Bồn cầu xả nước yếu và cách khắc phục hiệu quả

Khi sử dụng bồn cầu có rất nhiều vấn đề xảy ra. Một trong những vấn đề thường xuyên gặp nhất đó chính là bồn cầu xả nước yếu. Vậy cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của tintucxaydung.

Nguyên nhân bồn cầu xả nước yếu

Một số nguyên nhân khiến bồn cầu xả nước yếu đó là:

Do bị tắc đường cống thoát nước

Có thể bồn cầu bị tắc nghẽn tại một điểm nào đó. Điều đó dẫn đến việc tình trạng nước từ bồn cầu chảy xuống yếu, áp lực nước không đủ lớn để đẩy chất thải đi.

Một số vị trí thường xảy ra tình trạng tắc nghẽn đó là: Ống xả két chứa nước, ống thông khí bồn cầu, đường ống cấp nước từ bể chứa vào bồn cầu,…

Do lắp đặt sai hoặc các bộ phận vệ sinh bị hỏng

Trong quá trình thi công lắp đặt, người thi công lắp đặt sai một số bộ phận. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến việc bồn cầu xả nước yếu. Cụ thể:

– Que ấn xả quá ngắn;

– Tay gạt bồn cầu bị hỏng;

– Độ dài của xích van xả không phù hợp;

– Không thiết kế hệ thống ống thông hơi,…

Do căn chỉnh phao bồn cầu

Có một số gia đình vì muốn giảm khối lượng sử dụng nước nên đã điều chỉnh mực nước ở trong két của bồn cầu. Tuy nhiên, khi điều chỉnh có thể bị sai cách hoặc chỉnh mức nước quá ít khiến việc xả bồn cầu bị yếu.

Do hệ thống cấp nước gặp sự cố

Thêm một nguyên nhân nữa đó chính là bệ chứa nước không có nước. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này có thể là do máy bơm hoặc phao ở bể nước bị hỏng.

Do không đủ áp lực nước

Do lượng nước trong bể chứa không đủ để chảy xuống bồn cầu nên khi xả nước bị yếu và chất thải không thoát xuống hầm.

Cách khắc phục bồn cầu xả nước yếu hiệu quả

Khắc phục bồn cầu xả nước yếu do lỗi lắp đặt

Nếu bồn cầu xả nước yếu do lỗi lắp đặt thì người thi công cần đọc lại hướng dẫn lắp đặt bồn cầu. Sau đó, tìm ra chỗ sai sót và tiến hành lắp đặt lại cho phù hợp.

Cách khắc phục do ống thông hơi bị tắc

Khi ống thông hơi bị tắc thì bạn cần kiểm tra các vị trí sau: Ống thông hơi bồn cầu, đường ống cấp nước vào bồn cầu và ống xả nước từ két bồn cầu xuống dưới. Nếu một trong 3 vị trí đó bị tắc thì cần phải khắc phục ngay lập tức.

Cách khắc phục sự cố do không đủ áp lực nước

Nếu khi xả nước mà không đủ áp lực nước để xả hết tất cả các chất thải thì bạn hãy dùng bột thông tắc hoặc viên nén thống tắc bồn cầu cho vào trong bồn cầu. Để trong một thời gian rồi xả bồn cầu. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng giấm cùng với baking soda để làm chất tẩy rửa.

Nếu nguyên nhân là do bể phốt đầy thì bạn cần gọi bên thông tắc bổ phốt đến để hỗ trợ xử lý. Lưu ý, sau quá trình sử dụng từ  2 – 3 năm thì cần hút bể phốt 1 lần.

Khắc phục do phao bồn cầu

Nếu bồn cầu xả nước yếu do phao bồn cầu thì bạn hãy lập tức cần khóa van nước. Bạn có thể sử dụng: Cờ lê, kìm, tuốc nơ vít,… sau đó điều chỉnh lại phao bồn cầu. Cách này vừa giúp tiết kiệm nước vừa đảm bảo lượng nước trong bể.

Trên đây là những thông tin do tintucxaydung chia sẻ về cách khắc phục bồn cầu xả nước yếu hiệu quả. Nếu gặp tình trạng như vậy, hãy áp dụng những cách trên.

Đánh giá bài viết