Ưu điểm của thép tấm mạ kẽm trong xây dựng

Hiện nay, thép tấm mạ kẽm được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng. Nó được biết tới với nhiều ưu điểm nổi bật như: Độ bền cao, chống ăn mòn, có tính thẩm mỹ,… trong bài viết này của tintucxaydung sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Thép tấm mạ kẽm là gì?

Là sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu thép hợp kim hoặc thép carbon. Sản phẩm có dạng tấm trơn hoặc tấm gân và được mạ kẽm toàn bộ bề mặt.

Có 2 loại chính đó là:

Thép tấm mạ kẽm nhúng nóng: Là loại thép có phủ lớp mạ kẽm bằng cách nhúng vào lò mạ kẽm nung chảy ở nhiệt độ cao. Thép tấm mạ kẽm nhúng nóng sẽ được ngâm trong khoảng 510 phút để lớp kẽm bám trên bề mặt với độ dày vừa đủ. Tỷ lệ kẽm của lớp kẽm ngoài cùng là 100% còn lớp bên trong là 75:25.

– Thép tấm mạ kẽm điện phân có lớp kẽm mỏng hơn và màu sắc sáng hơn. Lớp thép bên trong không bị tác động của nhiệt làm cho cong vênh.

Đặc điểm của thép tấm mạ kẽm

Thép tấm mạ kẽm sở hữu những đặc điểm sau:

– Sản phẩm này có khả năng chống ăn mòn do có lớp kẽm bảo vệ, có thể sử dụng ở nhiều môi trường như: Nước biển, ngoài trời,…

– Các công trình sử dụng thép tấm mạ kẽm có ưu điểm là: Độ bền cao, tuổi thọ có thể lên tới 50 năm mà không cần phải bảo dưỡng, bảo quản. Với những công trình được xây dựng ở khu vực đô thị thì đối với thép tấm ngoài trời có thể sử dụng tới 20 năm.

– Tính thẩm mỹ của thép tấm mạ kẽm cao và có độ sáng bóng vô cùng đẹp mắt.

– Với những người không am hiểu về thép cũng rất dễ dàng để nhận ra thép tấm mạ kẽm.

Ưu điểm nổi bật của thép tấm mạ kẽm trong xây dựng

Trong ngày xây dựng hiện nay, thép tấm mạ kẽm được sử dụng phổ biến. Sau đây là những lợi ích nổi bật do sản phẩm này mang lại.

Tiết kiệm chi phí cho người sử dụng

Công nghệ mạ kẽm để sản xuất thép tấm mạ kẽm có chi phí thấp hơn so với những loại vật liệu khác. Nhờ đó mà chi phí chi trả cho nhân công cũng thấp. Thời gian sản xuất và sơn phủ ngắn nên chi phí thấp.

Khi mua thép tấm mạ kẽm thì người sử dụng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn trong việc mua vật liệu xây dựng. Chưa kể độ bền của sản phẩm này rất cao nên chi phí tu sửa, bảo hành hầu như sẽ không mất.

Có tuổi thọ dài

Thép tấm mạ kẽm sở hữu tuổi thọ dài, lên tới 50 năm nhờ cấu trúc thành phần đặc biệt. Hơn nữa, nó còn phù hợp với khí hậu nắng lắm, mưa nhiệt của Việt Nam. Thép còn có thể tồn tại trong môi trường khắc nghiệt như: Nước biển, ngoài trời,…

Độ bền sản phẩm cao

Khi mua bất kỳ sản phẩm nào thì người ta thường quan tâm tới yếu tố độ bền. Đối với thép tấm mạ kẽm thì bạn không cần phải lo lắng bởi độ bền của nó rất cao. Trải qua quá trình sản xuất khắt khe, kiểm định chặt chẽ nên khi đến tay người tiêu dùng đều là những sản phẩm chất lượng nhất.

Khả năng chống rỉ sét tốt, có tính thẩm mỹ cao, có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời. Ngoài ra, còn có thể chịu được những tác động cơ học từ môi trường. Với những lý do đó nên khách hàng không thể bỏ qua thép tấm mạ kẽm.

Ứng dụng rộng rãi

Thép tấm mạ kém được sử dụng phổ biến ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực như: Kiến trúc, công nghiệp, ứng dụng gia đình, tấm lợp mái nhà, đóng tàu, sản xuất ô tô, hệ thống gió,…

Hy vọng bài viết trên của tintucxaydung đã giúp bạn hiểu hơn về ưu điểm của thép tấm mạ kẽm. Hãy sử dụng sản phẩm và chia sẻ với chúng tôi về chất lượng nhé.

Đánh giá bài viết