Cách kê giường ngủ theo phong thủy, ngũ hành

Người phương Đông rất xem trọng yếu tố phong thủy. Nó ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, tiền tài, sự may mắn,… của gia chủ. Phong thủy phòng ngủ rất được chú trọng. Trong đó có cách đặt giường ngủ. Giường ngủ là nơi để nằm ngủ, thư giãn. Vậy cách kế giường ngủ theo phong thủy như thế nào? Nếu bạn chưa biết hãy cùng tìm hiểu với tintucxaydung.com.

Kê giường hợp với ngũ hành

Theo nguyên tắc trong phong thủy, cần xác định hướng bản mệnh trong ngũ hành của gia chủ là gì. Tác dụng của việc kê giường ngủ đúng phong thủy sẽ giúp gia chủ tránh được những điều không may, vấn đề lục đục gia đình, xua đuổi ma quỷ và mang đến một giấc ngủ ngon, an lành, sức khỏe tràn đầy.

Ngũ hành trong phong thủy bao gồm: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Nếu chưa biết mình mang mệnh gì, bạn cần dựa vào giá trị thiên can địa chi sau:

– Giá trị can

Thiên can gồm có: Bính, Đinh, Kỷ, Mậu, Tân, Nhâm, Canh, Quý, Giáp, Ất. Cụ thể:

5 can dương gồm: Canh, Mậu, Giáp, Bính, Nhâm.

5 can âm gồm: Tân, Kỷ, Ất, Đinh, Quý.

Ất, Giáp = 1

Bính, Đinh = 2

Mậu, Kỷ = 3

Canh, Tân = 4

Nhâm, Quý = 5

– Giá trị chi

Giá trị chi bao gồm:

Thuộc tính Dương: Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Tuất, Thân

Thuộc tính Âm: Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi

Tý, Sửu, Ngọ, Mùi = 0

Dần, Mão, Thân, Dậu = 1

Thìn, Tỵ, Tuất, Hơi = 2

Cuối cùng hãy lấy Can + Chi = Mệnh của gia chủ.

Dựa theo phân tích bản mệnh ngũ hành những người mệnh mộc, thủy, hỏa nên kê giường theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.

Những người mang mệnh kim, thổ nên kê giường hướng Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Những nguyên tắc khi đặt giường ngủ theo phong thủy

Không đặt giường đối diện cửa ra vào

Theo quan niệm của người Việt giường ngủ không được để chính diện với cửa ra vào. Có nhiều người mê tín cho rằng để giường đối diện cửa chính sẽ bị ma bắt đi. Tuy nhiên, không phải như vậy, việc để giường ở cửa ra vào sẽ bất tiện trong việc sinh hoạt. Chính vì thế, cần đặt giường ở những chỗ riêng tư nhất.

Bên cạnh đó, không nên đặt giường ngủ thẳng hướng cửa sổ. Nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Hãy bố trí rèm để hạn chế ánh sáng, giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

Không đặt gương chiếu thẳng giường

Gương chiếu thẳng vào giường sẽ gây ra rất nhiều bất tiện. Khi bạn tỉnh dậy trong giấc ngủ, nhìn vào gương rất dễ bị giật mình. Như vậy, dễ khiến con người ta hoảng sợ, ngủ không ngon.

Đặt giường ngủ sát tường

Đầu giường đặt sát tường là điều mà ai cũng làm. Bởi tường sẽ là nơi làm cho ta có cảm giác an toàn nhất. Tường giúp cách âm và làm cho con người có một giấc ngủ yên bình. Giường chiếm diện tích lớn chính vì thế không nên để ở giữa nhà rất chiếm diện tích.

Đầu giường không dựa vào tường của nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn, bụi bẩn và thường xuyên có mùi. Nếu đặt đầu giường hướng về phía tường nhà vệ sinh rất có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nếu bạn ở trọ hoặc phòng sát nhà vệ sinh, giải pháp đó chính là đặt một chậu cây hợp phong thủy và hợp tuổi bạn để hút ẩm và âm khí.

Ngoài những nguyên tắc trên, bạn cần chú ý thêm một số điều như khi kê giường ngủ nên kê giường có thể tiếp cận 2 bên, không nên kê giường ngủ có dầm trụ chắn ngang trên giường,…

Giấc ngủ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bạn. Và chiếc giường lại góp phần làm cho giấc ngủ của bạn ngon và trọn vẹn hơn. Chính vì vậy, bạn cần chú trọng những nguyên tắc kê giường trong phong thủy và hướng đặt giường để có một sức khỏe tốt và nhiều điều may mắn.

Đánh giá bài viết