Các loại xi măng được sử dụng nhiều nhất trên thị trường

Xi măng là vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến trong đời sống. Khi xây dựng các công trình dù nhỏ hay lớn đều cần tới xi măng. Vậy hiện nay các loại xi măng nào trên thị trường được sử dụng nhiều nhất? Bài viết này của tintucxaydung sẽ chia sẻ cho bạn để tìm hiểu.

Xi măng là gì?

Xi măng là chất kết dính thủy lực, có dạng bột mịn màu đen xám. Xi măng là hỗn hợp clinker nghiền mịn, thạch cao thiên nhiên và các chất phụ gia khác theo tỷ lệ thích hợp.

Xi măng sau khi tiếp xúc với nước sẽ xảy ra các phản ứng thủy hóa, tạo thành hồ xi măng. Nhờ quá trình hình thành của các sản phẩm thủy hóa, hồ xi măng bắt đầu quá trình ninh kết. Trải qua một thời gian hóa cứng nó trở thành dạng vật liệu mới.

Vật liệu mới có cường độ và độ ổn định nhất định. Nó có thể chịu được các tác động từ những yếu tố bên ngoài như: Mài mòn, chấn động, thời tiết,…

Các loại xi măng phổ biến trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các sản phẩm, thương hiệu và mẫu mã. Tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng để chọn ra sản phẩm phù hợp. Sau đây là một số loại xi măng thông dụng trên thị trường để bạn tìm hiểu.

Xi măng cotec

Sản phẩm xi măng cotec đã có mặt trên thị trường thời gian khá dài. Sản phẩm do tập đoàn vật liệu xây dựng cotec sản xuất. Để sản xuất ra xi măng cotec đơn vị này đã sử dụng dây chuyền công nghệ hiện đại từ các quốc gia: Nhật Bản, Đức, Mỹ. Nguồn nguyên liệu đảm bảo nhập hoàn toàn từ Thái Lan.

Xi măng Chifon

Trên thị trường miền Bắc xi măng Chifon được sử dụng vô cùng rộng rãi. Loại xi măng này phù hợp với nhiều công trình như: Đổ móng cột, sàn nhà, mái nhà,… Đặc biệt là lắp đặt cửa sổ đảm bảo sự liên kết chắc chắn.

Xi măng Holcim Việt Nam

Xi măng Holcim Việt Nam đã có mặt trên thị trường từ năm 1994. Holcim là nhà cung cấp xi măng, bê tông tươi hàng đầu trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, đơn vị này còn cung cấp dịch vụ xây dựng liên quan.

Xi măng Pomihoa

Xi măng Pomihoa có dây chuyền sản xuất với thiết bị đồng bộ, công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn châu Âu. Pomihoa cung cấp ra thị trường các loại sản phẩm: Clinker CPC 50 theo tiêu chuẩn TCVN 7024 – 2002, xi măng PCB 30, PCB 40, PCB 50 theo tiêu chuẩn TCVN 6260 – 2009 và xi măng PC 50 theo TCVN 2682 – 2009.

Xi măng Vicem Hoàng Mai

Nhà máy xi măng Vicem Hoàng Mai sử dụng công nghệ sản xuất theo phương pháp khôm lò quay do hãng FCB chuyển giao công nghệ và phương pháp đồng bộ. Xi măng Vicem Hoàng Mai đã cung ứng xi măng cho các công trình trọng điểm quốc gia đó là: Thủy điện Hủa Na, Bá Thước, Trung Sơn, trung tâm hội nghị Quốc gia,…

Xi măng Phúc Sơn

Xi măng Phúc Sơn là sản phẩm của công ty Phúc Sơn. Đây là đơn vị sở hữu các thiết bị sản xuất nhập khẩu từ châu Âu. Nhờ đó mà các sản phẩm xi măng Phúc Sơn đều có chất lượng cao nhưng vẫn đảm bảo giá thành hợp lý.

Xi măng Nghi Sơn

Xi măng Nghi Sơn là công ty liên doanh giữa công ty xi măng Việt Nam với 2 tập đoàn đa quốc gia Taiheiyo và Mitsubishi vật liệu. Xi măng nghi sơn sở hữu đội ngũ cán bộ có trình độ, chuyên môn và kỹ thuật đã góp phần làm nên nhiều sản phẩm xi măng chất lượng.

Bài viết trên của tintucxaydung đã cung cấp cho bạn thông tin về các loại xi măng trên thị trường được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nếu có nhu cầu mua xi măng hãy tham khảo nhé.

5/5 - (1 bình chọn)