[Giải Đáp] 1m sắt phi 8 nặng bao nhiêu kg

Trong các công trình xây dựng sắt được xem là vật liệu không thể thiếu đảm bảo cho công trình được kiên cố, vững chắc. Với công nghệ ngày càng hiện đại, sắt được chế tạo thành nhiều loại với các công dụng khác nhau. Trong phạm vi bài viết ngày hôm nay, Tintucxaydung sẽ giới thiệu cho bạn về sắt phi 8 lvà 1m sắt phi 8 nặng bao nhiêu kg?

Sắt phi 8 là gì?

Sắt phi 8 được hiểu đơn giản là loại sắt có đường kính của mặt cắt ngang đo được là d = 8 mm. Được sử dụng chủ yếu trong các công trình xây dựng để thiết kế các chi tiết nhỏ của công trình.

Đặc điểm của sắt phi 8

Sắt phi 8 được tạo ra từ sắt tôi luyện trong nhiệt độ cực cao, sau đó được làm lạnh nhanh để đạt nhiệt độ vừa phải trong nhiệt độ thường.

Sắt phi 8 có 2 loại chủ yếu là sắt cuộn trơn (đây là loại sắt có bề mặt trơn nhẵn) và sắt cuộn gân (là loại sắt có các gân trên bề mặt)

Ưu điểm của sắt phi 8

+ Sắt phi 8 là loại sắt được tôi luyện ở trong nhiệt độ cao nên khả năng chịu được nhiệt tốt hơn các loại sắt khác. Cùng với đó sắt phi 8 được tạo thành có chứa các thành phần hóa học từ các hợp kim như: đồng, manga, cacbon, oxy, canxi,… do vậy sắt phi 8 có độ bền cao, chống được sự ăn mòn bởi các yếu tố từ thiên nhiên hoặc các loại axit, hóa chất đảm bảo cho mọi công trình được vững chắc theo thời gian.

+ Sắt phi 8 đã được kiểm nghiệm và chứng minh trên thực tế là có tuổi thọ lên đến 15, có thể 20 năm nếu không thường xuyên tiếp xúc với nước biển hoặc môi trường hóa chất.

+ Sắt phi 8 có khả năng uốn dẻo tốt, dễ tạo hình theo yêu cầu và mục đích sử dụng. Bởi tất cả những ưu điểm trên mà sắt phi 8 được xem là lựa chọn tốt nhất để làm kết cấu dầm nhà, nền nhà, đổ bê tông cốt thép, xây dựng nhà, cầu đường,….

1m sắt phi 8 nặng bao nhiêu kg?

Ta có công thức để tính 1m sắt phi 8 nặng bao nhiêu kg như sau:

M = (7850 x L x 3,14 x d^2) ÷ 4

Trong đó:

  • M: là khối lượng của sắt phi 8 (đơn vị: kg)
  • 7850: là khối lượng riêng của một mét khối sắt (đơn vị: kg/m3)
  • L: là chiều dài sắt phi 8 (đơn vị: m)
  • 3,14: là số pi
  • d: là đường kính dây thép (đơn vị: m)

Dựa vào công thức trên ta có thể tính 1m sắt phi 8 nặng bao nhiêu kg là:

Thay L = 1 m; d = 0,008 m, ta có:

M = (7850 x 1 x 3,14 x 0,008^2) ÷ 4 = 0,394 kg

Giá của sắt phi 8

Giá thành của sắt phi 8 phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: giá nguyên liệu đầu vào, nhà máy sản xuất, giá cả trên thị trường, đơn vị phân phối,… Khi bạn mua ở các nhà máy sản xuất hoặc các tổng đại lý phân phối sắt thì sẽ có giá rẻ hơn so với khi bạn mua ở các cửa hàng phân phối nhỏ lẻ.

Giá sắt phi 8 không cố định ở mọi thời điểm và địa điểm bởi có nhiều yếu tố tác động đến. Tại thời điểm khi chúng tôi viết bài thì giá sắt phi 8 đang dao động từ 11.000 – 12.500 đồng/1 kg và từ 2.410.000 – 3.537.000 đồng/cuộn. Để có được giá thành tốt nhất và chính xác nhất bạn hãy đến đại lý phân phối sắt phi 8 gần nhất để được thông tin.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giới thiệu cho bạn một số thông tin về sắt phi 8, cách tính 1m sắt phi 8 nặng bao nhiêu kg? Ưu điểm và giá thành của sắt phi 8. Hy vọng qua bài viết của Tin Tức Xây Dựng bạn sẽ hiểu biết thêm về sắt phi 8 và hãy ghi nhớ công thức tính khối lượng của sắt phi 8 để vận dụng khi tính với các loại sắt khác.

Đánh giá bài viết