[Giải Đáp] 1 cây sắt phi 10 nặng bao nhiêu kg?

Ngày nay, khi thi công các công trình xây dựng không thể thiếu được sắt thép. Chúng có vai trò đặc biệt quan trọng và  được ví như xương sống cho mọi công trình. Nhờ có sắt thép mà các công trình kéo dài tuổi thọ, có độ bền cao, chắc chắc và đảm bảo an toàn cho con người trong suốt quá trình sử dụng. Trong bài viết ngày hôm nay Tintucxaydung.com sẽ thông tin cho bạn biết 1 cây sắt phi 10 nặng bao nhiêu kg?

Sắt phi 10 là gì?

Sắt phi 10 có thể được hiểu đơn giản là loại thép cây được sản xuất có đường kính là 10 mm. Thông thường sắt phi 10 có dạng dài, độ dài mỗi cây có thể được điều chỉnh theo yêu cầu của khách hàng

1 cây sắt phi 10 nặng bao nhiêu kg?

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều nhà sản xuất và phân phối sắt thép với nhiều mẫu mã và kích thước để phục vụ cho các dự án xây dựng. Để tiện cho quá trình sản xuất và phân phối, cũng như dễ dàng tính được giá thành sản phẩm. Nhà sản xuất thường cung cấp sản phẩm theo quy chuẩn và quy về đơn vị kg để thuận tiện trong việc báo giá. Do đó, khi biết được 1 cây sắt phi 10 nặng bao nhiêu kg có thể giúp bạn dễ dàng tính được chi phí cần phải bỏ ra để xây dựng dự án của mình.

Thông thường, ở Việt Nam 1 cây sắt phi 10 thường có chiều dài 11,7 mét. Từ đó, ta có công thức tính khối lượng 1 cây sắt phi 10 là:

M = (7850 x L x 3,14 x d^2) ÷ 4

Trong đó:

  • 7.850 là trọng lượng của 1 mét khối thép (kg)
  • M là trọng lượng của thép phi (kg)
  • L là chiều dài dây thép (ở đây bạn có thể lấy L = 11,7 m)
  • d là đường kính của dây thép (m)
  • 3,14 là số Pi

Từ công thức trên ta có thể tính khối lượng 1 cây sắt phi nặng bao nhiều kg như sau:

M = (7850 x 11,7 x 3,14 x 0,01^2) ÷ 4 = 7,21kg

Như vậy, 1 cây sắt phi 10 nặng 7,21 kg.

Các loại sắt phi 10 phổ biến

Trên thị trường hiện nay có những loại sắt phi 10 phổ biến nào? Và câu trả lời sẽ có trong những thông tin dưới đây.

Sắt phi 10 có gân

Đây là loại sắt được dùng nhiều trong các công trình xây dựng, chủ yếu kết hợp với bê tông để tạo nên một công trình vững chắc. Đặc điểm để nhận dạng loại sắt có gân này khá đơn giản là có những đường vằn gân bao quanh thân cây sắt. Với đặc điểm này giúp cho chúng có khả năng chịu lực tốt và tăng khả năng kết dính với bê tông. Ngoài ra, nó còn có tính kéo dãn tốt, độ bền cao và gắn kết chắc chắn.

Hiện nay, hầu hết các công trình xây dựng thông thường và kể cả những công trình đòi hỏi độ kỹ thuật cao như nhà cao tầng, chung cư, trung tâm thương mại, … Đều đòi hỏi phải sử dụng các loại thép có gân để đảm bảo độ chắc chắc cũng như tăng độ bền của công trình.

Sắt phi 10 trơn

Sắt phi 10 trơn là loại sắt có cấu tạo hình tròn, bề mặt nhẵn mịn và không có đường gân vằn xung quanh. Các sản phẩm sắt phi trơn được chế tạo bằng 2 phương pháp chính là chán nóng và cán nguội. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn loại sắt cho phù hợp để đảm bảo độ bền cho công trình.

Ứng dụng của sắt phi 10

Như đã nói ở trên, sắt phi 10 ngày nay được sử dụng chủ yếu vào các công trình xây dựng. Nhờ có khả năng chịu lực tốt, độ cứng cao sắt phi 10 thường dùng để xây dựng bê tông cốt thép trong các công trình. Tuy nhiên, nếu quá trình sử dụng không được bảo quản tốt thì sắt phi 10 rất dẽ bị ăn mòn, han gỉ.

Bài viết trên đây của Tintucxaydung đã thông tin đến cho bạn biết 1 cây sắt phi nặng bao nhiêu kg? Đồng thời cũng cung cấp cho bạn những nội dung liên quan tới sắt phi 10. Hy vọng những thông tin này là hữu ích đối với bạn đọc. Chân thành cảm ơn bạn đọc đã đồng hành cùng chúng tôi trong bài viết này. Nếu muốn biết thêm các kiến thức về xây dựng hãy nhớ theo dõi các bài viết khác của chúng tôi.

Đánh giá bài viết