Mẹo chọn bạt lót ao chất lượng phù hợp với nhu cầu và mục đích

Trước đây khi nuôi trồng thủy sản người ta thường nuôi trong ao đất. Tuy nhiên việc nuôi trồng này bộc lộ nhiều hạn chế như mầm bệnh từ trong đất, các vi sinh vật gây hại nhiều khiến năng suất không cao,…. Nhờ công nghệ hiện đại con người đã sáng tạo ra bạt lót ao để khắc phục những hạn chế của ao truyền thống. Mẹo chọn bạt lót ao như thế nào cho phù hợp? Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu với Tintucxaydung trong bài viết dưới đây.

Bạt lót ao là gì?

Bạt lót ao được hiểu đơn giản là màng bạt phủ có dưới đáy hồ có tác dụng chống thấm nước. Nguyên liệu được sử dụng chủ yếu để sản xuất bạt lót ao là HDPE, PVC, cao su EPDM. Những nguyên liệu này có độ bền cao và không gây độc hại cho thủy sản cũng như người sử dụng.

Ưu điểm của bạt lót ao


+ Bạt lót ao giúp chống thấm nước, chống rò rỉ nước ra bên ngoài, từ đó đảm bảo đủ nguồn nước cần thiết cho thủy sản phát triển tốt.

+ Nhờ bạt lót ao hồ giúp cho độ PH trong nước được ổn định, tạo môi trường tốt cho hoạt động nuôi trồng thủy sản.

+ Nhờ tính năng chống thấm nước của bạt lót ao giúp cho việc ngăn chặn mầm bệnh bên ngoài xâm nhập vào một cách hiệu quả. Đồng thời, ngăn chặn nguồn nước ô nhiễm từ môi trường bên ngoài vào trong làm ảnh hưởng không tốt đến thủy sản.

+ Việc xử lý môi trường nước, xử lý chất thải cũng dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn so với sử dụng ao đất.

+ Đặc biệt, việc sử dụng bạt lót ao giúp cho người sử dụng thuận lợi trong việc nuôi trồng. Có thể điều chỉnh môi trường nước phù hợp với sự phát triển của thủy sản một cách dễ dàng.

Mẹo chọn bạt lót ao chất lượng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bạt lót ao với các chất liệu khác nhau như chất liệu HDPE, chất liệu PVC hoặc chất liệu PE. Mỗi loại chất liệu đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Vì vậy, khi lựa chọn bạt lót ao bạn cần chú ý một số điểm sau:

+ Điều đầu tiên là nên chọn loại bạt chuyên dụng, màng chống thấm HDPE. Đây được coi là dòng sản phẩm tốt nhất, không chứa các tạp chất, cũng như các chất hóa học độc hại. Bạt lót ao chất liệu HDPE được đánh giá là thân thiện với môi trường, đảm bảo chất lượng tốt nhất để nuôi trồng thủy sản.

+ Nên ưu tiên chọn loại bạt lót ao có màu đen bởi vì nó có độ phản chiếu tốt, giúp bạn có thể quan sát dễ dàng. Nhờ đó, phát hiện các dấu hiệu bất thường để có biện pháp xử lý kịp thời.

+ Lựa chọn loại bạt lót ao có kích thước, độ dày phù hợp với quy mô và nhu cầu sử dụng của mình. Chú ý đối với những nơi có địa hình phức tạp, cần lựa chọn loại bạt có kích thước lớn, độ dày cao để có thể đảm bảo độ bền và sử dụng được lâu dài.

+ Trước khi lựa chọn bạt lót ao hãy tham khảo bảng báo giá sản phẩm ở nhiều nơi để có được một sản phẩm ưng ý với giá thành tốt nhất.

+ Ngoài ra, bạn nên lựa chọn các cơ sở chính hãng, có uy tín cao để được cam kết về chất lượng cũng như giá thành.

Tuổi thọ của bạt lót áo hồ

Tuổi thọ của bạt lót ao hồ phụ thuộc vào các hãng khác nhau, chủ yếu phụ thuộc vào chất liệu sản xuất của hãng đó. Thông thường bạt lót ao hồ được sản xuất bởi nhựa nguyên sinh có độ bền cao, do đó tuổi thọ của chúng khá là lâu đạt từ 25 – 50 năm. Tuy nhiên, một số loại bạt lót ao được sản xuất từ nhựa tái sinh có độ bền thấp hơn với giá thành rẻ hơn nên tuổi thọ chỉ đạt từ 2 – 10 năm tùy thuộc vào độ dày của bạt.

Trên đây là những thông tin hữu ích về bạt lót ao cũng như mẹo chọn bạt lót ao làm sao cho phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng. Chúc bạn có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý. Tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của Tintucxaydung nhé. Và nếu có bất kỳ thắc mắc, ý kiến gì hãy comment vào phần bình luận để được đội ngũ biên tập viên trả lời trong thời gian sớm nhất.

Đánh giá bài viết