Đặt bàn làm việc hợp phong thủy hút tài vận

Bàn làm việc là một vật dụng gắn bó, hỗ trợ hầu hết thời gian trong sự nghiệp của một con người. Chính vì vậy, chúng ta không thể coi thường vật dụng thân thuộc này. Hãy bố trí, sắp xếp bàn làm việc một cách thích hợp, phù hợp với phong thủy để hút tài lộc, thăng tiến trong sự nghiệp. Theo dõi bài viết của tintucxaydung.com để biết cách đặt bàn phong thủy hút tài vận.

Chọn bàn làm việc phù hợp với phong thủy

Ngũ hành gồm: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ tương sinh tương khác lẫn nhau. Chọn bàn làm việc cũng phụ thuộc vào yếu tố phong thủy.

– Với những người mệnh kim nên chọn bàn có góc nhọn, chất liệu kim loại, màu sắc bàn là màu trắng hoặc màu vàng.

– Với những người mệnh thủy nên chọn bàn có hình dáng tròn, trụ hoặc lượn sóng. Bàn làm bằng các loại chất liệu như: Gỗ, kim loại, thủy tinh. Màu sắc bàn nên là màu xanh biển, xám, trắng.

– Người mệnh hỏa chọn bàn hình dáng thuôn dài, chất liệu gỗ và có màu đỏ, hồng, tím, cam.

– Người mệnh thổ nên chọn bàn hình chữ nhật, làm bằng kim loại và bàn có màu vàng hoặc nâu đất.

– Người mệnh mộc chọn bàn uốn lượn, có góc tròn, bàn làm bằng gỗ màu xanh lam hay đen.

Nguyên tắc đặt bàn làm việc trong phong thủy

Bạn cần tuân thủ các nguyên tắc dưới đây:

Bàn làm việc nên bố trí đối diện với cửa ra vào và có tường là điểm tựa sau lưng. Điều này giúp cho bạn có sự nghiệp thuận lợi, thăng tiến, có quý nhân phù trợ và được đồng nghiệp yêu quý.

Nếu ở khu vực gần nơi ở hoặc nơi làm việc có sông hoặc dòng nước chảy, hãy đặt bàn ngược dòng nước.

Không bố trí bàn làm việc cạnh cửa sổ hướng ra hành lang. Điều này có thể khiến người sử dụng bàn nạp khí xấu do có nhiều người đi lại.

Không đặt bàn ngồi hướng vào tường. Đây là điều tối kị trong phong thủy bố trí bàn làm việc. Khi ngồi đối diện tường, tâm lý rất dễ bị ảnh hưởng và dẫn đến việc mất kiểm soát, thiếu trung khi làm việc.

Các vật phẩm phong thủy nên có trên bàn làm việc

Cây cảnh

Trên bàn làm việc nhất định không thể thiếu cây cảnh. Cây xanh có tác dụng thanh lọc, điều hòa không khí. Nó giúp bạn tạo cảm giác thoải mái và thư giãn. Trong phong thủy, cây cảnh còn góp phần điều hòa âm dương, giúp người làm việc có tinh thần, năng suất.

Mỗi cây mang một ý nghĩa khác nhau, bạn nên lựa chọn loại cây hợp với mệnh của mình. Không những vậy, hãy chọn cây và chậu phù hợp với kích thước bàn làm việc.

Sổ ghi chép

Sổ ghi chép nhìn thì đơn giản nhưng nó lại rất tốt cho công việc của bạn. Một cuốn sổ giúp bạn ghi chép, lưu giữ thông tin. Đặt sổ ghi chép lên bàn thể hiện thái độ nghiêm túc, chăm chỉ trong công việc.

Tiền bạc

Đặt tiền bạc trong phòng làm việc là điều rất cần thiết. Tiền là mục đích để làm việc chăm chỉ. Chính vì vậy, đặt tiền trên bàn làm việc sẽ khiến bạn có động lực hơn với mục tiêu mà mình đề ra.

Tượng linh vật

Các bức tượng linh vật có tác dụng mang đến may mắn và tài lộc. Các bức tượng này phù hợp đặt trong không gian nhỏ như bàn làm việc. Tượng linh vật phù hợp đó là: Cóc ngậm tiền, kỳ lân, rồng, ngựa,… Tượng linh vật biểu trưng cho sức mạnh, tài lộc và hưng thịnh. Bạn nên chọn tượng linh vật phù hợp với mệnh của mình.

Hy vọng rằng với những thông tin mà tintucxaydung.com cung cấp, bạn hãy tham khảo bài viết để lựa chọn vật dụng phù hợp với mình.

Đánh giá bài viết