Tại sao cần phải chống sét cho mái tôn?

Các hiện tượng thời tiết như gió, bão, giông, sét,… ngày càng khó lường. Điều con người cần làm đó chính là xây dựng một ngôi nhà kiên cố để đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Hiện nay, vấn đề chống sét cho mái tôn được rất nhiều người quan tâm. Nhất là tại nhà xưởng, các công trình sử dụng nhiều mái tôn. Bài viết dưới đây của tintucxaydung sẽ cùng bạn tìm hiểu tại sao cần phải chống sét cho mái tôn?

Chống sét cho mái tôn quan trọng như thế nào?

chống sét cho mái tôn

Đặc điểm khí hậu của Việt Nam đó là nắng lắm, mưa nhiều. Mùa mưa và mùa khô ở nước ta cực kỳ rõ rệt. Và vào mùa mưa thì thường xảy ra mưa lớn kèm theo sấm, sét. Sấm, sét rất nguy hiểm và nếu không biết cách phòng tránh kịp thời sẽ gây ảnh hưởng tới con người và tài sản.

Và nếu gia đình bạn có nhà bằng mái tôn thì hãy nhanh chóng đầu tư thiết bị chống sét trước khi mùa mưa tới. Lợi ích của thiết bị này rất lớn, nó sẽ giúp cho con người giảm thiểu nguy hiểm từ năng lượng của sét. Thiết bị này không tốn quá nhiều chi phí lại còn giúp đảm bảo an toàn đường điện. Chính vì vậy, bạn hãy tham khảo nhé.

Các cách làm chống sét cho nhà mái tôn

Với những vùng đông dân cư, có nhiều đường điện, nhất là vùng nông thôn thì cần trang bị chống sét cho nhà có mái tôn.chống sét cho mái tôn 01

Trước khi chống sét mái tôn cần chuẩn bị

Để mang lại hiệu quả chống sét cao thì gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Kiểm tra vùng bảo vệ chống sét: Hãy tiến hành đo đạc, đánh giá vị trí công trình và tìm ra bán kính hoạt động tốt của hệ thống chống sét. Tiếp theo, bạn cần đo chiều cao tối thiểu để xác định vị trí phù hợp lắp hệ thống này.

– Kiểm tra kết cấu: Trước khi lắp đặt cần phải tiến hành đánh giá chất lượng của công trình và kết cấu đi kèm để lắp đặt hệ thống phù hợp.

– Sử dụng thiết bị chất lượng: Đơn vị cung cấp thiết bị chống sét và đơn vị thi công uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn và đảm bảo an toàn cho cuộc sống của bạn.

Tiến hành lắp đặt cột thu lôi, kim thu sét

chống sét cho mái tôn 02

Cột thu lôi là thiết bị được sử dụng phổ biến. Chúng ta thường bắt gặp ở những công trình cao tầng như: Trường học, bệnh viện,…

Chi phí lắt đặt cột thu lối khá phải chăng. Quá trình lắp đặt dễ dàng và đơn giản, không mất quá nhiều thời gian của đơn vị thi công và gia chủ.

Tuy nhiên, cột thu lôi không có được khả năng bảo vệ cao. Nhà của bạn vẫn có thể bị hỏng hóc khi bị sét đánh trúng. Bạn có thể tham khảo dòng kim thu sét. Sản phẩm được sản xuất với công nghệ cao và mang lại hiệu quả lớn.

Tiến hành thi công kim thu sét

Hệ thống kim thu sét gồm có các thiết bị đó là: Kim thu sét, cọc tiếp địa, dây thoát sét, cáp đồng, đai nối, kẹp băng đồng,…

– Kim thu sét được sử dụng phổ biến trong đời sống hiện nay đó là kim thu sét phóng tia tiên đạo.

– Dây dẫn sẽ dẫn sét tiếp đất. Nó có thể làm bằng cáp đồng trần.

– Cọc tiếp địa: Được chôn dưới đất từ 0.5 – 1m.

– Dây tiếp địa: Là cáp đồng trần và sử dụng để liên kết cọc với nhau.

Lắp đặt công nghệ tiêu tán mây diện tích

Công nghệ tiêu tán mây diện tích chưa được ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều nước trên thế giới đã sử dụng công nghệ này và cho hiệu quả tốt.

Cơ cấu của công nghệ là thiết bị thép mạ đồng đầu phát ion dương, hệ thống hoạt động nhờ những đường dây dẫn sét bằng đồng có tiết diện vừa phải.

chống sét cho mái tôn 03

Một số biện pháp hạn chế thiệt hại trong giông bão

– Khi xảy ra mưa giông hãy ngắt cầu giao và không sử dụng thiết bị điện tử.

– Kiểm tra cửa sổ, cửa ra vào để hạn chế nước bị tạt vào nhà.

– Nếu đi trên đường không được trú mưa dưới gốc cây to.

Bài viết trên của tintucxaydung đã trả lời cho bạn câu hỏi tại sao cần phải chống sét cho mái tôn. Mùa mưa sắp đến gần nên bạn hãy lưu ý nhé.

Đánh giá bài viết