Tấm xi măng Duraflex là gì? Những đặc tính ưu việt

Tấm xi măng Duraflex là loại vật liệu được ưa chuộng hiện nay, chuyên dành làm trần, tường, vách ngăn, phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Vậy Tấm xi măng Duraflex là gì và chúng có đặc điểm ưu việt nào để được ưu tiên sử dụng? Tintucxaydung sẽ cùng các bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tấm xi măng Duraflex là gì?

Tấm xi măng Duraflex là vật liệu không cháy, có thành phần chính gồm xi măng Portland, cát mịn, đá vôi và sợi Cellulose nghiền bi siêu mịn, không chứa các chất có hại cho sức khỏe. Trong đó:

  • Xi măng Portland có tác dụng giúp giảm độ co ngót, tạo cường độ uốn, cường độ nén cao và khả năng chống thấm nước tốt.
  • Cát và đá vôi nghiền siêu mịn (kích thước hạt 45µm): Các hạt nguyên liệu trong quá trình hấp tại nhiệt độ 2000C và áp suất 10Psi tại môi trường bảo hòa độ ẩm sẽ tạo ra các khoáng Calcium silicate có độ sít đặc cao, cường độ lớn giúp tấm tăng độ cứng, và khả năng chống thấm nước.
  • Sợi Cellulose: Xớ sợi có độ dài và mảnh giúp tăng cường độ uốn tạo độ dẻo dai cho tấm xi măng Duraflex.

Những đặc tính ưu việt của tấm xi măng Duraflex

Độ bền cao, chịu lực tốt

Trong quá trình tạo tấm xi măng Duraflex, các sợi giấy Cellulose được phân bố hợp lý đem lại sự gắn kết chắc chắn. Ở giai đoạn hấp, khi nhiệt độ cao, áp suất lớn, các phản ứng hóa học sẽ hình thành khoáng chất Tobermorite giúp tấm xi măng Duraflex có cường độ tốt hơn tăng độ cứng chắc của tấm.

Tấm xi măng Duraflex có trọng lượng nhẹ, được nén chắc nên khả năng chịu lực tốt, chống được cường độ va đập cao.

Khả năng chịu ẩm vượt trội

Với đất nước có khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều như Việt Nam thì vật liệu nào có khả năng chịu ẩm tốt sẽ được ưu tiên lựa chọn.Trong tấm xi măng Duraflex, các phân tử liên kết chặt chẽ tạo màng chắn nhưng cấu trúc vẫn chứa khe rỗng với cơ chế thở 2 chiều giúp tấm thoát hơi nước linh hoạt hình thành tính năng chịu ẩm vượt trội. Do vậy, chúng ta có thể sử dụng được loại vật liệu này ở cả các khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước như hồ bơi, phòng tắm, nhà vệ sinh hoặc các khu vực ngoài trời khác.

Chống cháy cao

Nhờ vào thành phần chính gồm xi măng Portland, cát mịn, đá vôi và sợi Cellulose nghiền bi siêu mịn nên tấm xi măng Duraflex có độ chống cháy cao và hoàn toàn thích hợp sử dụng cho các khu vực có yêu cầu cao về tiêu chuẩn chống cháy trong công trình.

Bề mặt phẳng mịn

Tấm xi măng Duraflex có cấu trúc đồng nhất từ lõi đến bề mặt tấm nhờ các thành phần được trộn và nghiền bi siêu mịn. Do đó không cần phải bả bột hoặc trét matit làm phẳng tấm giúp người sử dụng tiết kiệm đáng kể nhân công và thời gian. Sơn trang trí cũng dễ dàng lăn trên bề mặt đem lại hoa văn sắc nét, sang trọng.

Dễ uốn mà không cần sử dụng nước

Tấm xi măng Duraflex có khả năng uốn cong dễ dàng mà không cần sử dụng nước. Điều này khá hiếm có trong các vật liệu xây dựng hiện nay.

An toàn với môi trường

Xi măng và sợi Cellulose được sử dụng cho tấm xi măng Duraflex đều là các loại vật liệu an toàn với sức khỏe, không có chất độc hại, thân thiện với môi trường sống.

Tấm xi măng Duraflex có tuổi thọ cao, được sử dụng để làm vách ngăn trong nhà, công ty, nhà kho, nhà xưởng, … sử dụng tốt trong các khu vực cần cách âm, cách nhiệt hiệu quả. Do đó là loại vật liệu đang được ưa chuộng hiện nay. Các bạn có thể xem xét để lựa chọn tấm xi măng Duraflex phù hợp với nhu cầu cho công trình của mình nhé.

Đánh giá bài viết