Những lưu ý khi cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng

Cần lưu ý những gì khi cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt ra khi đang muốn sửa chữa ngôi nhà ở của mình? Và để biết câu trả lời, hãy cùng Kiến Trúc Hùng Gia Phát theo dõi nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang tìm kiếm sự đổi mới cho ngôi nhà cấp 4 của mình? Bạn mong muốn nâng thêm 2 lầu để mở rộng không gian sống? 

Nếu vậy, nắm rõ những lưu ý khi cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn. Hãy cùng Kiến Trúc Hùng Gia Phát xem qua bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết bạn nhé.

Những lưu ý khi cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng

Ắt hẳn mọi người đều mong muốn quá trình thi công sửa chữa ngôi nhà của mình được diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và đảm bảo an toàn. Vậy thì hãy xem qua và lưu lại những chú ý sau đây, để công trình xây dựng đạt được kết quả tối ưu nhất.

 1. Xin giấy phép xây dựng

Để chứng minh việc thi công là hợp pháp, thực hiện theo đúng quy hoạch của Nhà nước, bạn cần phải có giấy phép xây dựng. Đây là một thủ tục buộc phải hoàn thành trước khi tiến hành sửa chữa, nếu không cơ quan có thẩm quyền sẽ phá dỡ công trình của bạn.

 1. Lựa chọn nhà thầu 

Bạn nên chọn một đơn vị thiết kế thi công uy tín, chuyên nghiệp để nhận được những chất lượng dịch vụ tốt. Từ đó, tránh phải lo lắng về những tổn thất, hư hỏng trong suốt quá trình sửa chữa. Kiến Trúc Hùng Gia Phát là một gợi ý không tồi mà bạn có thể tham khảo qua.

Với sự chuyên nghiệp trong công tác triển khai cùng với sự kết hợp của các máy móc hiện đại, đảm bảo kết quả mang đến sẽ không phụ lòng mong đợi của bạn.

 1. Khảo sát hiện trạng ngôi nhà

Đây là bước đầu tiên của bất kỳ dự án kiến trúc nào. Khâu hoạt động này khá là quan trọng, nhằm đánh giá kết cấu hiện có của ngôi nhà, xét đoán mức độ an toàn, từ đó đề ra được các thiết kế và lựa chọn giải pháp thích hợp.

 1. Thiết kế bản vẽ

Sau khi khảo sát ngôi nhà, không nên phá bỏ cấu trúc cũ, mà từ hiện trạng sẵn có vẽ nên một thiết kế mới sẽ giúp tiết kiệm được một khoản chi phí. Bên cạnh đó, cũng nên thiết kế sao cho ngôi nhà đón được ánh sáng nắng sớm, loại bỏ cảm giác tù túng, tạo không gian sinh hoạt thoáng đãng, mát mẻ.

 1. Dự toán chi phí cho từng hạng mục

Để giúp cho chủ nhà dự đoán được và kịp thời chuẩn bị nguồn vốn, việc ước tính chi phí cho mỗi hạng mục thi công là điều rất cần thiết. Đồng thời, khi sử dụng những con số dự toán so sánh với chi phí thực tế, chủ nhà cũng có thể kiểm tra, đánh giá được quá trình thi công, sử dụng nguyên vật liệu có hợp lý, hiệu quả hay không.

 1. Lên kế hoạch và phương án thi công

Một công trình thi công quá nhiều ngày vừa gây bất tiện cho bạn, vừa làm phiền hà hàng xóm xung quanh. Do vậy, hãy lên kế hoạch chi tiết và đề ra một ngưỡng thời gian thi công, cùng với đó là một danh sách những nội dung, hạng mục cần sửa chữa để có được tiến độ thi công thích hợp.

 1. Gia cố cột và móng nhà

Khi xây thêm tầng lầu, nền móng và các trụ cột trong nhà phải chịu thêm một phần tải trọng lớn. Chính vì thế, việc gia cố cột và móng cực kỳ quan trọng. Hãy đảm bảo những kết cấu có nhiệm vụ nâng đỡ trong nhà được gia tăng khả năng chịu lực để đảm bảo độ vững chắc, tránh các hiện tượng nứt nẻ, nghiêng lún và hỗ trợ duy trì tuổi thọ cho ngôi nhà.

 1. Lựa chọn vật liệu

Khi sửa nhà, các bạn nên lưu ý lựa chọn những vật liệu xây dựng tốt để đảm bảo độ an toàn nhưng song song đó là tiêu chí bền và nhẹ, không nên sử dụng các kết cấu nặng như bê tông cốt thép để hạn chế áp lực đè lên nền móng.

 1. Hệ thống dây điện

Nhằm tiết kiệm chi phí và tạo thuận lợi cho việc sửa chữa về sau nếu có hư hỏng, không nên lắp đặt hệ thống dây điện âm tường. Các bạn có thể sử dụng ống gen để đi đường điện vừa đáp ứng các tiêu chí trên vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Qua bài viết trên, Kiến Trúc Hùng Gia Phát đã chia sẻ đến các bạn những lưu ý khi cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng. Hy vọng những thông tin này sẽ có tác dụng hữu hiệu và giúp ích được cho nhu cầu cải tạo nhà ở của bạn. Chúc các bạn thành công. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Địa chỉ: 74/19 Trần Thái Tông, Phường 15, Tân Bình, Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0902 775 668
 • Email:[email protected]

5/5 - (2 bình chọn)