Báo giá hoàn thiện nhà xây dựng phần thô tại TP.HCM – Minh Phương tiến

Để có thể hoàn thành việc xây dựng nhà, thì quá trình hoàn thiện nhà phần thô đóng vai trò quan trọng không hề nhỏ. Cũng như bạn cần nắm được cách tính chi phí đúng để dễ dàng nắm bắt được khoản tiền mình đầu tư. Nhưng không phải chủ nhà nào cũng quan tâm đến những thông tin này. Vì vậy, trong bài viết này Minh Phương Tiến sẽ cung cấp đến bạn thông tin cần thiết về quy trình hoàn thiện công trình nhà, cũng như cách tính chính xác chi phí. Hãy cùng theo dõi nhé.

>>> Xem chi tiết: Bảng báo giá xây nhà phần thô

Vậy chi phí hoàn thiện nhà phần thô là gì?

Chi phí hoàn thiện nhà là cụm từ chỉ khoản chi phí cho phần thi công hoàn thiện của một ngôi nhà. Bao gồm: chi phí vật tư hoàn thiện, chi phí nhân công xây dựng.

Dưới đây là các hạng mục vật tư để có thể hoàn thiện cho công trình. \

 • Chi phí lát ốp, lát gạch
 • Chi phí cho sơn nước.
 • Chi phí lắp các thiết bị vệ sinh.
 • Chi phí lắp đặt hệ thống điện, đèn chiếu sáng.
 • Chi phí lắp và dựng tấm trần thạch cao, vách kính cho vệ sinh.
 • Chi phí dùng để lắp đặt hệ thống cửa đi, cửa sổ….

hoàn thiện nhà phần thô

Vì sao cần nắm cách tính chi phí hoàn thiện nhà phần thô?

Để giúp quy trình tiến hành thi công hoàn thiện nhà phần thô được thuận lợi, chính xác, bạn cần nắm được cách tính chi phí này để:

 • Có thể chủ động cho mình kế hoạch tài chính phù hợp
 • Tránh được tình trạng phát sinh chi phí không đáng có
 • Việc xác định được chi phí, cũng như các yếu tố hoàn thiện công trình sẽ giúp gia chủ dễ dàng lựa chọn được phương án thiết kế, thi công tối ưu, và phù hợp với khả năng tài chính mà mình có.

Ngoài ra, việc tự mình xác định được chi phí để hoàn thiện công trình sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng thể của giai đoạn này. Từ đó, lựa chọn ra được hình thức thi công phù hợp nhất.

hoàn thiện nhà phần thô 01

Quy trình thi công hoàn thiện nhà

Nếu vẫn đang phân vân quy trình thi công hoàn thiện nhà là gì? Gồm những bước như thế nào thì dưới đây là thông tin chi tiết các bước tiến hành mà bạn nên nắm rõ.

Quy trình thi công hoàn thiện công trình là những bước cuối cùng trong quá trình xây dựng nhà ở, biệt thự,.. Và bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Trát tường

Ở bước này thợ xây sẽ tiến hành trát phần xi măng lên bề mặt tường đã được dựng lên và khô. Sau đó tiến hành mài để loại bỏ những tạp chất, rồi dùng giấy nhám khô chà lên bề mặt để giúp cho bề mặt tường được láng. Đồng thời đảm bảo tường không bị nứt.

Bước 2: Tiến hành láng sàn

Bước này sẽ được tiến hành khi nền vừa se lại, cần tiến hành láng sao cho nền bằng phẳng.

Bước 3: Ốp lát sạch cho sàn và tường

Cần đảm bảo mặt ốp, lát phẳng, không bị dốc. Đồng thời gạch lát cần đảm bảo khít, không bị cộm, bị gờ, không bị ố bề mặt hoặc bị nứt gạch.

Bước 4: Tiến hành vôi tường và sơn tường

Bước 5: Lắp đặt đầy đủ hệ thống điện nước

Bước 6: Tiến hành lắp đặt nội thất

 • hoàn thiện nhà phần thô 02

Cách tính chi phí hoàn thiện nhà phần thô chi tiết nhất

Để có thể tính được chi phí hoàn thiện nhà thì dưới đây có hai cách tính phổ biến có thể áp dụng. Thông thường, các nhà thầu thường lựa chọn một trong 2 cách này để báo giá thi công hoàn thiện cho khách hàng.

Tính chi phí hoàn thiện dựa trên m2

Cách tính đơn giá xây dựng phần hoàn thiện đầu tiên chỉ áp dụng khi bạn lựa chọn gói vật tư, không chọn nhân công từ nhà thầu. Cụ thể cách tính:

Tổng chi phí của vật tư hoàn thiện = Tổng diện tích xây dựng x đơn giá trên m2.

Cách để tính tổng diện tích xây dựng:

Tổng diện tích xây dựng = DT Móng quy đổi + DT Sàn trệt + DT Sàn các lầu + DT Mái hệ số nghiêng + DT Sân quy đổi + DT các công trình phụ quy đổi

Tính chi phí hoàn thiện trên tổng vật tư

hoàn thiện nhà phần thô 03

Cách tính báo giá hoàn thiện nhà xây thô tiếp theo đó là dựa trên các loại vật tư được lựa chọn. Ở cách này chỉ áp dụng khi bạn chọn mua vật tư bên ngoài và sử dụng nhân công của đơn vị xây dựng.

Đây sẽ là cách tính giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn vật tư theo mong muốn trong quá trình tính chi phí hoàn thiện nhà xây thô. Tuy nhiên lại có rủi ro về việc mua phải vật liệu kém chất lượng, hoặc không thật sự phù hợp với công trình đang xây dựng.

Xem bài viết đánh giá công ty Minh Phương Tiến tại Top247.vn: https://top247.vn/top-9-cong-ty-xay-dung-nha-o-lon-nhat-tai-tphcm/

Giai đoạn hoàn thiện nhà phần thô sẽ giúp quá trình thi công hoàn thiện nhanh chóng và chính xác theo mong muốn của gia chủ. Mong rằng, qua bài viết này bạn sẽ nắm được cách tính chi phí báo giá thi công hoàn thiện. Từ đó, có thể tự mình tính được chi phí và lên kế hoạch tài chính phù hợp. Để biết thêm thông tin, bạn có thể liên hệ với Xây dựng Minh Phương Tiến để biết thêm chi tiết về chi tiết báo giá hoàn thành nhà.

Minh Phương Tiến – Công ty chuyên cung cấp dịch vụ xây dựng, thi công phần thô với báo giá, đơn giá xây thô uy tín hàng đầu tại TP.HCM.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI MINH PHƯƠNG TIẾN

 • MST: 0313526993 ( ngày cấp 16/6/2017)
 • Do Sở KH&ĐT Thành Phố Hồ Chính Minh cấp!
 • VPĐD: 14/3 Lê Hữu Kiều, P. Bình Trưng Tây, Quận 2, TP.HCM
 • EMAIL: [email protected]
 • HOTLINE: 0984.050.514

5/5 - (1 bình chọn)