Gỗ vaneer óc chó là gì? Đặc tính gỗ veneer óc chó

Gỗ veneer óc chó được sử dụng phổ biến trong thiết kế đồ nội thất. Ưu điểm của gỗ óc chó đó chính có mẫu mã đa dạng, đẹp mắt và sang trọng. Trong bài viết dưới đây của tintucxaydung chúng tôi sẽ giới tới bạn sản phẩm này.

Gỗ vaneer óc chó là gì?

Gỗ veneer là gỗ công nghiệp được phủ bề mặt veneer được lạng mỏng từ thân cây óc chó giúp làm đẹp cho bề mặt các sản phẩm nội thất. Gỗ veneer óc chó có đường vân và màu sắc rất tự nhiên. Nếu không phải người am hiểu về gỗ rất khó để phân biệt.

Gỗ veneer óc chó sở hữu màu sắc tự nhiên, đường vân tinh tế, đẹp không kém gỗ óc chó tự nhiên. Đặc biệt, giá thành của sản phẩm này khá phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Giá gỗ veneer óc chó chỉ bằng ¼ giá sản phẩm làm từ gỗ óc chó tự nhiên.

Đặc tính gỗ veneer óc chó

Chất lượng của gỗ veneer óc chó rất tốt. Gỗ có khả năng bám đinh ốc vít và dính keo trong quá trình gia công sản xuất. Trong quá trình sản xuất, bề mặt sẽ được phủ một lớp sơn để bảo vệ sản phẩm và tạo độ bóng đẹp mắt. Nhờ đó mà các sản phẩm bắt mắt và có tính thẩm mỹ.

Gỗ veneer óc chó không xảy ra tình trạng cong vênh, co ngót, không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết hay khí hậu. Với đất nước nắng nóng, mưa nhiều, nhiệt đới ẩm gió mùa như nước ta thì rất thích hợp để sử dụng gỗ veneer óc chó.

Chưa hết, gỗ vaneer óc chó còn có khả năng chống lại mối mọt. Trong các loại gỗ veneer thì gỗ veneer óc chó được xem là đẹp nhất. Dát gỗ có tông màu trắng kem, tâm gỗ có màu nâu nhạt hoặc nâu socola. Khi bày các sản phẩm làm từ gỗ veneer óc chó trong không gian ngôi nhà sẽ rất sang trọng, mộc mạc.

Phân biệt gỗ veneer và gỗ tự nhiên óc chó

Bạn có thể nhận biết gỗ veneer và gỗ óc chó tự nhiên qua các cách sau:

– Nhận biết qua thớ gỗ: Gỗ óc chó tự nhiên là gỗ thịt nguyên khối. Chính vì vậy, 2 mặt của gỗ sẽ có một số nét tương đồng. Còn gỗ veneer óc chó chỉ được phủ một mặt. Nên khi kiểm tra sẽ nhận thấy sự khác biệt giữa 2 mặt.

– Nhận biết qua mặt cắt: Gỗ óc chó tự nhiên khi kiểm tra mặt cắt sẽ thấy đồng khối. Còn với gỗ veneer thì sẽ có các đặc trưng như: Gỗ ghép thanh, ván ghép, mdf lõi xanh,…

– Chà lên bề mặt gỗ: Gỗ veneer óc chó được phủ một lớp veneer mỏng khoảng 3mm lên trên bề mặt gỗ. Chỉ cần bạn chà mạnh ở bất kì vị trí nào thì có thể thấy lớp veneer bong ra. Còn với gỗ óc chó tự nhiên thì không xảy ra hiện tượng này.

– Trọng lượng: Gỗ óc chó tự nhiên khi cần chắc tay và nặng hơn so với gỗ veneer óc chó.

Gỗ veneer và gỗ óc chó tự nhiên loại nào tốt hơn?

Gỗ óc chó tự nhiên chắc chắn, bền bỉ, có đường vân đẹp mắt, độc đáo. Tuy nhiên, gỗ óc chó tự nhiên rất hiếm. Chính vì vậy giá thành của nó rất cao.

Còn gỗ veneer óc chó tuy không chất lượng bằng nhưng nó vẫn rất bền, phù hợp để làm đồ nội thất trong thời gian dài. Ưu điểm của sản phẩm này đó là giá thành phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Và nó cũng ra nhiều đồ nội thất đẹp mắt và thích hợp với nhiều không gian kiến trúc.

Hy vọng bài viết về gỗ veneer óc chó của tintucxaydung ở trên đã giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm này. Nếu có nhu cầu mua hàng hãy đến những địa chỉ cung cấp uy tín nhé.

Đánh giá bài viết