Một số cách chống thấm trần nhà, dột trần nhà

Sau một thời gian xây dựng nhà, hẳn là các gia chủ sẽ gặp những vấn đề nan giải như dột trần nhà hoặc trần nhà bị thấm nước. Vậy trong bài viết này tintucxaydung sẽ mách bạn một số cách chống thấm trần nhà, dột trần nhà, đừng bỏ lỡ nhé.

Nguyên nhân gây hiện tượng thấm trần nhà và dột trần nhà

Thấm trần nhà, dột trần nhà khi sử dụng công trình lâu năm

Bất cứ một công trình nào sau khi sử dụng lâu năm đều sẽ có hiện tượng thấm hay dột trần nhà. Bởi những tác nhân vật lý sẽ khiến công trình của bạn bị hao mòn, chính vì những điều này gây ra những tổn thất lớn cho ngôi nhà của bạn. Tuỳ từng vào độ lớn bé của ngôi nhà mà có niên hạn sử dụng là khác nhau, chẳng hạn như với căn nhà cấp 4 thì sẽ có thời gian sử dụng khoảng 30 năm. Những công trình này sau khi sử dụng khoảng 20 năm sẽ có hiện tượng thấm trần nhà, dột trần nhà. Khi này gia chủ cần phải có những biện pháp để khắc phục hiện tượng trên.

Chất lượng vật liệu xây dựng kém

Trong quá trình xây dựng có rất nhiều yếu tố khiến cho vật liệu xây dựng của công trình bạn bị giảm, đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thấm và dột trần nhà. Chất lượng vật liệu xây dựng kém như bê tông có độ rắn không đạt chất lượng, gạch đá kém chất lượng,….

Kỹ thuật thi công không đảm bảo

Kỹ thuật thi công là một điều khá quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng của công trình, và tất nhiên đây cũng là một lý do quan trọng để dẫn đến việc trần nhà của bạn bị dột và thấm

Một số cách chống thấm trần nhà, dột nhà

Sử dụng sơn chống thấm cho trần bê tông

Một trong những cách đơn giản và dễ thực hiện cho những ngôi nhà có trần bê tông đang bị thấm nước, gia chủ có thể thực hiện nó một cách đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà.

Tuy nhiên phải nhắc cho mọi người nhớ rằng đây là cách thức đơn giản nhanh chóng nhưng hiệu quả thời gian thì không lâu, bởi đây chỉ là một lớp sơn mỏng và nó không thể chống chọi được với những tác động từ thời tiết cũng như thiên nhiên. Sau một thời gian lớp sơn này dễ bị bong tróc hoặc do những tác động của ngoại lực dẫn đến lớp sơn này bị hỏng.

Sử dụng miếng dán

Đây cũng là một trong những cách chống thấm trần nhà, dột trần nhà. Việc sử dụng miếng dán chống thấm cũng giống như việc bạn mặc thêm một lớp áo mưa cho trần nhà của bạn vậy. Miếng dán có chất liệu là keo được pha chế từ những chất phụ gia, co giãn theo nhiệt độ và có tính đàn hồi linh hoạt trong mọi môi trường. Tuy nhiên với cách này thì nó lại không đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Trộn chất phụ gia cùng vật liệu xây dựng.

Những người nhìn xa trông rộng sẽ lựa chọn ngay giải pháp này bởi đây là cách khắc phục hiện tượng thấm, dột trần nhà hiệu quả nhất, đồng thời nó cũng đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Hiện nay có rất nhiều giải pháp ngoài một số cách chống thấm trần nhà, dột trần nhà mà mình vừa kể phía trên, nhưng mình vẫn phải nhắc lại một lần nữa đó là việc sử dụng chất chống thấm trộn cùng với vật liệu xây dựng ngay từ khi xây nhà là giải pháp tốt nhất cho căn nhà của bạn. Để không dẫn tới những hệ luỵ về sau như việc gia cố mất thời gian, công sức cũng như không đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn nhà của bạn.

Hy vọng bài viết của tintucxadung đã giúp ích cho bạn trong việc chống thấm trần nhà. Mong rằng những cách chúng tôi chia sẻ sẽ được bạn áp dụng thành công.

5/5 - (1 bình chọn)