/04/| Autocad | Tag:

Bản vẽ và dự toán nhà cấp 4 gia chủ không nên bỏ lỡ

Các cặp vợ chồng đang có nhu cầu xây dựng nhà cấp 4 chắc hẳn không thể bỏ qua những mẫu bản vẽ nhà cấp 4 đẹp và dự toán nhà cấp 4 trước khi xây dựng đúng không nào? Hãy cùng tintucxaydung.com tìm hiểu về bản vẽ và dự toán nhà cấp 4 để có một ngôi nhà theo đúng ý muốn của bạn.

Các mẫu bản vẽ nhà cấp 4 đẹp

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mái tôn

Các gia đình có ý định xây nhà cấp 4 mái tôn không nên bỏ lỡ mẫu bản vẽ thiết kế đẹp với mức chi phí phải chăng, tận dụng tối đa không gian và mặt bẳng sinh hoạt. Ở các vùng quê, rất nhiều hộ gia đình chọn xây dựng nhà mái tôn. Tuy đơn giản nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ không gian sống và những tiện nghi cần thiết.

Nhà cấp 4 mái tôn với mặt bằng được bố trí: Phòng khách, 3 phòng ngủ, phòng bếp và ăn, phòng thờ, nhà vệ sinh, nhà kho. Mặt bằng bố trí phù hợp, đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của các gia đình tại vùng nông thôn.

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 với 3 phòng ngủ

Cũng là nhà cấp 4 và 3 phòng ngủ mái tôn và diện tích đất 7 x 16m, diện tích để xây dựng nhà là 7 x 15m. Với diện tích như vậy, thì ngôi nhà sẽ có 1 phòng khách và 3 phòng ngủ, mỗi phòng có diện tích 12m2, 1 phòng bếp và ăn, sân trước để xe.

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mái thái hiện đại

Nhà cấp 4 mái thái được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Mẫu mái qua nhiều năm tháng, bền với thời gian nhưng không hề lỗi mốt mà vẫn mang tính hiện đại. Mẫu nhà cấp 4 mái thái hiện đại gồm có: Phòng khách, 3 phòng ngủ (2 phòng ngủ lớn và 1 phòng ngủ bé), phòng bếp và ăn, phòng thờ, nhà vệ sinh, sân trước.

Nhà cấp 4 mái thái hiện đại không chỉ thích hợp với các hộ gia đình ở thành thị mà còn đáp ứng nhu cầu ở, sinh hoạt tại nông thôn.

Dự toán nhà cấp 4

Sau khi tham khảo các mẫu bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 đẹp thì một công đoạn không thể bỏ qua trước khi xây dựng ngôi nhà đó chính là dự toán nhà cấp 4.

Ba phương pháp dự toán chi phí xây dựng nhà cấp 4 tintucxaydung.com chia sẻ cho bạn đó là:

  • Phương pháp được nhiều gia chủ lựa chọn, vừa đảm bảo tính chính xác mà lại rất nhanh gọn, đó là khoán gọn theo m2 xây dựng nhà cấp 4. Tiến hành tính tổng m2 cần xây dựng nhân đơn giá của đơn vị thầu thi công.
  • Một phương pháp cũng có tính chính xác cao nhưng gia chủ sẽ phải trả một khoản phí để thuê người dự toán. Đó là bóc tách dự toán trên khối lượng.
  • Tham khảo những ngôi nhà cấp 4 đã đưa vào sử dụng tương đương với ngôi nhà bạn có ý định thi công rồi quy ra giá trị công trình. Tuy nhiên, phương pháp này ít được sử dụng hơn 2 phương pháp còn lại bởi nó có hệ số sai lớn. Mỗi công trình đều có sự khác nhau nên dự toán chi phí gặp khó khăn và ít chính xác.

Chi phí nguyên vật tư để xây dựng và hoàn thiện nhà cấp 4 gồm:

Sắt, xi măng, gạch, đá làm móng, đường ống nước, gạch ốp lát, cát, sỏi, đá ốp bếp, hệ vì kèo, nội thất nhà vệ sinh, nột thất cơ bản của nhà, hệ thống cửa nhựa lõi thép gạch đỏ lát sân, chi phí vận chuyển, chi phí phát sinh.

Chi phí mua nguyên vật tư phụ thuộc vào giá cả của thị trường. Sau khi khảo sát giá thị trường và tính toán số lượng cần mua thì bảng dự toán nhà cấp 4 sẽ ra đời. Ngoài chi phí nguyên vật tư thì giá nhân công, các hạng mục phát sinh cần có trong bảng dự toán.

Để có bảng dự toán cụ thể, chính xác thì gia chủ cần có bản thiết kế hoàn chỉnh nhà cấp 4. Khi đã có bản vẽ nhà cấp 4 thì việc lên dự toán không còn là điều khó khăn.

Đánh giá bài viết