/06/| Autocad | Tag:

Top 5 phần mềm đọc file dwg miễn phí

Bạn đang muốn tìm kiếm một phần mềm đọc file DWG miễn phí trên máy tính hay thậm chí là ngay trên chiếc smartphone của mình. 5 phần mềm dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết công việc một cách dễ dàng. Đừng bỏ qua nhé!

1. Phần mềm FreeCAD

FreeCAD là phần mềm đọc file DWG tuyệt vời, cho phép người dùng xem Autocad miễn phí với mã nguồn mở cùng các tính năng nổi bật như:

– Xây dựng các vật thể 3D có hình dạng phức tạp.

– Có khả năng vẽ đa dạng vật thể mọi kích cỡ khác nhau

– Cho phép thêm công cụ theo ý muốn bằng ngôn ngữ lập trình C++, Python hoặc chương trình sao chép Macros

– Mô đun vẽ phác thảo với các công cụ hỗ trợ cho phép phác thảo biên dạng của vật thể.

Vì thế, FreeCAD được xem là sự lựa chọn lý tưởng của nhiều nhà thiết kế và kỹ sư chuyên nghiệp.

2. Phần mềm Autodesk 360

Autodesk 360 là một nền tảng điện toán đám mây, cung cấp một tập hợp các tính năng như: Đọc file DWG, lưu trữ dữ liệu đám mây, chia sẻ công việc của bạn với những người khác bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào.

Với Autocad 2014, Autocad 2015, chương trình Autodesk 360 được tích hợp sẵn nên bạn có thể sử dụng được luôn mà không phải cài đặt. Bên cạnh đó, Autodesk 360 còn có ứng dụng dành riêng cho thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android, iOS và Windows phone.

3. Phần mềm DWG TrueView

DWG TrueView là phần mềm hỗ trợ xem bản vẽ Cad miễn phí của hãng Autodesk. Với phần mềm này, bạn có thể xem bản vẽ autocad với định dạng dwg. Phần mềm DWG Trueview có các chức năng chính như: Xem bản vẽ dưới dạng file DWG, convert bản vẽ Autocad về các phiên bản thấp hơn, in ấn bản vẽ Autocad, chuyển đổi định dạng bản vẽ từ dwg về DXF, DXFn và PDF.

4. Phần mềm Mini CAD Viewer

Mini CAD Viewer là phần mềm đọc file dwg miễn phí trên máy tính. Phần mềm này có ưu điểm là có kích thước nhỏ gọn và được thiết kế dành cho cả những người chưa từng có kiến thức chuyên môn về CAD.

Các tính năng chính của Mini CAD Viewer có thể kể đến như: Xem được file có định dạng DWG, DWF, DXF; hỗ trợ Zoom, Pan; tìm kiếm file bản vẽ nhanh chóng trong thư mục; các file bản vẽ có thể lưu ở định dạng DWG, BMP và JPG; hỗ trợ 5 ngôn ngữ: Anh, Đức, Tây Ban Nha, Ý và Pháp.

5. Phần mềm Turbo Viewer Pro – Đọc file cad trên Android, iOS

Nếu bạn muốn đọc, chỉnh sửa file Cad trên điện thoại thông minh, máy tính bảng thì phần mềm Turbo Viewer Pro chính xác là sự lựa chọn lý tưởng.
Điểm đặc biệt của phần mềm này là bạn có thể xem ngay file DWG trên thiết bị chạy Android, iOS mà không cần khởi chạy ứng dung. Điều này đồng nghĩa với việc là bạn chỉ cần copy file DWG vào thiết bị là có thể xem được luôn.

Hy vọng, với phần mềm đọc file dwg giới thiệu trên đây đã giúp cho việc thiết kế, chỉnh sửa trên AutoCad đơn giản hơn rất nhiều. Chúc các bạn cài đặt và sử dụng hiệu quả!

Đánh giá bài viết