/11/| Autocad | Tag:

Top 5 phần mềm thiết kế nhà 3D tốt nhất hiện nay

Ngày này, đối với các anh em kỹ sư thì các phần mềm thiết kế, chỉnh sửa bản vẽ thiết kế không còn quá xa lạ. Việc áp dụng các phần mềm thiết kế trong đó có phần mềm thiết kế nhà 3D không những giúp tiết kiệm thời gian mà còn cho ra sản phẩm với màu sắc và chất lượng cao hơn rất nhiều.

Sau đây, tintucxaydung.com xin giới thiệu đến anh em 5 phầm mềm thiết kế nhà 3D được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

1. Sweet Home 3D

sweet-home-3d

Link tải phần mềm: http://www.sweethome3d.com/vi/download.jsp

Sweet Home 3D là một phần mềm thiết kế nội thất bên trong ngôi nhà. Ưu điểm của phần mềm này là giao diện dễ nhìn, các công cụ được sắp xếp hợp lý thuận tiện sử dụng ngay cả vói những người không chuyên cũng có thể sử dụng 1 cách dễ dàng.

Ngoài ra, phần mềm này còn cung cấp các mô hình nội thất có sẵn. Từ đó, bạn có thể lựa chọn mô hình tương xứng và điều chỉnh kích thước cho phù hợp. Bạn cũng có thể xuất file dưới dạng PDF, ảnh vector, bitmap, video hay file 3D…để chia sẻ cho bạn bè hoặc upload lên mạng.

2. Super Home Suite

Super Home Suite

Link tải phần mềm: http://vi.softoware.org/apps/download-super-home-suite-for-windows.html

Với Super Home Suite, bạn có thể chỉnh sửa thiết kế từ nội thất đế ngoại thất với công nghệ photorealistic 3D cho ra những hình ảnh với màu sắc chân thực và sống động. Bên cạnh việc chỉnh sửa màu sắc, các ký sư có thể tính toán mô hình, kích thước để tránh những sai lầm trước khi tiến hành xây dựng.

Tuy nhiên, cũng chính do sở hữu những tính năng nổi bật như vậy nên Super Home Suite có mức phí khá cao 49,99$. Để thuận tiện hơn cho người dùng, nhà cung cấp đưa ra gói dùng thử miễn phí là 15 ngày trước khi đưa ra quyết định có nên đầu tư hay không.

3. Autodesk 3Ds Max

Autodesk-3Ds-Max

Autodesk 3Ds Max được đáng giá là 1 trong những phần mềm thiết kế nhà ở hiện đại, chuyên nghiệp nhất hiện nay. Với giao diện thân thiện, những công cụ mạnh được sắp xếp hợp lý, trực quan sẽ giúp bạn dễ dàng mô phỏng được căn nhà của bạn dưới kiến trúc 3D độc đáo. Phần mềm có chức năng hỗ trợ phân tích xử lý hình ảnh ở độ phức tạp cao. Màu sắc chân thực kế hợp với ánh sáng thời tiết…giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về căn nhà bạn đang thiết kế.

Tuy nhiên, phần mềm tốt cũng tương ứng với giá thành cao, đặc biệt, bạn lại không thể mua đứt mà lại chỉ có thể thuê với giá cao. Cụ thể là 1.505$ cho bản thường và 2.525$ cho bản cao cấp nhất. Chính vì thế mà anh em kỹ sư nên cân nhắc kỹ trước khi bỏ ra 1 số tiền không nhỏ này.

4. Sketchup

phan-mem-thiet-ke-nha-3d-sketchup

Link trang chủ phần mềm:  https://www.sketchup.com/

Đây là 1 phần mềm mô phỏng, giúp bạn có thể phác thảo các ý tưởng thiết kế nhà và nội thất 1 cách nhanh chóng. Nhờ đó, bạn có thể mô phỏng những khối hình học đa giác, Offset, FollowMe hoặc phân cắt mẫu. Ngoài ra, bạn còn có thể đổ bóng, căn chỉnh tỉ lệ các khối trong ảnh nhờ phần mềm này..

5. Home Design 3D

phan-mem-thiet-ke-nha-3d-Home-Design-3D

Link trang chủ phần mềm: https://en.homedesign3d.net/

Phần mềm thiết kế cuối cùng mà Namtrung Safety muốn gửi đến các bạn là Home Design 3D. Đây là 1 phần mềm chuyên dùng để thiết kế nhà cửa, sân vườn chất lượng cao. Với những công cụ được tích hợp sẵn trong phần mềm và những mẫu vật dụng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc phối hợp bài trí đồ đạc trong nhà và căn chỉnh kích thước 1 cách hợp lý.

Trên đây là Top 5 phần mềm thiết kế nhà 3D, nội, ngoại thất tốt nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin mà tintucxaydung.com nêu trên có thể giúp bạn tìm ra được 1 phần mềm phù hợp, giúp ích cho công việc của bản thân.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết