Kích thước giường đơn, giường tầng tiêu chuẩn

Giường ngủ rất quan trọng đối với mỗi con người. Đây là nơi để con người nghỉ ngơi sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi và căng thẳng. Và kích thước giường đơn, giường tầng rất quan trọng với người nằm và không gian ngôi nhà. Vậy bạn có biết kích thước giường đơn, giường tầng là bao nhiêu hay không? Nếu chưa biết, hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của tintucxaydung nhé.

Kích thước giường đơn

Giường ngủ đơn thường được thiết kế để dành cho 1 – 2 người ngủ. Với những gia đình có diện tích nhà nhỏ thì sử dụng giường đơn rất phù hợp. Trẻ nhỏ, người chưa lập gia đình rất phù hợp sử dụng. Nó không chỉ giúp tiết kiệm không gian mà còn tiết kiệm chi phí mua sắm đồ nội thất.

Giường đơn là loại giường chỉ dành cho 1 người nằm. Chính vì vậy, kích cỡ của nó cũng khá nhỏ chỉ từ 0.9m tới 1.4m. Và kích cỡ khoảng 1.2m thì đủ để một người nằm khá thoải mái.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng thì đơn vị sản xuất đã cho ra đời nhiều kích thước giường. Các size đó là: 100 x 200cm, 140 x 200 cm. Kích thước giường phù hợp với người nằm sẽ giúp cho chất lượng giấc ngủ của họ tốt hơn.

Kích thước giường tầng

Hiện nay, giường tầng được sử dụng rất phổ biến trong đời sống. Giường tầng rất đa dạng về mẫu mã, kích thước và phù hợp với nhiều đối tượng. Nếu ngôi nhà của bạn có diện tích nhỏ có thể sử dụng giường tầng để tiết kiệm không gian. Nếu muốn sống nhiều người trong một phòng thì giường tầng là sự lựa chọn tuyệt vời.

Dưới đây là kích thước giường tầng để bạn tham khảo.

Kích thước giường tầng ký túc xá

Hiện nay, hầu hết các khu ký túc xá của các trường trung học, phổ thông, cao đẳng, đại học, trường nghề,… đều sử dụng giường tầng. Đặc tính của những nơi này là cung cấp chỗ ở cho nhiều người cùng một lúc. Chính vì vậy, bố trí giường tầng rất phù hợp.

Kích thước giường tầng ký túc xá đó là:

– Chiều dài giường: Chiều dài từ 1.9 – 2.0m. Hầu hết, những người sử dụng giường tầng ký túc xá đều là người trưởng thành. Chính vì vậy, đây là chiều dài phù hợp để họ có thể ngủ thoải mái trên những chiếc giường này.

– Chiều cao giường: Chiều cao rơi vào khoảng 1.7 – 1.8m.

– Chiều rộng giường: Từ 1 – 1.3m. Chiều rộng của giường tầng bằng với giường đơn.

Kích thước giường tầng quân đội

Giường tầng quân đội có những đặc trưng riêng về kích thước lẫn chất liệu làm nên chiếc giường đó. Kích thước tiêu chuẩn đó là 1900 x 850 x 1650mm ( dài x rộng x cao). Tất cả kích thước đều theo tiêu chuẩn này và không hề có một sự thay đổi dù chỉ là mm.

Kích thước giường tầng trẻ em

Giường tầng trẻ em hiện nay được rất nhiều bố mẹ lựa chọn. Nhất là những gia đình đông con nhưng diện tích nhà không đủ rộng. Với các bé khi nằm giường tầng thì vấn đề an toàn được quan tâm hàng đầu. Bởi nếu giường cao quá có thể xảy ra tai nạ. Chính vì thế, kích thước giường tầng của trẻ em cũng khác so với 2 loại giường tầng ở trên. Cụ thể:

– Khoảng cách giường: Độ cao giữa các tầng từ 135 cm – 150 cm. Khoảng cách này để hạn chế tình trạng các bé vui đùa và đụng phải giường tầng trên.

– Diện tích giường: Tầng 1 có kích thước 1m2 x 1m9 còn giường tầng 2 là 1m x 1m9.

– Khoảng cách giữa các thanh chắn ngang ở 2 đầu giường trên: 35 cm – 45 cm. Không quá rộng hoặc không quá chật để bé không bị mắc kẹt hay rơi ra ngoài.

Ngoài ra, còn có một số kích thước khác như: 150cm x 250 cm, 135cm x 210cm, 120cm x 210 cm.

Trên đây là những thông tin về kích thước giường đơn và giường tầng để bạn tham khảo. Hy vọng bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích để bạn có sự lựa chọn phù hợp.

Đánh giá bài viết