Ý nghĩa của đá ruby tự nhiên

Đá ruby sở hữu vẻ đẹp sang trọng và tinh tế. Chính vì thế, đá ruby thường được nhiều người ưa chuộng chọn làm đồ trang sức. Đá ruby không chỉ làm đẹp cho con người mà ẩn chứa bên trong những ý nghĩa về phong thủy. Hãy cùng tintucxaydung tìm hiểu về ý nghĩa của đá ruby tự nhiên nhé.

Tìm hiểu về đá ruby tự nhiên

Từ ruby trong đá ruby trong tiếng La Tinh có nghĩa là màu đỏ. Màu đỏ đặc biệt và duy nhất. Đá ruby tượng trưng cho sự ấm áp và rực lửa. Trong đá ruby có chứa khoáng vật corundum có màu đỏ, chính vì vậy nó được gọi là đá ruby. Còn đá có chứa những màu sắc khác còn gọi là sapphire.

Ruby là loại đá quý hiếm ở trong tự nhiên. Nó thường được sử dụng để chế tác những đồ trang sức vô cùng quý giá. Màu sắc, vẻ ngoài của đá ruby rất sáng, đẹp mắt, thu hút, ẩn chứa sự huyền bí. Bên cạnh vẻ đẹp của đá ruby thì lý do được nhiều người ưa chuộng làm đồ trang sức còn vì ý nghĩa của nó.

Ý nghĩa của đá ruby tự nhiên

Từ ngày xưa, đá ruby đã thường được gắn với những truyền thuyết kì bí, tính chất siêu nhiên. Một trong những côn dụng hữu ích của loại đá này đó là có khả năng ngăn ngừa các căn bệnh nặng và tạo cho cơ thể một nguồn năng lượng rất tốt.

Dựa theo nguyên lý ngũ hành thì trong môi trường sẽ có Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Mỗi yếu tố sẽ tượng trưng cho một sự vật và có những màu sắc riêng. Cụ thể, màu ánh kim tượng trưng cho kim, màu xanh tượng trưng cho mộc, màu xanh biển, đen tượng trung cho thủy, màu đỏ, tím tượng trưng cho hỏa, màu vàng, cam tượng trưng cho thổ.

Khi đeo trang sức thì con người cần phải chọn loại trang sức phù hợp với phong thủy, mệnh của mình. Bởi trang sức đeo trực tiếp vào người và tiếp xúc trực tiếp nhân điện của người đeo nó. Nếu không hợp mệnh, tuổi có thể gây ảnh hưởng không tốt. Còn nếu hợp mệnh, tuổi sẽ mang tới tài lộc, hạnh phúc, may mắn cho người đeo.

Chưa hết, đá ruby còn biểu trưng cho tình yêu, sự nồng nàn và lãng mạn. Trong quan niệm của người phương Đông, người đeo đá ruby sẽ có được tài lộc và sự hưng vượng.

Đá ruby rất tốt đối với sức khỏe của con người. Đá rất tốt phù hợp để chữa bệnh tim, máu, não, cột sống, khớp, giải độc, góp phần làm tăng thêm sức mạnh và trí nhớ cho người đeo. Những người bị mắc bệnh động kinh nên đeo đá ruby để nó có thể ngăn ngừa những cơn động kinh tới. Chưa hết nó còn có thể chữa bệnh trầm uất hay tâm thần phân liệt rất tốt.

Phải nói rằng đá ruby rất tốt với người đeo. Không chỉ là đồ trang sức làm đẹp cho con người mà nó còn có công dụng chữa bệnh cực kỳ tốt.

Nói tóm lại, đá ruby có ý nghĩa là mang tới nhiều điều may mắn, tốt lành trong cuộc sống. Khi đeo đá ruby bạn sẽ có được một giấc ngủ ngon, không mơ phải những điều xấu.

Hy vọng bài viết trên của tintucxaydung đã cho bạn biết ý nghĩa của đá ruby tự nhiên. Nếu bạn yêu thích trang sức ruby hãy đeo nó để nhận được những điều tốt lành và may mắn.

5/5 - (1 bình chọn)