Gỗ huyết rồng, Cách nhận biết gỗ huyết rồng thật

Gỗ huyết rồng được mệnh danh là vua của các loài gỗ quý. Loại gỗ có nhiều giá trị và mang đến nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Bạn đã biết các thông tin về gỗ huyết rồng như: Nguồn gốc, tác dụng, phân biệt gỗ huyết rồng thật giả như thế nào hay chưa? Nếu chưa hãy cùng tintucxaydung.com tìm hiểu qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp.

Tìm hiểu về gỗ huyết rồng

Gỗ huyết rồng là loại cây thường sinh trưởng và phát triển tại các vùng Đông Nam Á, Ấn Độ và Trung Đông. Hòn đảo Socotra thuộc Ấn Độ Dương cũng là nơi sinh trưởng của loài cây này.

Sở dĩ có tên gọi là huyết rồng bởi nhựa cây có màu đỏ tươi như màu máu và có vị chua, khi khô lại thì trở nên trong suốt bám trên thớ gỗ. Ngoài tên gọi là gỗ huyết rồng thì nó còn có nhiều tên gọi khác như: Gỗ máu rồng, gỗ phát quang, gỗ huyết long, gỗ đế vương, gỗ thấu quang,…

Thân cây tròn, tán xòe rộng với nhiều cành, các nhánh tua uốn, quấn vào nhau, lá cây có hình elip, thon, nhọn. Nhìn tư xa cây huyết rồng như một cây nấm khổng lồ. Mất 10 năm thì cây mới đạt độ cao 1.2m nhưng sau đó thì phát triển nhanh. Hoa của cây huyết rồng có màu trắng hoặc màu xanh, thường nở vào tháng 2, khi nở hoa có mùi thơm ngào ngạt. Tuổi thọ của cây có thể lên tới 500 năm.

Công dụng của gỗ huyết rồng

Gỗ của cây huyết rồng được sản xuất thành đồ nội thất, tượng gỗ,vòng tay phong thủy.

Nhựa của cây huyết rồng có màu đỏ nên được dùng để trang trí, làm thuốc nhuộm, dùng trong y học, chữa trị các bệnh về hô hấp, tiêu hóa, họng, dạ dày, sốt, đây cũng là một vị thuốc để cầm máu rất tốt.

Trong phong thủy gỗ huyết rồng mang lại nhiều điều may mắn, bình an, công danh cho người sử dụng.

Những sản phẩm làm từ gỗ huyết rồng như vòng tay giúp cho người sử dụng ổn định cảm xúc. Những lúc bực bội, stress, vòng phong thủy từ gỗ huyết rồng giúp khống chế những cảm xúc tiêu cực.

Người mất ngủ trong thời gian dài có thể đeo vòng trong khi ngủ hoặc để cạnh gối sẽ giúp họ làm giảm chứng mất ngủ, có một giấc ngủ yên bình và không mộng mị.

Cách nhận biết gỗ huyết rồng thật

Nếu bạn mong muốn sở hữu một món đồ trang sức làm từ gỗ huyết rồng thì phải nắm bắt những kiến thức về nó để không mua phải hàng giả, hàng nhái. Dưới đây là một số chia sẻ từ tintucxaydung.com để bạn tham khảo:

– Khi mua các sản phẩm làm từ gỗ huyết rồng hãy sử dụng đèn led rọi vào các sản phẩm đó, nếu có hiện tượng thấu quang, gỗ sẽ phát ra ánh sáng màu đỏ hoặc hồng như có màu máu trong gỗ.

– Gỗ huyết rồng thông thường có màu đỏ, có ánh vàng rất tự nhiên, các quầng đậm quầng nhạt xen kẽ nhau. Khi tiện khắc, các chuỗi hạt có hướng màu theo thớ gỗ ngang hoặc dọc. Nếu nhựa cây giả thì khi nhuộm sẽ có màu đỏ quạch trên toàn bộ bề mặt hay mặt dây chuyền.

– Sản phẩm làm từ gỗ huyết rồng giữ mùi hương rất tốt, dù có mùi mồ hôi của con người hay tiếp xúc với ánh sáng thì gỗ vẫn giữ được hương thơm, theo thời gian thì gỗ có màu càng đẹp. Ngược lại, với những sản phẩm bị làm giả, càng đeo lâu thì mùi hương và màu sắc đều mất dần.

– Ngoài những cách kiểm tra gỗ huyết rồng thật từ phân biệt màu sắc, mùi thơm thì ta còn có một cách nữa đó là thả sản phẩm vào trong nước. Nếu gỗ huyết rồng thật thì sẽ chìm trong nước.

Qua bài viết này chắc bạn đã hiểu hơn về gỗ huyết rồng cũng như cách nhận biết các sản phẩm thật từ gỗ huyết rồng.

Đánh giá bài viết