Chia sẻ kinh nghiệm xây nhà trọn gói, ưu điểm như thế nào?

Lựa chọn xây nhà trọn gói hay tự mình xây dựng là một trong những băn khoăn của nhiều người. Dù là ở các thức xây dựng nào đi chăng nữa cũng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vậy chính xác xây nhà trọn gói là gì? Ưu điểm và nhược điểm ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp.

1. Xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói hiểu đơn giản là bạn sẽ thuê một đơn vị xây dựng làm từ A- Z việc xây dựng hoặc sửa chữa nhà. Đơn vị này sẽ chịu mọi trách nhiệm hoàn thành ngôi nhà cho khách hàng. Tất cả các khâu nguyên vật liệu, nhân công, thiết kế, xây dựng sẽ do đơn vị này đảm nhiệm. Việc của khách hàng chỉ là nghiệm thu và mang đồ đến ở.

Đối với việc sửa chữa nhà cũng tương tự. Đơn vị thi công sẽ đảm nhận mọi khâu từ việc kiến trúc lại, thay mới những cái cần thiết. Khách hàng không phải động tay vào bất cứ việc gì. Từ ngoại thất đến nội thất đều được đơn vị này đảm đương và hoàn thiện.

Ngược lại với xây nhà trọn gói là việc gia chủ tự mình tìm hiểu và xây dựng ngôi nhà của mình. Gia chủ có thể tự mình thiết kế ngôi nhà, lựa chọn nguyên vật liệu sau đó thuê nhân công để xây dựng hay sửa chữa nhà. Khi không chọn xây nhà chọn gói, gia chủ sẽ tự mình thực hiện và lựa chọn theo sở thích của mình.

Bạn chỉ cần mang đồ đến ở khi chọn xây nhà trọn gói. 

2. Ưu điểm của xây nhà trọn gói

Việc thuê đơn vị xây dựng thi công trọn gói ngôi nhà của bạn sẽ mang đến nhiều điều tiện lợi. Những ưu điểm đó cụ thể như sau:

– Tiết kiệm thời gian: Việc xây nhà là một quá trình kéo dài nhiều tháng. Nếu bạn là một người bận rộn, việc tự mình thi công sẽ là việc rất mất thời gian. Vì thế, giải pháp lúc này chính là lựa chọn một đơn vị xây sửa chữa nhà cửa trọn gói để thay mình hoàn tất ngôi nhà.

– Rõ ràng về chi phí xây dựng: Khi nhận lời thi công ngôi nhà của bạn, đơn vị xây dựng sẽ phải có dự toán thi công cụ thể. Trong dự toán đó, mọi chi phí sẽ được đưa ra công khai và minh bạch. Điều này cũng sẽ giúp bạn tránh được tình trạng phát sinh quá nhiều chi phí trong khi xây dựng.

– Đảm bảo được các yêu cầu về thẩm mỹ: Lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói sẽ giúp ngôi nhà của bạn đảm bảo được yêu cầu về thẩm mỹ. Bởi thông thường, các đơn vị thi công đều có bản vẽ chi tiết phù hợp với diện tích đất cũng như kiến trúc hợp lý cho ngôi nhà.

Việc thiết kế sẽ đảm bảo ngôi nhà đáp ứng được các tiêu chí thẩm mỹ, tránh tình trạng nhà xây bất hợp lý về công năng sử dụng cũng như tình thẩm mỹ.

– Đảm bảo được yêu cầu về kỹ thuật: Xây một ngôi nhà không hề đơn giản. Với những ai có chuyên môn, họ có thể tự mình thiết kế hay thi công mà vẫn đảm bảo các yếu tố kỹ thuật. Tuy nhiên, nếu không rành về chuyên môn, bạn nên lựa chọn xây nhà trọn gói.

Điều này sẽ đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật cũng như bảo hành duy trì sau khi hoàn thành. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng mà không phải lo ngôi nhà bất cập hay có những chỗ chưa hợp lý.

– Giúp gia chủ thành thơi không phải lo lắng suy nghĩ: Có làm nhà mới hiểu rằng để hoàn thiện một ngôi nhà có hằng hà sa số các điều phải lo toan. Nhiều người khi tự mình xây nhà đã sụt cân trông thấy vì phải lo lắng nhiều việc. Vì vậy, việc thuê đơn vị xây sửa chữa nhà trọn gói sẽ giúp bạn thảnh thơi đầu óc và thoải mái suy nghĩ tìm cách kiếm tiền thay vì lo lắng việc sửa nhà đến mất ăn mất ngủ.

Xây nhà trọn gói giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. 

3. Những lưu ý cần thiết khi lựa chọn xây nhà trọn gói

Mặc dù có nhiều ưu điểm xong trước khi quyết định xây nhà trọn gói, bạn cần lưu ý một vài điểm dưới đây:

– Lựa chọn một đơn vị uy tín: Không phải đơn vị thi công nào cũng có thể thực hiện việc xây hoặc sửa chữa nhà trọn gói cách tốt nhất. Bạn nên tham khảo một chút về giá thành thi công trọn gói theo mặt bằng chung nơi bạn đang sống. Tránh chọn đơn vị nào báo giá quá đắt khiến bạn tốn tiền. Cũng không nên chọn đơn vị quá rẻ khiến chất lượng ngôi nhà sau hoàn thiện không đảm bảo.

– Xem xét kỹ thiết kế: Việc này đảm bảo cho bạn có được một ngôi nhà ưng ý. Tránh trường hợp xây xong rồi không vừa ý lại mất công sửa chữa nhà. Vừa tốn kém vừa lãng phí thời gian của đôi bên.

– Thống nhất cụ thể về nguyên vật liệu: Trước khi xây nhà, bạn nên ngồi lại với đơn vị thi công để chốt lại các yếu tố nguyên vật liệu trong dự toán chi phí. Điều này sẽ giúp hạn chế phát sinh mâu thuẫn giữa nhà thầu và gia chủ sau khi đã thực hiện.

Nên thống nhất về nội thất trước khi bắt đầu thi công nhà ở. 

Trên đây chúng tôi vừa thông tin chi tiết về xây nhà trọn gói cũng như sửa chữa nhà. Hy vọng những thông tin này giúp ích cho các bạn trong việc xây được một ngôi nhà của mình! Chúc các bạn có được một ngôi nhà như ý và hạnh phúc!

5/5 - (1 bình chọn)