Những lưu ý khi xây dựng nhà diện tích nhỏ

Một căn nhà có diện tích nhỏ hẹp sẽ gặp nhiều bất lợi trong quá trình xây dựng và trang trí nội thất, không gian. Nếu bạn không biết cách bố trí đồ nội thất một cách phù hợp sẽ gây ra tình trạng tù túng, bí bách và ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt. Thấu hiểu được điều đó, tintucxaydung.com sẽ chia sẻ cho bạn một số lưu ý khi xây dựng nhà diện tích nhỏ và cách thiết kế nhà có diện tích nhỏ đẹp và rộng rãi nhất.

Một số lưu ý khi xây dựng nhà diện tích nhỏ

Trong quy định của luật. những ngôi nhà có diện tích 50m2 sẽ được phép xây dựng với 100% diện tích. Nhà có diện tích 100% m2 được xây dựng với 80% diện tích. Khoảng diện tích từ 50m2 – 100m2 sẽ dùng % diện tích xây dựng để tính.

Khi xây nhà có diện tích bé cần lưu ý những điều sau:

– Màu sắc: Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hãy hạn sơn những tông màu tối. Căn nhà của bạn sẽ trở nên bí bách, chật hẹp và về lâu dài những thành viên sống trong ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, hãy lựa chọn những gam màu tươi sáng để làm cho không gian thoáng đãng và trở nên rộng rãi hơn.

Tuy nhiên, đối với những người yêu thích màu sắc trầm tối bạn vẫn có thể lựa chọn những gam màu này và kết hợp với những màu khác để tạo cảm giác tươi mới.

– Ánh sáng: Ánh sáng tự nhiên rất quan trọng. Bạn đừng vì đã có ánh sáng của điện mà bỏ qua yếu tố tự nhiên. Khi xây dựng nhà hãy dành một khoảng không gian như: Sân vườn, giếng trời hoặc thông gió,… để đưa ánh sáng vào bên trong ngôi nhà. Một ngôi nhà có sức sống cần có ánh sáng của tự nhiên và như vậy, con người cũng gần gũi hơn với thiên nhiên.

– Nội thất: Nhà diện tích nhỏ hãy sử dụng nội thất thông minh để tiết kiệm diện tích và tích hợp công năng sử dụng. Cụ thể như tủ dưới chân cầu thang hay ghế sofa chứa đồ, giường tầng,…

Ngoài ra, bạn hãy lưu ý bố trí đồ nội thất phù hợp, không quá lớn, không chiếm diện tích để sinh hoạt diễn ra được dễ dàng.

– Phong cách thiết kế: Mặt hạn chế của không gian ngôi nhà đó là diện tích bé. Vậy nên, bạn nên bố trí đồ nội thất phù hợp. Thiết kế chú trọng hài hòa, đẹp mắt hơn là tạo điểm nhấn, cho quá nhiều đồ trang trí, nội thất vào làm rối mắt và không gian ngôi nhà trở nên chật hẹp.

Hãy biến nhược điểm thành ưu điểm, nhà bé không có nghĩa là không có căn nhà đẹp. Chỉ cần bạn biết cách bố trí vật dụng, đồ trang trí phù hợp, kết hợp cá yếu tố hài hòa thì ngôi nhà sẽ trở nên lung linh và xinh đẹp.

Ngoài ra, hãy chú ý yếu tố phong thủy trong nhà để biết cách bố trí phù hợp và tốt cho các thành viên trong gia đình.

Một số gợi ý cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ

Với những ngôi nhà dài và hẹp, bạn nên ngăn cách không gian thành từng phòng nhỏ khác nhau. Căn nhà sẽ không quá dài và cảm giác đỡ đơn điệu.

Xây dựng, thiết kế nhà căn sự hài hòa về mặt tổng thể bên ngoài và bên trong. Đừng vì thích mặt tiền của căn nhà khác mà về thiết kế căn nhà mình giống như vậy.

Gương không chỉ có công dụng để soi chiếu mà nếu biết cách bố trí, gương còn giúp không gian ngôi nhà trở nên rộng rãi. Hãy đặt gương làm sao cho đẹp mắt, phù hợp với ngôi nhà và hợp với phong thủy và tránh ảnh hưởng không tốt tới cho gia đình bạn.

Nhà là nơi để ở, xây dựng tổ ấm và nơi những con người trong đó hình thành lối sống. Nhà có rất nhiều ý nghĩa vì thế hãy dành nhiều tâm sức để thiết kế một ngôi nhà có tính thẩm mỹ, phù hợp với không gian sống.

5/5 - (1 bình chọn)