Nguyên nhân nhà vệ sinh bị hôi và cách xử lý

Nhà vệ sinh hôi không chỉ làm cho các bạn cảm thấy khó chịu mà nó còn khiến bạn đau đầu khi phải tìm các cách xử lý chúng. Vậy bạn đã biết nguyên nhân nhà vệ sinh bị hôi và cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chưa? Có rất nhiều nguyên nhân, tuy nhiên tintucxaydung muốn khuyên bạn rằng hãy tập trung vào những nguyên nhân được đưa ra trong bài viết này. Đừng bỏ lỡ nhé

Nguyên nhân nhà vệ sinh bị hôi

Nhà vệ sinh bị hôi do bồn rửa

Trong vấn đề thoát mùi xi phông từ lavabo chính là xi phông không đọng được nước nên khi chúng ta rút nước đi mùi hôi sẽ lên thôi. Thông thường hiện nay người ta đều dùng loại xi phông cổ ngỗng thì nước sẽ đọng lại được phần cong của cổ ngỗng và khí từ cống sẽ không xông thẳng lên trên. 

Nhà vệ sinh bị hôi từ gas thu nước sàn

Vấn đề có nhà vệ sinh bị hôi từ thoát sàn chúng ta cũng sử dụng nguyên tắc giống như xử lý xi phông lavabo nhưng cấu tạo của xi phông này khác với xi phông lavabo. Nguyên lý cấu tạo cũng chính là để cho nước được đọng lại ở gas thu nước. Khi có nước đọng lại thì không khí ở dưới cống sẽ không xộc lên được phía trên.

Nhà vệ sinh hôi do bồn vệ sinh

Một nguyên nhân không kém phần quan trọng chính là có mùi từ xí bệt, trong vấn đề này có 3 vấn đề chính:

Nguyên nhân 1: Phần xả khí của bể phốt bị tắc hoặc chúng ta đặt ngập trong nước và phần phân từ trong xí bệt bị tắc không thể xuống bể chứa phân sẽ có mùi tại xí bệt sử dụng. Đặc trưng của trường hợp này chính là sẽ có rất nhiều ruồi bọ đậu xung quanh xí bệt.

Nguyên nhân 2: Thêm một nguyên nhân cho xí bệt không thoát được chính là phần ống thoát nước được đặt tại bể chứa nước từ bể phốt để quá cao, phần nước sẽ dâng lên cao và phần thoát khí cũng không hoạt động được hiệu quả. Nếu bể phốt nhà bạn đã sử dụng lâu năm thì trước hết bạn hãy mua một gói bột vi sinh để xử lý trước, nếu không được thì các bạn hãy liên hệ với thợ điện nước để xử lý tránh mất tiền tốn kém.

Nguyên nhân 3: Một nguyên nhân nhà vệ sinh bị hôi nữa thường thấy là bể khí làm quá kín và không có lỗ thông hơi nên khi phân bị phân giải tạo ra khí quá nhiều. Khí thừa này sẽ đẩy lên trên xí bệt và thỉnh thoảng các bạn sẽ thấy mùi. Trong trường hợp này chúng ta sẽ rất dễ nhận biết như thấy tự nhiên có khi ở xí bệt thổi lên.

Cách xử lý nhà vệ sinh bị hôi

Sử dụng các loại nguyên liệu sẵn có để khử mùi hôi nhà vệ sinh đã sử dụng :

Dùng lá dứa để khử mùi hôi nhà vệ sinh

Lá dứa là nguyên liệu quen thuộc của các chị em nội trợ. Lá dứa thường được dùng để tạo màu sắc và hương thơm cho nước uống hoặc các món bánh,… Ngoài các công dụng trên, lá dứa còn có một công dụng khác đó là khử mùi hôi nhà vệ sinh mới xây. Bạn chỉ cần treo một nắm lá dứa trong nhà vệ sinh, các mùi khó chịu sẽ bị đánh bay ngay lập tức.

Dùng dầu gió khử mùi hôi nhà vệ sinh

Dầu gió ngoài tác dụng để trị cảm, đau bụng, xoa bóp,… thì dùng khử mùi hôi nhà vệ sinh cũng rất hiệu quả. Bạn chỉ cần mở nắp lọ dầu gió và để trong góc nhà vệ sinh, sau một thời gian, mùi hôi khó chịu sẽ không còn nữa.

Dùng sáp thơm hoặc tinh dầu

Bạn có thể sử dụng sáp thơm hoặc tinh dầu đặt trong nhà tắm. Mùi thơm của sáp và tinh dầu có thể khử mùi hôi của nhà vệ sinh và còn tạo cảm giác thư giãn cho bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm phụ gia khử mùi khác hoặc bạn có thể trồng thêm một số loại cây xanh trong nhà vệ sinh để khử mùi.

Trên đây là những nguyên nhân chính dẫn đến việc nhà vệ sinh của bạn bị hôi và cách xử lý khi bạn gặp phải vấn đề này. Trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh nên có ý thức tốt. Không nên xả giấy hay rác thải xuống bồn cầu hay ống thoát nước. Thường xuyên lau chùi nhà vệ sinh để đảm bảo môi trường sạch sẽ. Vi khuẩn, nấm mốc không phát triển được. Áp dụng để nhà vệ sinh không xảy ra tình trạng này nữa nhé. 

5/5 - (1 bình chọn)