Tại sao tuổi Dần không được phụ dọn nhà?

Chuyển về nhà luôn là một công việc trọng đại, đánh dấu việc cả gia đình bạn sẽ khởi đầu một hành trình mới, một cuộc sống mới ở một nơi mới. Vì thế, việc xem ngày, giờ hay tuổi tham gia chuyển nhà được rất nhiều người quan tâm. Trong đó, có một số quan niệm cho rằng người tuổi Dần không được phụ dọn nhà. Tại sao lại có quan niệm đó? Và gia chủ tuổi Dần có nên tham gia dọn nhà hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật các vướng mắc trên.

Đôi nét về tính cách của người cầm tinh “chúa sơn lâm”

Theo tử vi, những người cầm tinh con hổ thường mắc phải tính kiêu ngạo, nóng nảy và vội vã. Đôi khi, họ cũng là người rất kỳ quái. Khi cao hứng có thể nói không ngừng, khi mất hứng không nói một câu. Chính vì tính cách có phần khó hiểu, dễ nổi nóng mà người tuổi Hổ gặp không ít lần bị vấp ngã trong cuộc sống. Những người tuổi Dần khi đã trung niên thường sống không yên ổn, cũng không có được một chức vị trọng yếu nào.

Tuy nhiên, những người cầm tinh con Hổ thường có tính độc lập, khoan dung, trung thành và đáng tin cậy. Nếu như đã vượt qua được khó khăn và sóng gió thì cuộc đời sau này sẽ được hưởng vận mệnh tươi sáng, cuộc đời nhẹ nhàng và êm ả.

Giải thích lý do người tuổi Dần không được phụ dọn nhà

Nguyên nhân thứ nhất khiến người tuổi Dần không được phụ dọn nhà xuất phát từ quan niệm của ông cha ta, đó là tránh “rước hổ vào nhà” hay “đưa hổ cửa trước rước beo cửa sau”,… Những quan niệm này phần nào khiến cho nhiều gia chủ có ý nghĩ tránh người tuổi Dần tham gia chuyển nhà cũng như tham gia khi xem tuổi nhập trạch cho đến khai trương, cất nóc…

Nguyên nhân thứ hai có lẽ xuất phát từ đặc điểm tính cách của họ. Những người tuổi Dần thường rất độc lập, mạnh mẽ, tự tôn rất mạnh, lúc nào họ cũng muốn người khác phải phục tùng mình. Họ luôn muốn giữ vị trí dẫn đầu, chỉ huy mà không bàn bạc với ai. Vì vậy, khi người tuổi Dần phụ dọn nhà, họ sẽ dễ gây nên sự khó chịu, dẫn đến những cãi vã với tập thể trong quá trình chuyển nhà. Trong khi đó, việc cãi vã và bất hòa được coi là điều không nên trong thời gian chuyển nhà cũng như khi dọn về nhà mới.

Cách để người tuổi Dần vẫn có thể phụ chuyển nhà

Quan niệm người tuổi Dần không được phụ dọn nhà chỉ là quan niệm từ xa xưa, hiện nay rất nhiều gia chủ tuổi dần vẫn tham gia vào quá trình chuyển nhà. Bởi lẽ tuổi tác không phải là yếu tố quyết định được sự may mắn hay thành bại của một gia đình tại nhà mới.

Bạn chỉ cần cẩn thận và giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ thì việc chuyển nhà sẽ suôn sẻ. Chỉ cần các thành viên luôn yêu thương nhau và nỗ lực làm việc thì dù người tuổi Dần có phụ chuyển nhà hay không cũng không còn quan trọng nữa.

Hy vọng, với những chia sẻ thiết thức trên đây đã giúp quý độc giả hiểu đúng về việc tuổi Dần có nên tham gia phụ dọn nhà hay không. Đừng quên để lại ý kiến của bản thân về vấn đề này ở bên dưới bài viết nhé!

5/5 - (1 bình chọn)