Có nên mua chung cư mini? Lưu ý khi mua chung cư mini

Hiện nay, nhu cầu mua nhà của người dân ở các đô thị, thành phố lớn rất cao. Và chung cư mini đang là sự lựa chọn của không ít gia đình. Có một số người đặt ra câu hỏi có nên mua chung cư mini hay không? Để trả lời cho câu hỏi đó, bài viết dưới đây của tintucxaydung sẽ giải đáp cho bạn. Đừng bỏ lỡ thông tin nhé.

Chung cư mini là gì?

Chung cư mini là do cá nhân hoặc hộ gia đình tiến hành xây dựng. Công trình này không phải do chủ đầu tư, doanh nghiệp trong các dự dán thương mại.

Đặc điểm của chung cư mini đó là thường có 2 tầng trở lên, mỗi tầng có ít nhất 2 căn hộ. Trong mỗi căn hộ sẽ được xây dựng và thiết kế khép kín giống như những căn chung cư bình thường. Diện tích của chung cư mini tối thiểu là 30m2 và tối đa khoảng 60m2.

Chung cư mini là gì?

Có nên mua chung cư mini hay không?

Loại hình này trong thời điểm hiện tại được rất nhiều sự quan tâm của những người có nhu cầu mua nhà. Bởi chung cư mini có nhiều ưu điểm vượt trội và phù hợp với nhu cầu, đối tượng khách hàng, nhất là khách hàng có thu nhập thấp. Sau đây là một số ưu và nhược điểm của chung cư mini để bạn tham khảo.

Ưu điểm của chung cư mini:

– Giá mua, giá thuê phù hợp: So với chung cư thông thường hì căn hộ chung cư mini có giá mua và giá thuê rẻ hơn. Chi phí để mua một căn chung cư mini rơi vào khoảng 300 – 500 triệu đồng với diện tích từ 30 – 50m2.

– Gần trung tâm thành phố: Hầu hết, các căn chung cư mini đều được xây dựng trong thành phố để phục vụ nhu cầu đi lại tiện cho người lao động đi học và làm việc, vui chơi – giải trí.

– Dịch vụ khép kín: Chung cư mini mang lại sự tiện lợi trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày từ nấu ăn, vệ sinh, trông giữ xe,… đều khép kín rất thuận tiện cho người ở.

– Đảm bảo an ninh: Vấn đề an ninh luôn được người mua quan tâm hàng đầu. Và chung cư mini đáp ứng điều đó. Hầu hết đều có bảo vệ, camera để đảm bảo an toàn cho gia đình của bạn.

Ưu điểm của chung cư mini

Nhược điểm của chung cư mini:

– Thủ tục pháp lý: Chung cư mini là do hộ gia đình hay cá nhân xây dựng nên việc có giấy chứng nhận quyền sở hữu đất sẽ không bỏ. Thủ tục này rất tốn kém nên nếu người mua không hiểu biết sẽ dễ bị lợi dụng làm giấy tờ giả để lừa đảo để chiếm đoạt tài sản.

– Cơ sở hạ tầng: Vì không có chủ đầu tư, đơn vị thiết kế xây dựng nên công trình xây dựng không đảm bảo.

– Vấn đề vệ sinh: Đây là căn hộ của từng gia đình nên vấn đề vệ sinh chung khó được đảm bảo. Tất cả là do ý thức của người sinh sống trong khu vực đó. Điều đó dẫn đến tình trạng mệnh ai người nấy lo sẽ khiến chất lượng cuộc sống không được đảm bảo.

– An ninh tòa nhà: Vấn đề an ninh không phải địa điểm nào cũng được đảm bảo. Vấn đề mất cắp, cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Lưu ý khi mua chung cư mini

Chung cư mini mang là sự lựa chọn phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, nó cũng để lại một số rủi ro. Nếu bạn có nhu cầu mua loại hình này, hãy lưu ý một số điều sau:

Lưu ý khi mua chung cư mini

– Trước khi mua hãy tìm hiểu kỹ thông tin dự dán và căn cứ pháp lý như: Giấy phép xây dựng, hồ sơ thiết kế đã qua phê duyệt của đơn vị có thẩm quyền, sơ đồ căn hộ, sổ đỏ,…

– Các điều kiện cơ sở hạ tầng cần được đáp ứng đó là: Điện, nước, cầu thang, thang máy, phòng cháy chữa cháy,…

– Nên lựa chọn chung cư mini mới xây dựng, có đầy đủ đơn vị thi công và thiết kế uy tín.

– Chọn lựa chung cư đảm bảo an ninh, trật tự để đảm bảo an toàn về người và tài sản. Mang đến cho bạn chất lượng cuộc sống tốt nhất.

Bài viết trên của tintucxaydung đã giải đáp cho bạn câu hỏi có nên mua chung cư mini hay không? Hy vọng bạn đã nhận được thông tin hữu ích. Tham khảo bài viết kỹ lưỡng khi có nhu cầu mua loại hình này.

Đánh giá bài viết