Đề cương tư vấn giám sát là gì?

Đề cương tư vấn giám sát là gì? Tư vấn giám sát là gì? Là một người trong ngành xây dựng bạn cần hiểu rõ về vấn đề này. Hãy cùng tintucxaydung.com tìm hiểu về đề cương tư vấn giám sát thông qua bài viết dưới đây.

Đề cương tư vấn giám sát được lập ra để theo dõi quy trình giám sát, công việc của giám sát sẽ làm trong quá trình thi công. Từ đề cương tư vấn giám sát nhà thầu sẽ có cơ sở để làm việc và kiểm tra các vấn đề liên quan đến công trình xây dựng.

Tìm hiểu về tư vấn giám sát

Tư vấn giám sát là hoạt động tư vấn thực hiện các công việc giám sát quá trình thi công xây dựng dựa theo nội dung hợp đồng ký kết với chủ đầu tư.

Tư vấn giám sát cần thực hiện những công việc sau:

– Tiến hành nghiệm thu công trình xây dựng đảm bảo đúng theo thiết kế, quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng và đảm bảo công trình xây dựng thực hiện theo đúng tiến độ.

– Yêu cầu nhà thầu thi công thực hiện đúng các điều khoản đã cam kết như trong hợp đồng.

– Trong quá trình kiểm tra nếu công trình không đạt chất lượng người tư vấn giám sát có quyền từ chối nghiệm thu công trình.

– Khi xảy ra tình trạng bất hợp lý về thiết kế, tư vấn giám sát có trách nhiệm đề xuất với chủ đầu tư để có cách giải quyết, sửa chữa kịp thời.

Các hoạt động này sẽ được ghi chép vào đề cương tư vấn giám sát và lưu giữ làm hồ sơ để các bên làm việc một cách thuận tiện và trơn tru.

Đơn vị tư vấn giám sát là đơn vị có chuyên môn và kinh nghiệm cao mới có thể đảm nhận công việc này và đơn vị đó phải được cấp phép tư vấn giám sát.

Kỹ sư là người chịu trách nhiệm thực hiện tư vấn giám sát. Họ làm những công việc sau:

– Giám sát chất lượng

– Giám sát giá thành nguyên vật liệu, khối lượng

– Giám sát tiến độ

– Giám sát an toàn lao động

– Giám sát vệ sinh môi trường

Các bước trong quy trình giám sát thi công xây dựng

Quy trình giám sát thi công xây dựng cần trải qua các bước sau:

– Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ và yêu cầu của khách hàng

– Bước 2: Lên kế hoạch giám sát thi công

Đội ngũ tư vấn giám sát tiến hành lên kế hoạch, phác thảo bản kế hoạch và lập đề cương tư vấn giám sát, có chiến lược cụ thể để đạt được hiệu quả trong công tác tư vấn giám sát.

– Bước 3: Ký kết hợp đồng tư vấn giám sát

Nếu khách hàng không có yêu cầu gì thêm và đồng ý với kế hoạch giám sát của đơn vị tư vấn giám sát đưa ra thì hợp đồng sẽ được soạn thảo. Tiếp theo là tiến hành ký kết hợp đồng bao gồm các điều khoản, hạng mục được thỏa thuận giữa hai bên.

– Bước 4: Nghiệm thu và bàn giao công trình

Đơn vị tư vấn giám sát có trách nhiệm theo dõi, giám sát quá trình thi công công trình và tiến hành nghiệm thu công trình. Nếu không có vấn đề phát sinh về thiết kế, tiến độ,… thì tiến hành bàn giao cho chủ đầu tư.

– Bước 5: Bảo hành công trình

Trong quá trình nghiệm thu, đơn vị tư vấn giám sát cần đảm bảo kiểm tra, nghiệm thu chất lượng công trình kỹ càng, đảm bảo công trình vận hành thuận lợi trong khi khách hàng sử dụng công trình.

Trên đây là những thông tin về đề cương tư vấn giám sát và tư vấn giám sát. Hy vọng với những thông tin mà tintucxaydung.com cung cấp sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Đánh giá bài viết