Vertical integration là gì? Đặc điểm của Vertical integration

Vertical integration có nghĩa là liên kết theo chiều dọc. Một công ty sở hữu hay kiểm soát các nhà cung cấp, nhà phân phối cần liên kết theo chiều dọc. Việc này sẽ giúp cho các đơn vị dễ dàng kiểm soát các quy trình hoạt động và góp phần làm giảm thiểu chi phí. Theo dõi bài viết dưới đây của tintucxaydung để biết vertical integration là gì và hiểu rõ hơn về hoạt động này. 

Vertical integration là gì?

Vertical integration có nghĩa trong tiếng Việt là hội nhập theo chiều dọc. Sáp nhật theo chiều dọc hoặc link theo chiều dọc. 

Cụm từ này có thể dịch ra nhiều nghĩa gần giống nhau. Nói tóm lại nó có nghĩa là kế hoạch của một đơn vị, công ty chiếm hữu hoặc thực hiện trấn áp các nhà sản xuất. Hay nhà phân phối, khu vực kinh doanh nhỏ trấn áp chuỗi giá trị và đáp ứng. 

Các công ty sẽ thực hiện các khâu một cách hàng loạt, nối tiếp, tuần tự nhau trong quy trình sản xuất và cung ứng sản phẩm. 

Việc hội nhập này sẽ mang tới lợi ích cho các công ty. Họ sẽ dễ dàng trấn áp quy trình, giúp ngân sách được giảm thiểu và góp phần nâng cao hiệu suất. Ngoài ra, quy trình sản xuất theo hướng khép kín, tiết kiệm chi phí bỏ ra và chi phí về thời hạn thao tác giúp mang đến hiệu suất lớn. 

Đặc điểm của Vertical integration

Khi thực hiện triển khai Vertical integration thì công ty sẽ tiến hành mua một phần quy trình sản xuất hoặc bán hàng. Nguồn vốn được hiện nội bộ. Công ty đó có thể tự mở rộng hoạt động sản xuất sang nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. 

Nói tóm lại, ứng dụng Vertical integration là tiến hành thu mua sáp nhật chuỗi đáp ứng hoặc thực hiện quy trình bán hàng của một công ty khác bằng cách mua nguyên vật liệu thô thông qua nhà phân phối. Cuối cùng công ty đó sẽ bán sản phẩm của mình ở đầu cuối cho đơn vị mua. 

Lợi ích khi ứng dụng Vertical integration

– Ứng dụng Vertical integration giúp công ty giảm thiểu ngân sách luân chuyển và giảm thiểu thời hạn quay vòng giao hàng. 

– Quy trình này cũng giúp cho nhà sản xuất giảm thiểu tình trạng gián đoạn nguồn cung từ nhà sản xuất có thể xảy ra. Cùng lúc giúp cho công ty đó tăng khả năng cạnh tranh khi qua link dọc. Sản phẩm do doanh nghiệp sản xuất sẽ trực tiếp đưa tới tay người tiêu dùng vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. 

– Khi mua một lượng lớn vật liệu thô sẽ giúp đơn vị chức năng giảm thiểu ngân sách. Và góp phần làm phù hợp quy trình sản xuất. 

– Áp dụng Vertical integration có thể giúp đơn vị đó thực hiện cải tổ doanh thu và tạo ra doanh thu thông qua việc sang nhượng hay bán thương hiệu của chính doanh nghiệp đó. 

Bên cạnh những lợi ích kể trên thì Vertical integration cũng tồn tại một số hạn chế đó là:

– Khi công ty phát triển đến mức quy mô lớn thì việc quản lý, vận hành công ty không phải là điều đơn giản.

– Khi sản xuất với số lượng lớn đòi hỏi nguồn vốn lớn. Đây là một bài toán khó đối với các doanh nghiệp. 

– Vertical integration phù hợp với những đơn vị sở hữu nguồn vốn lớn. Nếu không áp dụng thành công sẽ khiến số nợ của công ty tăng lên khi áp dụng Vertical integration. 

Mong rằng với những thông tin về Vertical integration sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về nó. Hãy tham khảo bài viết nếu muốn tìm hiểu và áp dụng nhé. 

Đánh giá bài viết