Liệu tường quét vôi có dán giấy dán tường được không?

Giấy dán tường hiện nay được rất nhiều gia chủ lựa chọn sử dụng bởi tính tiện lợi và thẩm mỹ đối với không gian cả ngôi nhà. Tuy nhiên, vẫn có một số thắc mắc xoay quanh vấn đề liệu tường quét vôi có dán giấy dán tường được không? Bài viết này của tintucxaydung sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi đó. Đừng bỏ lỡ tin tức này nhé.

Tường quét vôi có dán được giấy dán tường không?

Về mặt khoa học thì bề mặt phù hợp nhất để sử dụng giấy gián tường đó là bề mặt bằng phẳng, mịn, sạch sẽ và không bị bong tróc. Nếu tường của nhà bạn là tường vôi thì sẽ thường xuyên xuất hiện bong tróc nên việc sử dụng giấy dán tường sẽ không phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách khắc phục thì việc sử dụng giấy dán tường cho tường quét vôi hoàn toàn có thể.

Tường quét vôi có dán được giấy dán tường không?

Giấy dán tường phù hợp sử dụng trong các trường hợp đó là:

– Tường đã được trát, bả phẳng, tường có sơn lót. Việc thi công các bước này sẽ giúp tường trở nên phẳng và mịn. Qua đó quá trình thi công giấy dán tường trở nên dễ dàng hơn. Nhờ đó mà lớp keo dán của giấy dán tường cũng bám chắc hơn và thời gian sử dụng giấy dán tường được nâng lên. Với tường sơn hay bả phẳng đều rất phù hợp để sử dụng giấy dán tường. Keo dán sẽ tạo ra độ kết dính vô cùng tuyệt vời.

– Với tường xây bằng vôi cát đã lâu ngày sẽ xảy ra tình trạng xuống cấp sau một thời gian dài sử dụng. Trước khi thi công giấy dán tường thì gia chủ cần tiến hành làm sạch. Hãy loại bỏ các lớp vữa cũ rồi trát, bả phẳng lại cho tường. Có như vậy thì lớp giấy dán tường mới dính chắc vào bề mặt tường.

– Đối với tường thạch cao hoặc vách gỗ, tấm nhựa thì phải tiến hành bả phẳng. Đặc biệt chú ý ở những vùng giáp lai của tường phải làm thật nhẵn để không xảy ra tình trạng hở khe hoặc mép.

Một số lưu ý khi sử dụng giấy dán tường cho tường quét vôi

Khi thi công giấy dán tường cho tường quét vôi thì gia chủ cần phải lưu ý một số điểm sau:

Tường quét vôi có dán được dán không?

– So với các tường khác thì tường quét vôi sẽ mất nhiều thời gian thi công hơn. Đối với những công trình có sử dụng tường quét vôi thì quá trình xuống cấp sẽ nhanh hơn. Đặc điểm của tường quét vôi là có các lỗ hở thoáng khí nên khi sử dụng giấy dán tường sẽ bị hút keo nhiều hơn. Trước khi thi công bạn cần tính toán kỹ lưỡng diện tích thi công, lựa chọn giấy dán tường phù hợp để tăng độ bền cho giấy dán tường và đạt được tính thẩm mỹ cao.

– Lưu ý đừng vì giá cả mà lựa chọn loại giấy dán tường giá rẻ. Những sản phẩm này sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giấy dán và ảnh hưởng tới bề mặt tường. Giấy gián tường giá rẻ có độ bền thấp khiến thời gian sử dụng bị giảm xuống. Điều đó sẽ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của cả ngôi nhà.

Một số loại giấy dán tường được sử dụng phổ biến

Sau đây là Một số loại giấy dán tường phổ biến trên thị trường để bạn tham khảo đó là:

giấy dán tường

Giấy dán tường Hàn Quốc

Đây là một trong những loại giấy dán tường được người tiêu dùng yêu thích nhất. Ưu điểm của nó là giá cả phải chăng, đa dạng về mẫu mã và sản phẩm, quá trình thi công ngắn, sạch sẽ và khả năng kết dính với tường rất tốt và độ bền theo thời gian.

Giấy dán tường Italino

Đây là thương hiệu giấy dán tường có nguồn gốc từ châu Âu nhưng có giá cả rất phải chăng. Ưu điểm là tuổi thọ rất cao lên tới 13 năm. Phù hợp với khí hậu nắng nóng, ẩm của Việt Nam. Tuy nhiên, khí hậu này cũng ảnh hưởng ít nhiều tới tuổi thọ của giấy dán tường và nó chỉ sử dụng được khoảng 8 năm.

Hy vọng bài viết trên của tintucxaydung đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin để trả lời cho câu hỏi liệu tường quét vôi có dán giấy dán tường được không. Sản phẩm này có tính thẩm mỹ cao nên hãy tham khảo để sử dụng cho không gian ngôi nhà bạn nhé.

Đánh giá bài viết