Ke cân bằng gạch là gì? Tính năng và cách sử dụng

Trong quá trình thi công xây dựng công trình thì lát gạch là một phần rất quan trọng. Bởi gạch ảnh hưởng đến thẩm mỹ của không gian ngôi nhà. Vậy làm sao để trong quá trình thi công gạch được thẳng hàng và đều nhau? Và sản phẩm ke cân bằng gạch sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Hãy cùng tintucxaydung.com tìm hiểu ke cân bằng gạch là gì? Tính năng và các sử dụng sản phẩm qua bài viết dưới đây nhé.

Ke cân bằng gạch là gì?

Khi công nghệ chưa phát triển thì những người thợ thường sử dụng sản phẩm hồ dầu hay keo dán để lát gạch. Và phải mất khá nhiều thời gian cùng với sự tỉ mỉ để người thợ có thể ke gạch một cách đều đặn. Tuy nhiên, vẫn có sự cố xảy ra bởi thi công hoàn toàn thủ công nên không thể tránh khỏi việc gạch không được đều.

Và sản phẩm ke cân bằng gạch đã ra đời. Nó là dụng cụ chuyên dụng để cân bằng ốp lát gạch sàn nhà hoặc gạch lát tường. Tác dụng của sản phẩm này đó là tạo ra mặt tường, mặt sàn đẹp mắt với các viên gạch đều nhau, thẳng hàng. Nhờ đó mà không gian ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng hơn.

Tính năng của ke cân bằng gạch

Ke cân bằng gạch có tác dụng đó là:

– Canh đường ron đều tăm tắp;
– Canh mặt phẳng giữa các viên gạch hay đá đều một cách hoàn hảo;
– Ke cân bằng giúp tạo khe hở ron đều nhau. Cùng với đó là tạo độ phẳng bề mặt tốt hơn so với khi thi công không sử dụng sản phẩm này;
– Góp phần làm giảm sự mấp mô, cong vênh của bề mặt;
– Sử dụng ke giúp cho việc điều chỉnh độ bằng phẳng giữa các viên gạch trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn;
– Góp phần giảm thiểu thời gian thi công;
– Không mất nhiều công sức cho người thi công.

Ưu điểm của sản phẩm:

– Ke cân bằng rất thân thiện với môi trường và bạn có thể tái sử dụng thêm nhiều lần;
– Keo có trang bị thanh tròn làm bằng chất liệu thép không gỉ và có độ cứng nên khi xoay rất tiện lợi và không làm hỏng bề mặt gạch;
– Cách sử dụng đơn giản.
– Giá thành sản phẩm phải chăng giúp gia chủ tiết kiệm chi phí.

Cách sử dụng ke nhựa cân bằng ốp lát gạch

– Bước 1: Người thi công tiến hành đặt ke nhựa cân bằng ốp lát gạch nằm giữa 2 miếng gạch.
Người thợi cần tiến hành đặt ke vào giữa 2 miếng gạch trước khi cho nêm vào cố định. Bước này sẽ giúp cố định các miếng gạch và nó sẽ không bị dịch chuyển.

– Bước 2: Cho nêm vào ke nhựa cân bằng gạch

Người thợ cần có thêm vật dụng là nêm và ke nhựa cân bằng để cố định các miếng gạch. Bạn hãy cho nêm vào ke và sau đó hãy vặn thật chặt.

– Bước 3: Kep 2 mẩu lại với nhau

Sử dụng kìm chuyên dụng và kẹp thật chặt ke rồi nêm lại với nhau để giữ cho các viên gạch dính nhau và không bị di chuyển khỏi vị trí ban đầu.

– Bước 4: Tháo nêm

Khi các viên gạch đã dính chặt, hãy tháo nêm ra một cách từ từ và nhẹ nhàng khỏi khớp giữa của ke. Hạn chế kéo mạnh tay nếu không nêm rất dễ bị gãy.

– Bước 5: Lấy ke nhựa cân bằng ốp lát gạch và bảo quản cẩn thận

Người thi công sau khi tháo nên hãy lấy ke ra khỏi vị trí đó và bảo quản cẩn thận. Tránh để nơi ẩm ướt, tránh ánh nắng mặt trời để có thể tái sử dụng trong những lần tiếp theo.

Hy vọng, bài viết về ke cân bằng gạch là gì? Tính năng và cách sử dụng của sản phẩm do tintucxaydung chia sẻ đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích. Hãy lựa chọn đơn vị uy tín để mua được sản phẩm ke cân bằng gạch chất lượng nhé.

5/5 - (1 bình chọn)