Bí quyết bóc giấy dán tường cũ dễ dàng

Sau một thời gian sử dụng giấy dán tường thì bạn muốn thay đổi bằng một sản phẩm khác để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn đang lo lắng không biết làm sao bóc giấy dán tường cũ mà không ảnh hưởng tới bề mặt tường. Bài viết dưới đây của tintucxaydung sẽ hướng dẫn bạn cách bóc giấy dán tường cũ một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Chuẩn bị trước khi bóc giấy dán tường

bóc giấy dán tường cũ

Trước khi bóc giấy dán tường thì bạn cần chuẩn bị một số điểm sau:

– Đảm bảo an toàn khi bóc giấy: Hãy ngắt tất cả các nguồn điện trước khi bóc giấy dán để đảm bảo an toàn cho người thi công. Những đồ vật trang trí được treo trên tường cần phải tháo ra để không gây nguy hiểm cho con người.

– Chuẩn bị cây đèn halogen và một đoạn dây nối dài.

– Dán băng dính lên tường để giấy không bị rách vụn.

– Xác định chất liệu tường dán giấy: Nếu bạn sử dụng tường thạch cao thì phải thay thế bằng tấm thạch cao khác. Còn với tường vôi cát thì quá trình thi công sẽ trở nên khó khăn hơn.

– Hạn chế vương vãi vật liệu xây dựng ra sàn nhà bằng cách trải bạt ở bên dưới để sau đó dễ dàng dọn dẹp.

– Xác định loại giấy dán tường đã sử dụng: Bạn cần xác định chắc chắn loại giấy dán tường thuộc nhãn hiệu nào, loại nào để có cách bóc giấy dán tường phù hợp.

Các phương pháp bóc giấy dán tường cũ dễ dàng nhất

Sau đây là một số cách bóc giấy dán tường đơn giản và nhanh chóng để bạn tham khảo.

bóc giấy dán tường cũ dễ dàng nhất

Tự bóc giấy bằng phương pháp thủ công

Phương pháp này chắc hẳn đã có không ít gia chủ sử dụng. Cách này áp dụng với loại giấy dán tường Strippable. Khi thi công hãy cậy bong các góc giấy bằng dao putty và sau đó hãy từ từ lột lớp nền. Trong quá trình gỡ phải bóc nhẹ nhàng để bề mặt tường không bị hỏng. Sau khi thi công chỉ có phần lớp trên bị gỡ và vẫn để lại một lớp giấy mỏng và keo thì cần phải tước hết lớp giấy trên bề mặt.

Thấm nước và cạo lớp giấy đi

Nếu giấy gián tường của bạn không phải là loại trippable thì có thể áp dụng phương pháp dùng nước ấm để làm ướt và sau đó loại bỏ bằng cách sử dụng dung môi. Cách này sẽ giúp giấy gián tường nhanh bong và không làm rơi vương vãi trên sàn nếu bạn sử dụng thêm con lăn săn. Hãy cạo giấy dán tường bằng dao lớn hoặc cạo giấy để loại bỏ lớp giấy nền.

Sử dụng máy hơi nước

Ngày nay với công nghệ phát triển thì chúng ta có thể sử dụng máy hơi nước để bóc giấy dán tường. Cấu tạo của máy hơi nước là một đĩa lớn gắn với ống thông với bình chứa nước. Khi đĩa nóng thì thì nó sẽ tiến hành lấy nước từ bình vào đĩa để nước bốc hơi. Trước khi sử dụng máy hơi nước bạn cần đổ đầy nước vào máy và để một thời gian để nước nóng lên.

Khi thi công cần bắt đầu từ phía trên của tường, giữ máy vào tường ở một vị trí cố định cho đến khi lớp giấy trở nên mềm hơn. Tiến hành di chuyển máy tới các khu vực có giấy gián tường và bắt đầu cạo lớp giấy nền bằng dao rọc giấy hoặc sử dụng xẻng. Nên trang bị găng tay cao su và áo tay dài để không bị phỏng tay.

Sử dụng hóa chất tẩy rửa

Bạn có thể sử dụng hóa chất tẩy rửa để bóc giấy dán tường. Trước khi thi công cần chuẩn bị đầy đủ: Vải cũ sạch, nước nóng , nước xả vải, nước rửa chén, dao, bay, bình xịt nước. Các bước tiến hành đó là:

Sử dụng lô lăn khắp bề mặt tường và châm những lỗ nhỏ lên bề mặt giấy. Cho dung dịch nước ngấm vào lớp keo bên dưới.

Tiến hành pha nước xả vải với nước nóng với tỷ lệ 1 : 1 đậm đặc. Mỗi mẻ chỉ nên pha với lượng vừa phải để đảm bảo nước luôn nóng.

Sử dụng bình xịt phun dung dịch để rã keo. Chờ khoảng 15 phút để lớp giấy bong tróc.

Sử dụng dao cậy góc mép giấy dán tường rồi lột ngược từ dưới lên để giấy nhanh bong tróc.

Tiến hành pha nước rửa chén với nước nóng rồi dùng giẻ lau chùi phần keo còn sót lại ở trên bề mặt tường.

Bài viết trên của tintucxaydung đã cung cấp cho bạn bí quyết bóc giấy dán tường cũ một cách dễ dàng nhất. Hãy tham khảo nhé.

Đánh giá bài viết