gian được rút ngắn lại. Bạn chỉ cần trộn keo với nước theo tỷ lệ và thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất là được.

Sản phẩm keo dán gạch mapei sạch sẽ và không gây bụi bẩn.

Bạn có thể đưa keo vào sử dụng trong 4 giờ.

Tuy giá thành của sản phẩm này đắt hơn so với vữa xi măng và một số sản phẩm khác. Nhưng bù lại gia chủ sẽ không tốn kém chi phí và thời gian tu sửa, bảo dưỡng.

Ứng dụng của keo dán gạch mapei trong đời sống

Bạn có thể sử dụng keo mapei để ốp lát các loại gạch đó là: Vật liệu đá, gạch ceramic, mosaic ceramic,…

Sử dụng keo để ốp lát cho tấm thạch cao, tấm cách nhiệt, tấm bê tông nhẹ, sàn cũ, đá cẩm thạch, terrazzo, gạch ceramic, trên bề mặt chống thấm bằng mapelastic smart, trên bề mặt bê tông đã được bảo dưỡng hoàn toàn, sử dụng cho bể bơi chứa nước,…

Với những thông tin mà tintucxaydung chia sẻ bạn đã biết về những tính năng nổi trội của keo dán gạch mapei rồi đúng không. Hy vọng bạn sẽ chọn được sản phẩm phù hợp và tiện lợi giành cho mình.

Đánh giá bài viết