Quy trình sơn tường nhà cũ chuẩn đúng kỹ thuật

Tường nhà của bạn sau bao năm xây dựng nay đã đổi màu và không còn đẹp như xưa. Vậy hãy tân trang lại cho bức tường của nhà bạn trở nên xinh đẹp như mới thôi nào. Cách duy nhất vừa nhanh lại còn tiết kiệm được chi phí đó là sơn tường. Bạn đã biết quy trình sơn tường nhà cũ chuẩn đúng kỹ thuật hay chưa? Nếu chưa hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của tintucxaydung nhé.

Xử lý vết sơn tường nhà cũ

Trước khi sơn lại tường nhà thì gia chủ cần phải tiến hành xử lý vết sơn tường cũ. Đây là một công đoạn hết sức quan trọng để có được một bức tường đẹp.

Với các vết trên tường thì cách xử lý đó là: Nếu tường của nhà bạn và các vết sơn có liên quan tới vữa thì cần phải tiến hành cạo ra sau đó trát lại. Và nếu lớp sơn cũ không còn khả năng bám dính thì cần phải cạo bỏ hoàn toàn lớp sơn này. Khi thực hiện xong, bạn hãy làm vệ sinh sạch sẽ bề mặt rồi trét bột, sơn lót chống kiềm và sơn.

Trường hợp còn lại nếu lớp sơn tường cũ còn đang tốt và có khả năng bám dính thì chỉ cần làm vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần sơn. Tiếp theo, bạn hãy sơn 1 lớp sơn lót cùng 2 lớp sơn hoàn thiện.

Muốn biết lớp sơn cũ có khả năng bám dính hay không bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng keo giấy rộng khoảng 1cm dán lên bề mặt tường khoảng 20cm sau đó bóc ra. Nếu lớp sơn cũ bị bóc ra theo băng dính nhiều chứng tỏ khả năng bám dính của mặt tường kém. Còn nếu lớp sơn cũ bong tróc ít thì khả năng bám dính của sơn tường còn tốt.

Còn trường hợp màu sơn cũ với màu sơn mới có sự khác biệt hoặc quá kém chất lượng thì bạn không nên dùng lớp sơn mới sơn đè lên lớp sơn cũ. Bạn cần phải tiến hành sơn lớp sơn trắng trước. Sau đó hãy mới có thể sơn mới lên bề mặt tường.

Quy trình sơn tường nhà cũ chuẩn đúng kỹ thuật

Bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

– Bước 1: Làm sạch bề mặt tường

Sử dụng giẻ lau sạch và làm sạch, vệ sinh tường. Nếu có bụi bẩn hay mạng nhện thì bạn cần làm sạch nó thật cẩn thận.

– Bước 2: Cạo lớp sơn tường cũ

Sử dụng bất kỳ vật gì thật sắc và nhọn để cạo lớp sơn tường cũ. Trong khi cạo, lớp sơn tường cũ sẽ bong ra. Vậy nên bạy hãy sử dụng bay, máy cạo hoặc chổi để gạt nó đi.

– Bước 3: Vệ sinh tường

Sau khi thực hiện 2 bước ở trên bạn hãy sử dụng dẻ lau và lau lại tường cho thật sạch sẽ. Cách này sẽ giúp cho tình trạng lõm bề mặt tường được khắc phục phần nào.

– Bước 4: Sơn lót

Bạn hãy sử dụng sơn lót để bề mặt tường có lớp chống thấm. Và sơn lót cũng giúp cho sơn tường nổi bật và trông đẹp mặt hơn.

Lợi ích của việc sử dụng sơn lót đó là giúp tạo màu, tăng tuổi thọ và tạo độ chắc chắn cho sơn tường. Chính vì vậy, khi sơn tường nhà bạn không được bỏ qua sơn lót đâu nhé.

– Bước 5: Sơn tường

Nếu chưa bao giờ sơn tường hãy chọn vị trí tường khuất và tập lăn ở trên đó trước. Và khi lăn ở vị trí đó bạn sẽ học được cách lăn thả lỏng tay và lăn đều màu hơn để tạo nên vè đẹp cho bức tường của bạn.

Trên đây là các bước sơn tường nhà cũ đúng chuẩn kỹ thuật do tintucxaydung chia sẻ để bạn tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc sơn tường. Chúc bạn thành công.

Đánh giá bài viết