Tại sao nên chọn ngăn phòng bằng thạch cao?

Hiện nay có không ít gia chủ lựa chọn thạch cao để ngăn phòng. Với những ngôi nhà, văn phòng thì đây là sự lựa chọn phù hợp. Bạn có biết chất lượng của vách ngăn bằng thạch cao như thế nào hay không? Bài viết dưới đây của tintucxaydung sẽ giúp bạn hiểu tại sao nên chọn ngăn phòng bằng thạch cao?

Thạch cao sở hữu những tính năng tuyệt vời nào mà bạn nên lựa chọn để làm vách ngăn phòng? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi.

Vách ngăn thạch cao dễ thi công, tháo lắp

Ưu điểm đầu tiên của vách ngăn thạch cao đó chính là dễ dàng trong việc thi công kể cả lúc lắp hay lúc thào. Thay vì người thi công phải xây dựng tường thì gia chủ có thể sử dngj vách ngăn thạch cao để lắp đặt khung xương rồi sau đó lắp tấm thạch cao vào. Cách này sẽ giúp cho người thi công và gia chủ tiết kiệm được thời gian thi công. Và khi tháo thì nó cũng sẽ nhanh hơn rất nhiều.

ngăn phòng bằng thạch cao

Cách âm tốt đảm bảo yên tĩnh

Có không ít ý kiến băn khoăn không biết vách ngăn của thạch cao có đảm bảo hiệu quả cách âm hay không? Và chúng tôi muốn chia sẻ rằng bạn đừng quá lo lắng bởi thạch cao sở hữu tính năng cách âm rất tốt. Hệ số cách âm vách thạch cao tiêu chuẩn lên tới 45db và nó có thể lên tới 65db với loại sản phẩm thạch cao tiêu âm Gyptone.

Việc sử dụng vách ngăn thạch cao sẽ giúp căn phòng của bạn trở nên yên tĩnh, không bị tác động bởi âm thanh bên ngoài. Đặc biệt vách bằng thạch cao phù hợp với căn hộ chung cư nơi có nhiều hộ dân sinh sống.

Vách ngăn thạch cao sở hữu khả năng chống nóng, chống cháy hiệu quả

Thêm một ưu điểm của vách ngăn thạch cao đó chính là có thể cách nhiệt cực kỳ tốt. Nhờ đó mà bạn có thể tiết kiệm một phần chi phí tiền điện cho việc sử dụng điều hòa.

Bên cạnh đó vách ngăn thạch cao còn có tác dụng chống cháy tốt. Thạch cao có khả năng chịu nhiệt nên khi xảy ra cháy thì hệ thống vách ngăn có thể chịu nhiệt lên tới 2h. Nhờ đó có thể hạn chế được đám cháy bị lan rộng, giảm khói và góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và của.

ngăn phòng bằng thạch cao 01

Vách ngăn thạch cao có tính thẩm mỹ cao

Khi sử dụng tường là vách ngăn thì đó đơn giản chỉ là bức tường. Tuy nhiên, nếu gia chủ sử dụng thạch cao làm vách ngăn thì tính thẩm mỹ sẽ được tăng lên rất nhiều. Bê mặt thạch cao mịn, bóng và có thể sử dụng sơn hoặc giấy dán tường, hoặc có thể ốp gặp để làm đẹp cho không gian của ngôi nhà.

Đặc biệt hơn, vách ngăn của thạch cao còn thể cắt xén, tạo hình theo thiết kế hay sở thích của gia chủ.

Sử dụng vách ngăn bằng thạch cao giúp tiết kiệm chi phí

Nếu gia chủ không quá dồi dào về kinh tế thì việc sử dụng vách ngăn thạch cao là cực kỳ phù hợp. Cụ thể:

– Giá vách ngăn thạch cao: So với việc xây dựng tường từ gạch, cát, xi măng, sơn thì chi phí mua vách ngăn thạch cao giá cả phải chăng hơn rất nhiều.

– Trọng lượng của thạch cao nhẹ, chỉ khoảng 22 – 35kg và nó nhẹ gấp 10 lần so với tường gạch. Nhờ đó mà gia chủ có thể tiết kiệm chi phí làm móng.

– Khi tiến hành sửa chữa hay tu bổ vách ngăn thạch cao cũng đơn giản hơn. Nó không làm ảnh hưởng tới những khu vực khác trong ngôi nhà. Đặc biệt nếu gia chủ muốn sửa chữa hay thay mới đường ống nước ngầm, dây điện đều rất thuận lợi.

ngăn phòng bằng thạch cao 02

Vách ngăn thạch cao an toàn cho con người

Chất liệu thạch cao hoàn toàn thân thiện với con người và môi trường. Trong thạch cao không chứa hỗn hợp Ami ăng và chất gây ung thư nên người sử dụng hoàn toàn có thể yên tâm.

Hy vọng bài viết của tintucxaydung đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lý do tại sao nên chọn ngăn phòng bằng thạch cao. Nếu bạn đang xây dựng công trình hãy tham khảo sản phẩm này nhé.

Đánh giá bài viết