Tư vấn giám sát tiếng Anh là gì?

Một công trình có tốt và đảm bảo chất lượng hay không cần có bộ phận tư vấn giám sát chuyên nghiệp, tận tâm với công việc. Tư vấn giám sát là công việc rất quan trọng và không thể thiếu trong công tác xây dựng. Vậy tư vấn giám sát và tư vấn giám sát tiếng Anh là gì? Cùng tintucxaydung.com hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Tư vấn giám sát là gì?

Tư vấn giám sát là công việc giám sát quá trình thi công xây dựng công trình theo nội dung hợp đồng ký kết với chủ đầu tư. Giám sát thi công xây dựng công trình bao gồm:

–  Giám sát thi công xây dựng;

– Công tác lắp đặt thiết bị đối với các thiết bị xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo nâng cấp, phá dỡ, bảo hành, bảo trì công trình.

Tư vấn giám sát tiếng Anh là supervision consultants.

Tư vấn giám sát làm gì?

Tư vấn giám sát bao gồm các hoạt động như:

– Nghiệm thu xác nhận khi công trình xây dựng đã thi công xong và đảm bảo đúng thiết kế, theo quy chuẩn, tiêu chuẩn, kỹ thuật xây dựng. Đảm bảo công trình chất lượng và đúng tiến độ.

– Yêu cầu nhà thầu thi công xây dựng thực hiện đúng theo những điều khoản đã ký trong hợp đồng.

– Đề xuất với chủ đầu tư công trình những bất hợp lý, vấn đề phát sinh về thiết kế để kịp thời có biện pháp sửa đổi.

– Từ chối nghiệm thu công trình khi công trình không đạt yêu cầu về chất lượng.

Chức năng, nhiệm vụ của người tư vấn giám sát

– Giám sát về chất lượng công trình: Đảm bảo các hạng mục công trình được thi công theo đúng kỹ thuật so với bản vẽ thiết kế.

– Giám sát về khối lượng, giá thành nguyên vật liệu: Tiến hành theo dõi, thống kê số lượng đầu vào, đầu ra, đáp ứng vật tư và vật liệu theo đúng tiến độ công trình.

– Giám sát tiến độ: Bảo đảm công trình đúng tiến độ theo lộ trình đã đề ra theo từng giai đoạn, từng hạng mục và cả công trình.

– Giám sát về an toàn lao động: Đảm bảo đơn vị thi công công trình xây dựng có trang bị đầy đủ các trang thiết bị, đồng phục theo tiêu chuẩn an toàn lao động.

– Giám sát vệ sinh môi trường: Giám sát, bảo đảm các vấn đề về vệ sinh môi trường. Quá trình thi công công trình không ảnh hưởng tới các khu vực gần công trình xây dựng.

Tư vấn giám sát cần đáp ứng những yếu tố nào?

Kỹ sư tư vấn giám sát là người chịu trách nhiệm tư vấn giám sát công trình xây dựng. Những người này phải đáp ứng các yếu tố về bằng cấp chuyên môn theo các yêu cầu công việc. Có chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát.

Kỹ sư tư vấn giám sát cần trang bị cho bản thân rất nhiều kỹ năng như: Giao tiếp, phán đoán, thuyết trình, hiểu biết về pháp luật xây dựng và có quan hệ tốt với các bên.

Để có thể làm được công việc này kỹ sư giám sát cần đáp ứng không chỉ về kiến thức chuyên môn mà cần có nhiều kinh nghiệm thực tế ở công trường xây dựng. Qua đó mới có thể kịp thời ứng phó với những tình huống bất ngờ xảy ra và có biện pháp xử lý kịp thời.

Nói tóm lại, kỹ sư giám sát cần giỏi về chuyên môn, nhiều kinh nghiệm thực tế, bản lĩnh, quyết đoán và dám chịu những quyết định mà mình đã đưa ra.

Trên đây là những thông tin về tư vấn giám sát và tư vấn giám sát tiếng Anh là gì? Hy vọng độc giả đã có cái nhìn rõ hơn về chức năng, nhiệm vụ của người làm tư vấn giám sát và

Đánh giá bài viết