Cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử

Cầu thang không chỉ dùng để đi lại mà nó còn là yếu tố phong thủy. Việc thiết kế bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử là một trong những chủ đề được nhiều gia chủ quan tâm. Trong bài viết này tintucxaydung sẽ giải đáp cho các bạn từ a đến z những thắc mắc đó.

Cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử

Cầu thang trong căn nhà của bạn có chức năng chính là nối từ tầng 1 lên tầng 2 ngoài ra nó còn mang tính thẩm mỹ trong căn nhà của bạn, nhưng dường như điều khiến các gia chủ quan tâm đó là cách xây bậc cầu thang đề thu hút tài lộc, sinh khí của trời đất.  Trong phong thuỷ, cầu thang cũng chính là nơi lưu thông dòng chảy năng lượng trong căn nhà của bạn. Cầu thang được thiết kế theo đúng chuẩn phong thuỷ sẽ tạo ra nhiều may mắn cho gia chủ.

Thông thường bậc cầu thang sẽ được thiết kế theo quy luật sinh lão bệnh tử Theo công thức này, bậc cầu thang sẽ được tính từ bậc đầu tiên cho đến bậc cuối cùng. Bậc đầu tiên ứng với “Sinh”, bậc thứ hai ứng với “Lão”, bậc thứ ba ứng với “Bệnh”, bậc thứ tư ứng với “Tử”, bậc thứ năm ứng với “Sinh”….

Rồi tiếp tục tuần hoàn theo trình tự như vậy với các bậc tiếp theo ứng với “Lão, Bệnh, Tử, Sinh, Lão, Bệnh, Tử, Sinh…” cho đến bậc cuối cùng, sao cho bậc cuối cùng ứng với chữ “Sinh” là tốt nhất trong phong thủy.  Số bậc cầu thang nên rơi vào “sinh” trong sinh lão là tốt nhất.

Những lưu ý khi thiết kế bậc cầu thang

Khi thiết kế cầu thang ở bất cứ nơi nào, kể cả cầu thang lên xuống trong nhà thì bạn phải thiết kế cầu thang với số bậc là 1, 2, 5, 10, 13, 14, 17 và 22 để mang lại may mắn, tránh những điều rủi ro có thể xảy đến do thiết kế cầu thang với số bậc sai.

Cầu thang cũng không nên đối diện với cửa cổng, cửa chính trong nhà, như vậy sẽ rất dễ để người ngoài để ý, từ đó nguy cơ mất cắp rất cao.

Cầu thang không nên để đối diện với phòng tắm hoặc phòng ngủ, bởi đây là những nơi cần đến sự riêng tư.

Cầu thang không nên đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, vì thiết kế như thế sẽ rất tốt diện tích, làm căn nhà thêm chật chội.

Khi thiết kế hoặc trang trí cầu thang không nên sử dụng gam màu đỏ, bởi gam màu nóng này sẽ rất dễ gây cảm giác tức mắt, nguy hiểm cho người lên xuống.

Cầu thang không nên mặt đối mặt với một góc nhà, nếu trong nhà thiết kế hẳn 2 chiếc cầu thang thì nên để chúng chếch nhau chứ không nên để cùng một hướng.

Bậc cầu thang phải được thiết kế với diện tích vừa phải, không quá dốc cũng không quá hẹp, uốn lượn quá như vậy sẽ gây khó khăn trong việc di chuyển. Lối đi lên xuống này luôn phải được đảm bảo về yếu tố ánh sáng.

Cách khắc phục cầu thang thiết kế xấu trong phong thuỷ

Với những ngôi nhà được thiết kế từ rất lâu hoặc do không biết nên đã phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy khi thiết kế cầu thang, dẫn đến những điều không may mắn thường hay xảy ra với gia đình. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên sử dụng những vật dụng trang trí để tạo ra sự cân bằng về mặt năng lượng. Ví dụ như một chiếc chuông gió hoặc đèn lồng treo trước cửa chính của ngôi nhà, nó có thể hóa giải những sát khí do thiết kế cầu thang sai cách mang lại.

Như vậy là tintucxaydung đã giới thiệu cho bạn cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử. Hhy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong cách xây dựng công trình, nhất là bậc cầu thang. 

5/5 - (1 bình chọn)