Hướng giường ngủ hợp tuổi kỷ tỵ theo phong thủy

Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng đối với mỗi con người. Có một giấc ngủ ngon, yên bình thì con người mới có thể làm việc, học tập năng suất và minh mẫn. Và giấc ngủ đối với người tuổi tỵ cũng rất quan trọng. Vậy cần đặt hướng giường ngủ tuổi kỷ tỵ như thế nào để mang đến tài lộc, sức khỏe cho gia chủ. Trong bài viết dưới đây của tintucxaydung.com sẽ chia sẻ cho bạn điều đó.

Hướng giường ngủ hợp tuổi kỷ tỵ theo phong thủy

Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ

Người tuổi kỷ tỵ là người mang mệnh Mộc và đối chiếu với Bát trạch xem hướng phong thủy thì có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu cho gia chủ nên chọn và nên tránh đó là:

– Hướng tốt cho người tuổi Kỷ tỵ là: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây;

– Hướng xấu cho người tuổi Kỷ Tỵ là: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.

Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi kỷ tỵ

Vì bạn là người tuổi kỷ tỵ, mang mệnh mộc nên khi sơn phòng hãy chọn màu sơn thuộc mệnh thủy như: Xanh biển, xanh đậm, xanh lá cây, đen. Và nên tránh các tông màu thuộc hành kim đó là: Trắng, ánh kim.

Phong thủy phòng ngủ cho Nam tuổi Kỷ tỵ – Cung: Khôn

Hướng sinh khí: Đông Bắc. Đây là hướng rất tốt cho người tuổi kỷ tỵ. Rất tốt về đường tài lộc và sức khỏe.

– Hướng thiên y: Tây. Đây cũng là hướng khá tốt. Rất tốt nếu gia chủ bị mắc bệnh tật, tốt về tài vận, khỏe mạnh.

– Hướng phúc đức: Tây bắc. Đây là hướng tốt chỉ sau Đông Bắc. Rất tốt cho gia chủ về tài vận, sống thọ, khỏe mạnh, vợ chồng êm ấm.

– Hướng phục vị: Tây Nam. Đây là một hướng khá tốt về sức khỏe, gia vận.

Phong thủy phòng ngủ cho nữ tuổi kỷ tỵ – Cung: Tốn

– Hướng sinh khí: Bắc. Rất tốt về tài vận, sức khỏe.

Hướng thiên y: Nam. Hướng tốt về sức khỏe, tài vận, sống lâu.

– Hướng phúc đức: Đông. Đây là một hướng rất tốt về sức khỏe, sống lâu và vợ chồng hòa hợp.

– Hướng phục vị: Đông Nam. Mọi thứ như sức khỏe, tài vận đều ở mức trung bình.

Hướng nào tốt nhất để ngủ?

Hướng Bắc: Tránh tình trạng mất ngủ

Khi kê giường nên để đầu quay về hướng Bắc và chân hướng Nam. Việc này sẽ giúp cho gia chủ ngủ ngon giấc và không bị mất ngủ, trằn trọc.  Hướng ngủ này rất tốt trong phong thủy lẫn giấc ngủ.

Hướng Đông: Sự nghiệp thăng tiến

Nếu bạn là một người trẻ tuổi hãy lựa chọn hướng đông để kê giường ngủ. Bởi hướng đông giúp con người có nhiều sinh khí, ý chí phấn đấu trong sự nghiệp. Nếu cần sự sáng tạo trong công việc hãy chếch giường ngủ sang hướng Đông Nam.

Hướng Tây: Giấc ngủ say nhưng lại tạo sự lười biếng

Người nằm hướng tây có giấc ngủ say. Tuy nhiên, nếu người đó chưa có sự nghiệp thì không nên kê giường hướng này. Người đó sẽ trở nên lười biếng, ỷ lại, chậm chạp.

Hướng Nam: Không tốt cho sức khỏe lẫn tài vận

Hướng Nam là hướng chứa hỏa khí rất mạnh. Nên người nằm hướng này rất không tốt cho giấc ngủ. Khi ngủ hướng này bạn sẽ gặp phải bất hòa trong các mối quan hệ.

Một số điều kiêng kỵ và biện pháp hóa giải khi kê giường ngủ

Không kê giường dưới dầm ngang sẽ tạo cảm giác bí bách và bị đè nén. Hãy chuyển hướng giường tránh dầm ngang. Nếu ngôi nhà có diện tích không lớn thì bạn có thể sử dụng trần giả để che dầm.

Hạn chế đặt phòng ngủ cạnh bếp. Bếp là nơi có nhiệt cao và rất dễ sinh bệnh tật và tính tình của gia chủ cũng trở nên khó chịu và thường cáu gắt.

Không đặt đầu giường ngủ đối diện với cửa toilet. Bạn sẽ luôn ở trong trạng thái căng thẳng và ngủ không ngon giấc.

Không đặt giường đối diện với gương lớn. Nó có thể ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng và con cái. Bạn có thể sử dụng rèm che hoặc chuyển gương đi chỗ khác.

Trên đây là những thông tin về hướng giường tuổi kỷ tỵ do tintucxaydung chia sẻ. Nếu bạn ở tuổi này hãy lưu ý vị trí đặt giường để tốt ở cả mọi mặt nhé.

Đánh giá bài viết