Diềm mái là gì? Ứng dụng của diềm mái như thế nào?

Có rất nhiều công trình nhà ở ở nước ta có thiết kế diềm mái. Diềm mái có nhiều công dụng nổi trội như: Chắn nước, ốp chân tôn, viền mái,… Tuy nhiên, vẫn có không ít người chưa thực sự hiểu diềm mái là gì? Trong bài viết này của tintucxaydung sẽ trả lời cho bạn câu hỏi đó và tính ứng dụng của nó trong đời sống.

Diềm mái là gì?

Diềm mái là một mặt phẳng được thiết kế phía dưới mái nhà có tác dụng chống mưa, chống nắng, làm đẹp cho ngôi nhà của bạn. Đồng thời nó cũng góp bảo vệ ngôi nhà của bạn được an toàn hơn.

Trên thị trường có nhiều loại diềm mái từ mẫu mã tới kích thước, chủng loại,… Người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn dựa vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế.

Diềm mái là gì?

Ưu và nhược điểm của diềm mái

Mỗi sản phẩm đều chứa đựng ưu điểm và nhược điểm. Và đối với diềm mái cũng vậy. Hãy đi vào tìm hiểu ưu và nhược điểm của diềm mái nhé.

Ưu điểm

Nguyên liệu để làm diềm mái thường là tôn lạnh và tôn màu. Chúng có thể xẻ ra nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp với các công trình. Đồng thời, nó cũng giúp quá trình thi công diễn ra thuận lợi và giúp tiết kiệm một phần chi phí.

Diềm mái có thể thi công cùng lúc khi thi công mái tôn và máng xả nước. Sản phẩm này rất dễ để sửa chữa và nếu bạn có nhu cầu thay thế thì đều rất thuận lợi.

Diềm mái có đa dạng mẫu mã và chủng loại, được in hoa văn và sơn màu vô cùng bắt mắt. Nhờ đó mà công trình của bạn có thêm tính thẩm mỹ.

Ưu và nhược điểm của diềm mái

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì diềm mái cũng chứa một số nhược điểm đó là:

– Khả năng chống chọi với các loại hình thời tiết còn có nhiều hạn chế.

– Với những trận mưa bão lớn có thể gây hư hỏng, thiệt hại cao.

– Nếu không lựa chọn kỹ càng diềm mái ngay từ đầu thì sau này nếu cần sửa chữa, thay thế sẽ tốn kém thêm nhiều chi phí.

Ứng dụng của diềm mái là gì?

Có không ít gia chủ trang bị diềm mái cho ngôi nhà của mình. Đặc biệt là các công trình nhà cấp 4, quán ăn hay các ốt bán hàng,… tại các vùng nông thôn hay thành thị. Tác dụng của việc sử dụng diềm mái đó là chống hắt nước khi trời mưa lớn, chống nắng nóng khi trời nắng vào không gian sống của mình. Cùng với đó, diềm mái còn góp phần thẩm mỹ cho tổng thể công trình.

Ứng dụng của diềm mái là gì?

Những ứng dụng của diềm mái trong đời sống

Diềm mái có rất nhiều ứng dụng mà có thể bạn chưa bao giờ biết tới. Sau đây là một số ứng dụng nổi bật.

Những công trình nhày thép tiền chế

Nhà xưởng, văn phòng được làm từ khung nhà thép tiền chế nếu có trang bị diềm mái sẽ giúp tăng hiệu quả thiết kế và sản xuất lên nhiều lần. Chưa dừng lại ở đó, việc sử dụng diềm mái còn làm tăng tính thẩm mỹ cho cả công trình.

Những công trình công cộng, công trình của nhà nước

Với những công trình công cộng có nhu cầu sử dụng cao như: Bệnh viện, trường học, ủy ban, trạm y tế,… là những công trình được xây dựng rất kiên cố để sử dụng trong thời gian dài. Chính vì vậy, việc thiết kế diềm mái là vô cùng cần thiết. Diềm mái có tuổi thọ cao, đồ bền tốt và có thể chống chịu với nhiều loại hình thời tiết khác nhau.

Những công trình giải trí

Bên cạnh những công trình như nhà xưởng, công trình công cộng,… thì những công trình vui chơi giải trí cũng nên sử dụng diềm mái. Trang bị phần diềm mái sẽ giúp chủ công trình tiết kiệm một phần lớn chi phí. Đơn vị thi công có thể xẻ tôn thành các khối nhỏ để quá trình thi công diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Hy vọng bài viết trên của tintucxaydung đã cung cấp đầy đủ thông tin diềm mái là gì? Ứng dụng của diềm mái để bạn hiểu hơn về sản phẩm này. Diềm mái rất hữu ích nên bạn có thể tham khảo ứng dụng.

Đánh giá bài viết