Kích thước thảm phòng khách phổ biến nhất

Thảm trải phòng khách là một vật dụng được nhiều gia đình lựa chọn. Chiếc thảm không chỉ là vật trang trí, làm đẹp cho ngôi nhà mà nó còn giúp làm ấm vào mùa đông. Để lựa chọn thảm trải phòng khách phù hợp cần phải xem kích thước tiêu chuẩn của thảm và phải phù hợp với không gian ngôi nhà. Hãy cùng tìm hiểu kích thước thảm phòng khách qua bài viết dưới đây của tintucxaydung nhé.

Kích thước thảm phòng khách đúng chuẩn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thảm trải phòng khách. Nó đa dạng từ mẫu mã, kiểu dáng, chủng loại tới kích thước để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Và muốn chọn thảm trải phù hợp thì bạn cần phải biết diện tích không gian phòng khách của bạn và kích thước của thảm để xem nó có phù hợp hay không.

Kích thước thảm phòng khách phổ biến và được nhiều gia chủ lựa chọn đó là:

– Chiều rộng x chiều dài: 1.2 x 1.7m, 1.6 x 2.3m, 2 x 3m, 3 x 4m,…

Với những loại thảm có kích thước lớn hơn 2m thì phù hợp với những phòng khách có diện tích rộng hoặc có thể sử dụng để trải ở bên ngoài sảnh của khách sạn hoặc nhà hàng để làm nên vẻ đẹp cho không gian của địa điểm đó.

Lựa chọn kích thước thảm phòng khách cần chú ý điều gì?

Khi chọn thảm thì gia chủ cần lựa chọn một tấm thảm có thể tạo điểm nhấn cho căn phòng, vừa có kích thước phù hợp với không gian. Nó không được lớn quá và cũng không được bé quá. Bạn có thể lựa chọn loại thảm trải sàn dưới ghế sofa. Chọn thảm làm sao để mép thảm và sàn có khoảng trống tầm 30cm.

Trong phòng khách chắc chắn có bàn. Chính vì vậy, khi chọn thảm cần lưu ý chiếc thảm phải vừa cả bốn chân của bàn. Và 2 chân ghế cần nằm trong mặt thảm. Làm sao bố trí để tạo nên sự cân bằng và hài hòa.

Kích thước thảm phòng khách dưới sofa

Khi chọn thảm cho phòng khách có diện tích nhỏ nên lựa chọn thảm trải lọt lòng. Kích thước thảm tương xứng với chiều dài, chiều rộng của ghế sofa.

Còn với không gian phòng khách rộng thì gia chủ nên lựa chọn trải thảm phủ bì để tạo nên sự cân đối cho cả căn phòng. Có như vậy thì chiếc thảm mới không bị lạc lõng, lọt thỏm ngay giữa căn phòng quá rộng lớn.

Nếu căn phòng của bạn có bàn trà ở chính giữa thì có thể lựa chọn thảm tròn. Lưu ý, đường kính của thảm dài hơn chiều dài của ghế sofa. Có như vậy chiếc thảm mới có thể trở thành điểm nhấn của cả căn phòng.

Dù bạn bố trí căn phòng như thế nào thì cũng nên lựa chọn một chiếc thảm cân đối, phù hợp với đồ nội thất trong phòng. Và nếu căn nhà có bố trí tủ, kệ ti vi thì bạn nên để dành khoảng trống để có chỗ đi lại.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận cung cấp thảm phòng khách. Tuy nhiên, bạn hãy đến những địa chỉ uy tín để mua được thảm chất lượng nhé. Trên thị trường hàng trôi nổi và kém chất lượng rất nhiều.

Hy vọng với những thông tin về kích thước thảm phòng khách và cách bố trí thảm sao cho phù hợp với không gian của căn phòng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức. Bạn có thể tham khảo bài viết để lựa chọn loại thảm, kích thước phù hợp. Và sau khi chọn xong hãy bài trí chiếc thảm thật nổi bật, đẹp mặt và làm cho không gian ngôi nhà bạn thật sang trọng và tinh tế nhé.

Đánh giá bài viết